10 loại thực phẩm giúp giảm đau họng, chữa ho RẺ TIỀN

Thức đêm, làm việc quá mệt mỏi, ở trong phòng máy lạnh cả ngày, thường cảm thấy như bạn đang đi để bị cảm lạnh, cổ họng là một chút lạ… những nguyên nhân này khiến cổ họng của bạn dễ bị tổn thương, bị đau. Chuabenhbangthaoduoc sẽ giới thiệu 10 loại thực phẩm giúp giảm đau họng, chữa ho rẻ tiền mà bạn có thể dễ dàng thực hiện được ngay sau đây.

Xem thêm:

Hãy áp dụng liệu pháp thực phẩm lành mạnh khi bạn bị đau họng nhé!

thực phẩm giúp giảm đau họng

10 loại thực phẩm giúp giảm đau họng, chữa ho RẺ TIỀN

  • Thực phẩm giúp giảm đau họng 1: củ cải trắng

Củ cải có tác dụng kháng viêm, và để giảm bớt cảm giác sưng cổ họng, trong đó các thành phần lưu huỳnh là tác dụng chống ho. Sau khi giới thiệu củ cải trắng có thể được cắt thành khoảng 1 cm vuông, và được đặt cùng với mật ong ngâm, mật ong ăn ngâm vết bẩn củ cải, cũng có thể được trộn vào nước ép củ cải trắng, mật ong dùng trà nói thêm.

thực phẩm giúp giảm đau họng

  • Thực phẩm giúp giảm đau họng 2: mật ong

Mật ong có thể ức chế phản ứng viêm của cổ họng, và đồng thời có chức năng của toàn bộ ruột, cũng có thể khôi phục lại sự mệt mỏi về thể chất, nên ăn với các thành phần khác tốt cho cổ họng.

  • Thực phẩm giúp giảm đau họng 3: lê

Lê họng hiệu quả trong phổi đến điểm Trung Quốc, nơi bạn có thể giảm và ngăn chặn ho đờm, bổ sung cũng chứa một lượng đáng kể nước và dinh dưỡng kali, vitamin, vv do viêm họng cảm lạnh thông thường là rất hiệu quả.

thực phẩm giúp giảm đau họng

  • Thực phẩm giúp giảm đau họng 4: củ sen

Củ sen có thể ức chế tác dụng viêm, nhưng cũng có tác dụng làm giảm ho và loại bỏ đờm. Bởi vì nó có chứa rất nhiều tinh bột, vì vậy ngay cả khi không có vấn đề như thế nào nóng, vitamin C cũng có thể dễ dàng giữ lại, củ sen có điều chỉnh dạ dày một tình huống dính tốt hơn so với nấu ăn trực tiếp, nó được khuyến khích để ăn súp.

  • Thực phẩm giúp giảm đau họng 5: hành tây

Một trong những liệu pháp văn hóa dân gian lạnh của Nhật Bản là bao quanh cổ bằng hành tây và sử dụng hành để ức chế nguyên liệu bị viêm để điều trị cảm lạnh. Họ cắt hành tây nóng và cắt chúng trực tiếp xung quanh cổ để các thành phần dễ bay hơi có thể được hấp thụ trực tiếp bởi da và mũi. Nếu bạn muốn ăn hành tây và điều trị đau họng, chỉ cần lấy phần màu trắng và nấu nó với súp nóng.

thực phẩm giúp giảm đau họng

  • Thực phẩm giúp giảm đau họng 6: Artemisia

Thường gắn liền với ăn lẩu với Tonghaosu đã “thực phẩm cấp thuốc cảm lạnh,” cho biết, carotene β- và vitamin C rất phong phú, thành phần hương thơm đặc biệt của tảo-ene với thành phần benzaldehyde, có thể thúc đẩy tiêu hóa khả năng di chuyển, ho và đờm Hiệu ứng.

  • Thực phẩm giúp giảm đau họng 7: đậu đen

Đậu đen có tác dụng duy trì cổ họng, nên uống nước đậu đen hoặc trà đậu đen.

thực phẩm giúp giảm đau họng

  • Thực phẩm giúp giảm đau họng 8: bưởi

Như nhiều người đã biết, cam quýt rất hữu ích cho cổ họng, và nó có thể dễ dàng tiếp cận, nó cũng rất ngon để làm nước ép bưởi hoặc trà chanh.

  • Thực phẩm giúp giảm đau họng 9: gừng

Gừng có tác dụng giảm ho, tăng sự thèm ăn và dạ dày. Nếu đó là do cảm lạnh gây đau họng, việc ăn gừng cũng có thể ấm lên, để cơ thể có thể trở lại sức khỏe càng sớm càng tốt.

thực phẩm giúp giảm đau họng

  • Thực phẩm giúp giảm đau họng 10: Trà đen, trà xanh

Trà chứa catechin để giảm đau họng, trà đen thành gừng, trà xanh với mật ong, và nhiều hơn nữa để phục hồi cổ họng. Tuy nhiên, trà ô long sẽ làm cho cổ họng trở nên xấu đi vì nó sẽ rửa sạch các thành phần làm ẩm cổ họng.

Đau họng không bao giờ có thể được ăn:

Gia vị, cà phê, sô cô la,… không tốt cho cổ họng và dạ dày yếu, dễ gây kích ứng và nên tránh khi đau họng. Các thành phần của dưa đỏ có thể gây ra một cảm giác lạ trong cổ họng, trong khi sữa có thể có một đờm dính trong cổ họng do sự khác biệt trong vóc dáng cá nhân.

Ho không ngủ được? Bạn có thể đặt một nửa hành tây lên gối!

Đau cổ họng thường kèm theo các triệu chứng ho nặng. Nếu bạn ho vào giữa đêm, bạn có thể loại bỏ vỏ hành tây và cắt một nửa, và đặt nó lên gối trong một đêm. Các disulfide diallyl chứa trong hành tây có tác dụng làm giảm ho và giúp ngủ. Nếu bạn muốn dùng hành tây tương tự cho ngày hôm sau, chỉ cần cắt nó sâu hơn một chút trong vết mổ, và hương vị của hành tây sẽ lại xuất hiện.

Đau họng là căn bệnh thường gặp và nhiều người không mấy đánh nặng mức độ của nó bởi nó có thể tự khỏi nếu sức đề kháng của bạn tốt. Tuy nhiên, nó lại khiến bạn gặp nhiều rắc rối khi cơ thể mệt mỏi vì cổ họng bị đau, khó khăn khi ăn uống,… Hãy điều trị nó càng sớm càng tốt để không bị ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống, công việc cũng như đỡ phải bị nó dằn vặt nhiều nhé!

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone