Trời càng ngày càng lạnh – Ăn gì để sưởi ấm cơ thể?

Bạn có thể ăn gì để sưởi ấm cơ thể? Ví dụ, ăn một ít sô cô la, ớt, hoặc uống nước gừng đường nâu, rượu vang hoặc một cái gì đó? Cùng chuabenhbangthaoduoc tìm hiểu ăn gì để sưởi ấm cơ thể trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Ăn gì để sưởi ấm cơ thể?

Ai đặc biệt sợ lạnh?

Có một ngàn người, và có lẽ có một ngàn nhiệt độ mùa đông. Một số người đã mặc quần áo mùa thu, vớ len dài tay đã được mang vào, nhưng những người bên cạnh họ vẫn lộ ra đôi chân dài, không hề sợ hãi.

Điều này không phải là vì một số người quên dòng nước lạnh cho gió, nhưng khả năng chống lạnh của mọi người thực sự khác nhau, một số người bị sợ lạnh hơn, chẳng hạn như:

  • Một người bị suy giáp.
  • Những người ăn ít và thường không ăn đủ (đói và lạnh sẽ thực sự gặp tai nạn).
  • Người bị thiếu máu kém, huyết áp thấp và tuần hoàn máu kém (do đó, cánh của thế hệ trước, do đó tay và chân bị lạnh).
  • Những người có ít cơ bắp (lưu ý rằng không phải “thịt” là ít hơn, và bọng mắt cũng có thể là “ít cơ bắp”) .
  • Những người không ăn đủ protein.

Vì bạn sợ lạnh, nên ăn một ít thức ăn ấm được lưu thông rộng rãi, chẳng hạn như sô cô la, nước gừng đường nâu… Tuy nhiên, bạn có trắc điều đó là đúng hay không.

Ăn gì để sưởi ấm cơ thể?

Sô cô la, nước gừng đường nâu, thực tế, không tốt lắm

Đừng buồn khi bạn nhìn xuống …

1. Sô cô la

Sô cô la ngọt chúng ta thường ăn chứa khoảng 55% đường, 40% chất béo, 5% nước và chỉ khoảng 5% protein.

Tại sao bạn muốn nói tỷ lệ của các thành phần này? Bởi vì khi nóng lên, chúng ta phải xem xét “hiệu ứng nhiệt thực phẩm” của từng thành phần. Ý nghĩa cụ thể của khái niệm này không quan trọng. Chỉ cần nhớ rằng hiệu ứng nhiệt thực phẩm càng cao thì càng phù hợp để hâm nóng. Hiệu ứng nhiệt của protein là 30%, trong khi đường và chất béo chỉ khoảng 5%, hơi cẩu thả.

Điều đó có nghĩa là, hầu hết các thành phần trong sô cô la không hoạt động như một sự khởi động. Chất caffeine có sự tăng nhẹ về tốc độ trao đổi chất cơ bản, nhưng sô cô la ngọt chứa ít ca cao và caffeine, và hiệu quả khởi động là không đáng kể.

Ăn gì để sưởi ấm cơ thể?

2. Nước gừng đường nâu

Điều này thậm chí còn xấu hổ hơn.

Tác dụng của gừng tương đối nhỏ và đường hầu như không có chức năng làm cho cơ thể ấm lên. Vì vậy, khi chúng ta kết hợp hai thứ không có tác dụng với cơ thể, phép màu đã không xảy ra và kết quả vẫn không có tác dụng.

Tất nhiên, uống một bát nước gừng đường nâu, tay ấm vẫn có thể.

Xem thêm:

Ăn gì để sưởi ấm cơ thể?

Ăn gì để sưởi ấm cơ thể?

1. Thực phẩm giàu protein

Protein có “hiệu ứng nhiệt” cao và có thể giúp cơ thể nóng lên sau khi ăn. Khi lạnh, bổ sung protein sẽ giúp bạn ấm áp lên. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý về liều lượng để tránh tăng cân quá đà nhé!

2. Sản phẩm sữa

Đối với những người thiếu canxi, các sản phẩm từ sữa cũng có thể giúp bảo vệ chống cảm lạnh.

Ăn một số sản phẩm từ sữa có hàm lượng canxi cao, chẳng hạn như sữa nóng, sữa chua ấm và phô mai, không chỉ hữu ích cho việc khởi động mà còn giúp giảm béo.

Ăn gì để sưởi ấm cơ thể?

3. Ớt và rượu

Ớt và rượu vang không gây thất vọng, chúng có thể thúc đẩy lưu thông máu và làm nóng cơ thể một cách hiệu quả. Cũng hữu ích là hạt tiêu, hoa hồi, hành tây, gừng, tỏi và những thứ tương tự.

Uống rượu không thể được sử dụng như một cách để chống lạnh trong một thời gian dài, bởi vì một khi sức nóng của rượu đã qua và các mạch máu co lại, mọi người sẽ cảm thấy lạnh hơn. Và uống quá nhiều rượu sẽ mang lại tất cả những điều tồi tệ cho cơ thể. Đừng chơi biểu ngữ của cái lạnh, và đắm chìm trong hiện tại.

Lưu ý về ăn gì để sưởi ấm cơ thể?

Tôi đã nói rất nhiều, không để mọi người ăn thịt và uống hàng ngày, hoặc nói rằng miễn là họ ăn món này, họ có thể lạnh 100%, chỉ cần cho mọi người thêm lựa chọn, và họ muốn làm ấm bản thân, vẫn còn nhiều việc phải làm.

1. Để làm ấm cơ thể, trước tiên hãy đảm bảo rằng chức năng tiêu hóa của cơ thể là bình thường.

Nếu tiêu hóa không tốt, ăn những thứ tốt về cơ bản là không tốt, vì cơ thể không thể sử dụng được, trong một thời gian dài, mặt có màu vàng, cơ thể sợ lạnh, không có gì để nói.

Ăn gì để sưởi ấm cơ thể?

2. Thực phẩm lành mạnh sẽ luôn thay đổi từ người này sang người khác.

Những người sợ lạnh ăn nhiều thịt bò và thịt cừu, cơ thể cảm thấy ấm hơn, nhưng điều này không có nghĩa là những người bị huyết áp cao và mỡ máu cao cần ăn nhiều thịt đỏ. Rốt cuộc, “cơ thể ấm hơn” và “tăng nguy cơ mắc bệnh”. Giữa, chúng ta vẫn phải lựa chọn.

Để lùi lại một bước, ngay cả những người hơi sợ lạnh cũng không thể chỉ ăn thịt, ăn rau và phải đa dạng hóa thực phẩm.

3. Ngoài việc đảm bảo protein, tập thể dục là điều cần thiết.

Tập thể dục là để đạt được cơ bắp.

Trong cuộc sống, chúng ta luôn nói đùa rằng những người béo không sợ lạnh vì họ có chất béo bảo vệ. Trên thực tế, nhiều người béo có ít cơ bắp có một lớp mỡ dày, nhưng họ không có khả năng chống đông hơn những người khác.

Những gì thực sự lạnh không phải là chất béo, đó là cơ bắp

Mùa đông thường di chuyển, thực sự làm một số bài tập tăng cường cơ bắp, và với sự cải thiện về dinh dưỡng, để cơ bắp của bạn khỏe mạnh, với khả năng chống lạnh thực sự, là biện pháp khởi động tốt nhất và đáng tin cậy và lâu dài nhất!

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone