Bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2 nguy hiểm như thế nào BẠN CẦN BIẾT

Bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2 là giai đoạn tiếp theo của bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 với mức độ mỡ gan cao hơn và lúc này gan đã bị thương tổn nhiều hơn và người bệnh đã có những dấu hiệu rõ ràng về bệnh.

Để hiểu rõ được biểu hiện mức độ nguy hiểm của bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2 bài viết dưới đây sẽ trình bày giúp bạn hiểu thêm về giai đoạn này của quá trình gan nhiễm mỡ.

gan-nhiem-mo

1. Tìm hiểu về bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2 là gì?

Gan nhiễm mỡ cấp độ 2 là tình trạng mỡ trong gan với lượng mỡ chiếm 1/10 tới 1/5 khối lượng bộ gan. Giai đoạn này là giai đoạn kế tiếp sau giai đoạn mỡ gan độ 1 khi chưa được điều trị kịp thời. Khi phát hiện từ giai đoạn nhẹ độ 1 bạn không có phương pháp điều trị thì bệnh gan nhiễm mỡ sẽ dần phát triển lên mức độ 2 và tiếp sau đó là mức độ  cao nhất mức độ 3.

Ở giai đoạn gan nhiễm mỡ độ 2 này các dấu hiệu của bệnh đã rõ ràng hơn mức độ 1: Người bệnh có thể cảm nhận được một số triệu chứng như tức ngực, khó chịu, nóng trong…

Để được biết chính xác bệnh bạn nên đi siêu âm, siêu âm phát hiện gan nhiễm mỡ đây là cách làm đơn giản tiện lợi và cho độ chính xác cao, ngoài ra có thể chụp X-quang dưới sự chuẩn đoán của chuyên gia.

Đối với bệnh nhân gan nhiễm  mỡ cấp độ 2 sẽ có một vài biểu hiện đặc trưng có thể nhận biết được thông qua các biểu hiện như: chán ăn, ăn khó tiêu, khó chịu ở vùng bụng dưới xương sườn, sợ dầu mỡ, vàng da… Những dấu hiệu này chỉ ở mức cảm tính chủ quan cần có sự kiểm tra của bác sĩ chuyên khoa  thông qua kết siêu âm, chụp X-quang.

2. Mức độ nguy hiểm của bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2

benh-gan-nhiem-mo-cap-2

Người bị gan nhiễm mỡ cấp độ 2 có thể chữa được nên nhiều người khi biết mình bị gan nhiễm mỡ cấp độ 2 vẫn chưa cảm nhận được mối nguy hại rõ ràng của bệnh đối với cơ thể. Khi đi khám được xác định là gan nhiễm mỡ độ 2 vẫn còn rất chủ quan không chữa trị bệnh một cách cụ thể dẫn tới bệnh dần dần chuyển qua cấp độ cao hơn là cấp gan nhiễm mỡ cấp độ 3, cấp độ cực kỳ nguy hiểm của bệnh gan nhiễm mỡ.

Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2 nếu không kiêng các loại chất kích thích như: rượu bia thuốc lá rất dễ dẫn tới tình trạng sơ gan.

Gan nhiễm mỡ cấp độ 2 vẫn chưa có những triệu chứng rõ ràng khiến cho nhiều người không biết. Chỉ những ai đi khám toàn diện mới có khả năng phát hiện được bệnh.

Gan nhiễm mỡ cấp độ 2 là giai đoạn nặng hơn của gan nhiễm mỡ cấp độ 1. Tuy nhiên nó vẫn có thể điều trị được chỉ cần bệnh nhân có ý chí kiên cường và sự kiên nhẫn chống trọi lại bệnh tật.

Nếu bệnh này không được điều trị sớm sẽ dễ bị biến chứng thành những căn bệnh khác khó trị hơn.

meo-chua-gan-nhiem-mo

3. Các loại thực phẩm nên và không nên ăn đối với người mắc bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2:

Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2 nên ăn: các loại rau xanh, hoa quả, cá và các thực phẩm ít đạm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng sữa và một số các chế phẩm từ sữa có lợi cho sức khỏe.

Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2 phải tuyệt đối không ăn những loại thực phẩm có hàm lượng dầu mỡ cao, các loại đồ chiên xào cay nóng, các sản phẩm từ nội tạng…, lòng đỏ trứng gà, rượu bia cùng những thức uống chứa chất kích thích khác.

cach-dieu-tri-gan-nhiem-mo

4. Thuốc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2:

Người bị gan nhiễm mỡ cấp độ 2 cần đi khám định kỳ để kiểm tra mức độ phát triển của bệnh cũng như trắc chắn rằng bệnh không bị biến chứng thành những bệnh khó chữa khác.

Đa số khi nói đến bị gan nhiễm mỡ người ta sẽ nghĩ ngay đến các bài thuốc lá dân gian. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng, các bài thuốc này chỉ có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh hoặc công dụng của chúng cũng rất chậm nên quá trình điều trị đòi hỏi người bệnh cần kiên trì bền bỉ.

Ra đời với vai trò là một sản phẩm chức năng, Viên giải độc gan NTP với công dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp tăng cường chức năng gan, điều trị hiệu quả bệnh viêm gan virut, gan nhiễm mỡ, … Đồng thời, sản phẩm cũng giúp hạn chế tác hại của rượu bia, thuốc lá cùng những loại đồ uống có chứa chất kích thích khác làm hại cho gan.

Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ Li Tâm, chắt lọc những dưỡng chất tốt nhất và loại bỏ toàn bộ tạp chất nằm trong các loại thảo dược để đưa ra một sản phẩm chất lượng – vượt trội – và có hiệu quả tốt.

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569

Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

icon-phone