Bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2 nguy hiểm như thế nào BẠN CẦN BIẾT

Bệnh gan nhiễm mỡ độ cấp độ 2 là giai đoạn tiếp theo của bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 với mức độ mỡ gan cao hơn và lúc này gan đã bị thương tổn nhiều hơn và người bệnh đã có những dấu hiệu rõ ràng về bệnh.

Tìm hiểu về: bệnh gan nhiễm mỡ độ 1.
Để hiểu rõ được biểu hiện mức độ nguy hiểm của bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 bài viết dưới đây sẽ trình bày giúp bạn hiểu thêm về giai đoạn này của quá trình gan nhiễm mỡ.

gan-nhiem-mo

1. Tìm hiểu về bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 là gì?

Gan nhiễm mỡ độ 2 là tình trạng mỡ trong gan với lượng mỡ chiếm 1/10 tới 1/5 khối lượng bộ gan. Giai đoạn này là giai đoạn kế tiếp sau giai đoạn mỡ gan độ 1 khi chưa được điều trị kịp thời. Khi phát hiện từ giai đoạn nhẹ độ 1 bạn không có phương pháp điều trị thì bệnh gan nhiễm mỡ sẽ dần phát triển lên mức độ 2 và tiếp sau đó là mức độ  cao nhất mức độ 3.

Ở giai đoạn gan nhiễm mỡ độ 2 này các dấu hiệu của bệnh đã rõ ràng hơn mức độ 1: Người bệnh có thể cảm nhận được một số triệu chứng như tức ngực, khó chịu, nóng trong…

Để được biết chính xác bệnh bạn nên đi siêu âm, siêu âm phát hiện gan nhiễm mỡ đây là cách làm đơn giản tiện lợi và cho độ chính xác cao, ngoài ra có thể chụp X-quang dưới sự chuẩn đoán của chuyên gia.

Đối với bệnh nhân gan nhiễm  mỡ độ 2 sẽ có một vài biểu hiện đặc trưng có thể nhận biết được thông qua các biểu hiện như: chán ăn, ăn khó tiêu, khó chịu ở vùng bụng dưới xương sườn, sợ dầu mỡ, vàng da… Những dấu hiệu này chỉ ở mức cảm tính chủ quan cần có sự kiểm tra của bác sĩ chuyên khoa  thông qua kết siêu âm, chụp X-quang.

2. Mức độ nguy hiểm của bệnh gan nhiễm mỡ độ 2

benh-gan-nhiem-mo-cap-2

 Người nhiễm mỡ độ 2 vẫn chưa cảm nhận được mối nguy hại rõ ràng của bệnh đối với cơ thể, do vậy khi đi khám được xác định là gan nhiễm mỡ độ 2 vẫn còn rất chủ quan không chữa trị bệnh một cách cụ thể dẫn tới bệnh dần dần chuyển qua cấp độ cao hơn là cấp gan nhiễm mỡ độ 3, cấp độ cực kỳ nguy hiểm của bệnh gan nhiễm mỡ.
Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 nếu không kiêng các loại chất kích thích như: rượu bia thuốc lá rất dễ dẫn tới tình trạng sơ gan.

3. Các loại thực phẩm nên và không nên ăn đối với người mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 2:

Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 nên ăn: các loại rau xanh, cá và các thực phẩm ít đạm.

Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 phải tuyệt đối không ăn những loại thực phẩm có hàm lượng dầu cao, các loại đồ chiên xào, các sản phẩm từ nội tạng…

cach-dieu-tri-gan-nhiem-mo

4. Thuốc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 2:

Hiện nay, chưa có loại thuốc nào đặc trị bệnh gan nhiễm mỡ cách tốt nhất để bảo vệ gan là bổ xung thêm vitamin B, vitamin E các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hạ giảm men gan…

 

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

icon-phone