Bênh mỡ máu|Nguyên nhân|Triệu chứng|Thảo dược chữa bệnh mỡ máu cao

Bệnh mỡ máu đang được xếp vào là vấn nạn của xã hội do tỷ lệ người mắc bệnh mỡ máu ngày càng tăng. Đặc biệt là khi xu thế trẻ hoá độ tuổi người mắc bệnh không ngừng tăng khiến người ta không thể không cảnh báo về sự lo ngại đối với nó. Tìm hiểu ngay “Bênh mỡ máu|Nguyên nhân|Triệu chứng|Thảo dược chữa bệnh mỡ máu cao” trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Hi vọng thông qua những hiểu biết này về bệnh, các bạn sẽ có cho mình những kiến thức cần thiết trong phòng chống mỡ máu cao, phát hiện sớm bệnh và những biện pháp điều trị bệnh phù hợp hiệu quả.

Xem thêm:

benh-mo-mau-nguyen-nhan-trieu-chung-thao-duoc-chua-mo-mau-cao

Khái niệm: Bệnh mỡ máu

Mỡ máu là bệnh khi các chỉ số cholesterol trong máu vượt mốc cho phép. Cholesterol trong máu bao gồm cholesterol toàn phần, LDL – cholesterol, HDL – cholesterol, triglyceride. Trong đó cholesterol toàn phần là tổng của 3 loại cholesterol còn lại. LDL – cholesterol chính là một loại cholesterol xấu, có khả năng tích tụ lại với nhau tạo thành những cục máu đông di động trong máu hoặc thành những mảng xơ vữa bám trên thành động mạch khiến dòng chảy máu trong động mạch bị thu nhỏ gây ra xơ vữa mạch vành và nhiều hệ luỵ khác kèm theo. Triglyceride có khả năng khiến cho LDL – cholesterol tích tụ lại cùng nhau, đẩy nhanh quá trình tạo mảng bám xơ vữa lên thành động mạch. Duy nhất chỉ có HDL – cholesterol là một loại cholesterol tốt giúp lưu thông máu, đánh tan các mảng xơ vữa, cục máu đông, tạo axit gan cần thiết cho các hoạt động của gan,….

Từ đó có thể thấy, khi nồng độ cholesterol toàn phần, triglyceride hay LDL – cholesterol vượt quá mức cho phép hoặc HDL – cholesterol bị giảm dưới mức cho phép đều là biểu hiện của bệnh mỡ máu và cần phải được điều trị càng sớm càng tốt trước khi những biến chứng không mong muốn sảy ra.

Tuỳ vào các chỉ số mỡ máu cao mà bạn có thể xác định mức độ bệnh mỡ máu cao của mình là như thế nào, nhẹ, hay nặng, có thể điều trị hoàn toàn hay không, có nguy hiểm hay không. Mỡ máu cao giai đoạn đầu có thể điều trị khỏi hoàn toàn nhưng hầu hết người bệnh đều bỏ qua giai đoạn này bởi bệnh không có biểu hiện rõ ràng nào thể hiện ra ngoài thông báo cho bạn biết bạn đã bị mỡ máu cao. Chỉ có số ít người bệnh mỡ máu phát hiện được sớm bệnh ở những giai đoạn đầu nhờ ngẫu nhiên đi khám sức khoẻ. Còn hầu hết người bị mỡ máu cao phát hiện mình bị mỡ máu khi bệnh đã chuyển nặng và có những biến chứng sảy ra.

benh-mo-mau-nguyen-nhan-trieu-chung-thao-duoc-chua-mo-mau-cao

Nguyên nhân bệnh máu nhiễm mỡ:

Nguyên nhân chính gây đến bệnh mỡ máu đồng thời cũng là nguyên nhân thường gặp nhất hiện nay đó là do ăn uống: Ăn uống thiếu khoa học, ăn nhiều đồ ăn chứa dầu mỡ, protein, chất béo, cholesterol,… những chất này chính là nguyên nhân khiến cholesterol xấu trong máu của bạn tăng mất kiểm soát. Một số đồ ăn chứa nhiều chất kể trên như: thịt đỏ, nội tạng động vật, lòng đỏ trứng gà, mỡ động vật, đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, đồ ăn giàu tinh bột và đường,…

Do béo phì: 90% người bị béo phì đều bị mỡ máu cao. Ngày nay, tỉ lệ người trẻ tuổi bị béo phì ngày càng tăng, điều này cũng kéo theo nó làm tăng tỷ lệ người bị mỡ máu cao khiến mọi người phải lo sợ. Béo phì không chỉ gây ra mỡ máu cao mà nó còn là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm khác nữa. Nếu bạn đang bị béo phì, hãy giảm cân ngay khi sức khoẻ bạn còn tốt nhằm tránh khiến những căn bệnh khó chữa này biến chứng càng nặng hơn.

Bị mỡ máu cao do di chuyền: Theo thống kê của các tổ chức y tế thế giới, bệnh mỡ máu có tính di chuyền. Một trong những nguyên nhân máu nhiễm mỡ thường gặp nữa là do di chuyền. Nếu một gia đình có người từng bị mỡ máu cao thì nguy cơ những thành viên còn lại trong gia đình cũng bị mỡ máu cao là rất cao.

Nguyên nhân bệnh máu nhiễm mỡ là do những bệnh khác: Những người bị tiểu đường, gan nhiễm mỡ,… cần đi khám sức khoẻ định kỳ và kiểm tra nồng độ mỡ trong máu thường xuyên nhằm sớm phát hiện ra bệnh và điều trị tốt nhất do nguy cơ các bạn bị mỡ máu cao là cao hơn người bình thường.

Người bị mỡ máu cao do stress: Theo các chuyên gia cho hay, người thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, stress kéo dài có nguy cơ mỡ máu cao rất lớn. Nguyên nhân là do cơ thể mệt mỏi, các chức năng trong cơ thể phải liên tục hoạt động quá sức trong một thời gian dài khiến chúng sảy ra lỗi, một số phản ứng hoá học bị sáo trộn, các quá trình tổng hợp chất dinh dưỡng bị thay đổi gây ra. Đặc biệt là khi LDL – cholesterol bị tổng hợp nhiều hơn bình thường trong khi đó HDL – cholesterol lại bị giảm đi gây ra mỡ máu cao.

Người bị mỡ máu cao do bị rối loạn chuyển hoá lipit máu: Khi quá trình tổng hợp lipit máu bị rối loạn, các quá trình tổng hợp cholesterol cũng bị ảnh hưởng dẫn đến bạn bị mỡ máu cao.

Nguyên nhân máu nhiễm mỡ do sử dụng thuốc kháng sinh liều cao và các loại thuốc chuyên dụng trong thời gian dài: Các loại thuốc tây y chuyên dụng luôn có nhiều hơn 3 phần độc. Nó khiến cho một số bộ phận nội tạng của con người bị tổn thương hoặc làm rối loạn một số quá trình trao đổi chất phản ứng hoá học,… gây ra những bệnh khác như bệnh mỡ máu, bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh tiểu đường,…. Nếu bạn đang trong trường hợp này, hãy kiểm tra tổng quát sức khoẻ thường xuyên để đảm bảo không bị những biến chứng này nhé!

benh-mo-mau-nguyen-nhan-trieu-chung-thao-duoc-chua-mo-mau-cao

Những triệu chứng máu nhiễm mỡ giúp bạn sớm phát hiện bệnh mỡ máu:

Ghi ngay những triệu chứng biểu hiện máu nhiễm mỡ này lại nhằm sớm phát hiện ra bệnh mỡ máu khi thấy bản thân xuất hiện những dấu hiệu này nhé! Do mỡ máu cao không có biểu hiện cụ thể, rõ ràng khi bệnh còn trong giai đoạn nhẹ nên nhiều người bệnh khó phát hiện hoặc thấy nhưng lại nhầm tưởng là do nguyên nhân khác khiến bạn bị như vậy mà đã bỏ qua giai đoạn điều trị bệnh tốt nhất này. Điều này là điều vô cùng đáng tiếc nên nếu thấy có những triệu chwungs máu nhiễm mỡ sau, hãy đi khám sức khoẻ ngay để giúp bản thân sớm phát hiện bệnh và được điều trị tốt nhất nhé!

  • Người bị mỡ máu cao thường có triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau tức ngực, đau đầu, tim đập nhanh, khó thở, thở gấp,… Đây là những triệu chứng nhỏ, dễ gây hiểu lầm sang những bệnh khác.
  • Tê mỏi tay chân do mạch máu bị thu hẹp đường truyền khiến tay chân bị thiếu máu gây ra.

Đây là những triệu chứng thường gặp ở người bị bệnh mỡ máu, ngoài ra, nếu bạn phát hiện mình bị những triệu chứng của những bệnh khác hay bị những bệnh khác như: xơ vữa động mạch, tiểu đường, cao huyết áp, các bệnh về tim,… Thông thường, người bệnh phát hiện ra mình bị máu nhiễm mỡ khi đi khám bệnh khác sau đó phát hiện đó là do mỡ máu cao biến chứng ra. Mà lúc này để điều trị mỡ máu cao chính là một nan đề.

Có thể thấy mỡ máu cao rất nguy hiểm và mỗi chúng ta cần phải phổ cập ngay kiến thức về nó để có biện pháp phòng chống, kịp thời phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt. Tuyệt không để lâu để bệnh tiếp tục phát triển theo chiều hướng xấu gây biến chứng và khó chữa như vậy.

benh-mo-mau-nguyen-nhan-trieu-chung-thao-duoc-chua-mo-mau-cao

Thảo dược chữa bệnh mỡ máu cao:

Có một loại thảo dược đã được ứng dụng từ rất lâu trong công cuộc chữa bệnh mỡ máu cao đó là NẦN NGHỆ – một vị thuốc chuyên được sử dụng trong các bài thuốc đông y chữa xơ vữa động mạch và các bệnh vè tim mạch khác.

Trong 10 năm đổ lại đây, đã có rất nhiều dự án nghiên cứu công dụng của Nần Nghệ được tiến hàng và những phản hồi tuyệt vời về công dụng của nó trong hạ mỡ máu và ngăn ngừa bệnh mỡ máu cao, giảm sự hình thành xơ vữa động mạch và bảo vệ tim rất hiệu quả.

Có nhiều loại thuốc chuyên trị mỡ máu cao được tạo ra từ Nần Nghệ đang được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống. Bạn cũng có thể dễ dàng mua được Nần Nghệ tại các hiệu thuốc đông y.

Tuy nhiên, không phải muốn dùng nần nghệ như thế nào cũng được, không phải cứ dùng là có thể hạ mỡ máu đâu nhé! Bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt cách sử dụng Nần Nghệ từ liều lượng, thời gian sử dụng,…

Bạn cũng không thể kết hợp Nần Nghệ với những loại thảo dược chữa bệnh mỡ máu cao khác để tạo ra thuốc chữa bệnh mỡ máu cao nếu không có sự hướng dẫn, chỉ định của người có chuyên môn.

Chính vì những lưu ý bạn cần phải để ý và tuân thủ khi sử dụng Nần Nghệ khá nhiều nên nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm thảo dược chữa bệnh mỡ máu cao này, bạn nên chọn những sản phẩm thực phẩm chức năng chiết xuất từ thảo dược đã được nghiên cứu, đo lường tỷ mỉ đảm bảo an toàn và phát huy đúng hiệu quả của nó.

Lưu ý nhé, tuyệt không tự ý sử dụng Nần Nghệ trong chữa bệnh mỡ máu cao. Nếu bạn còn vấn đề gì về bệnh mỡ máu, hãy để lại thông tin liên lạc và chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết chúng nhé! Hi vọng qua bài chia sẻ trên các bạn đã hiểu hơn về bệnh mỡ máu, nguyên nhân máu nhiễm mỡ cũng như triệu chứng nhận biết và một loại thảo dược chữa bệnh mỡ máu cao mới tốt cho sức khoẻ.

Sức khoẻ là ngồn vốn của con người, hãy chăm sóc và bảo vệ nó thật tốt nhé!

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

 

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone