Thoái hóa khớp gối uống thuốc gì là tốt nhất? Cùng tìm hiểu nhé

Để điều trị thoái hóa khớp gối hiệu quả người bệnh cần lựa chọn thuốc uống phù hợp cho mình. Cùng xem những loại thuốc gì sẽ tốt nhất cho bênh nhân thoái hóa khớp gối nhé!

Bệnh thoái hóa khớp gối nên uống thuốc gì tốt nhất luôn là câu hỏi của nhiều bệnh nhân đang phải chống chọi với căn bệnh tuổi già này. Vì vậy, trong bài viết này chuyên gia sẽ chia sẻ với bạn đọc những loại thuốc Đông và Tây y tốt nhất dành cho người bệnh thoái hóa khớp gối.

thoai-hoa-khop-goi-1

1. Người bệnh thoái hóa khớp gối nên uống thuốc Đông y nào cho hiệu quả nhất?

Trị thoái hóa khớp gối bằng thuốc thảo dược thiên nhiên tọa cốt thống :

Tọa cốt thống là bài thuốc do Đông y Sĩ cảnh thiên bào chế dựa trên kiến thức y học cổ truyền kết hợp với kiến thức “Thảo dược học” hiện đại của Mỹ, có tác dụng lưu thông khí huyết  nuôi gân mạch, phục hồi sụn khớp,  giảm đau và phục hồi khả năng đi lại của bệnh nhân.

Tác dụng phụ: Tọa Cốt Thống không mang đến tác dụng phụ cho bệnh nhân.

Cách dùng: Mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 3 viên, uống trước ăn 30 phút.

Tùy theo thói quen dùng thuốc và cơ địa, mà người bệnh thoái hóa khóa khớp nên uống thuốc phù hợp với mình. Hy vọng trên đây sẽ là thông tin bổ ích cho bạn.

Xem thêm:

Bài thuôc đọc hoạt tang ký sinh thang:

Trong kho tàng YHCT còn lưu truyền và sử dụng rộng rãi nhiều bài thuốc trong điều trị bệnh thoái hóa khớp như bài Bạch hổ thang, Thược dược tri mẫu thang, PT5… Bài thuốc Độc hoạt tang ký sinh thang thường được chỉ định nhất, cũng đã được chứng minh tác dụng tốt và không có tác dụng phụ. Người bị mắc bệnh thoái hóa khớp gối có thể sử dụng phương thuốc này một cách hiệu quả mà không cần sử dụng tới thuốc tây.

Cách dùng: Uống mỗi ngày một thang, theo chỉ định của Đông y sĩ không lên tự mua nguyên liệu bên ngoài khi chưa được kê đơn.

2. Người bệnh thoái hóa khớp gối  nên chọn uống loại thuốc Tây y nào?

tang-huyet-ap-khang-tri-2

Thuốc Glucosamin sulfat

Tác dụng của thuốc Glucosamin sulfat trong việc điều trị của bệnh nhân thoái hóa khớp gối : Glucosamin có tác dụng phục hồi các tế bào mô sụn dưới bánh chè gối bị hư hỏng và ức chế sự hình thành các tác nhân gây phá hủy sụn khớp gối khi hoạt động. Bên cạnh đó, Glucosamin còn giúp cải thiện quá trình hấp thu canxi vào xương, chống thoái hóa sụn xương, tăng tiết nhờn khớp, giảm cứng khớp giúp các khớp gối trở lên linh hoạt hơn.

Có thể dùng glucosamin cho tất cả các bệnh thoái thoái hóa nguyên phát và thứ phát như: thoái hóa khớp gối, háng, cột sống, vai, viêm quanh khớp, loãng xương, gãy xương, teo khớp, viêm khớp mạn, cấp tính.

Cách dùng: Người bệnh thoái hóa khớp nên uống thuốc quá liều lượng quy định của chuyên gia lượng glucosamin tiêu chuẩn khoảng 1.500mg/ngày, dùng từng đợt trong cả năm, có thể dùng nhiều năm nếu thấy thuốc quan trọng. Dùng viên uống 250mg hay dạng túi pha vào nước để uống, sử dụng trước bữa ăn với liều dùng mỗi ngày như sau:

Với người bị thoái hóa khớp gối nặng: dùng một lần 2 viên x 3 lần/ngày trong ít nhất 60 ngày. Sau đó dùng liều duy trì mỗi lần 2 viên ngày uống 2 lần trong 120 đến 200 ngày tiếp theo.

Với người mắc bệnh thoái hóa khớp gối vừa nhẹ: chỉ cần dùng trong khoảng hơn một tháng, mỗi lần 2 viên và mỗi ngày 2 lần. Sau đó dùng liều duy trì mỗi lần 2 viên ngày uống 2 lần duy trì đều trong vòng hơn 100 ngày tiếp theo.

Tác dụng của thuốc sẽ thể hiện rõ sau một tuần sử dụng các khớp gối của bạn sẽ trở lên linh hoạt hơn, cảm giác đau buốt sẽ bớt. Sau đợt điều trị  bệnh thoái hóa khớp gối sau 200 ngày với glucosamin, người bệnh cần chủ động điều trị sau mỗi 6 tháng dể ngăn ngừa tái phát chứ đừng nên chờ đến lúc tái xuất hiện các triệu chứng thoái hóa khớp gối.

Tác dụng phụ của thuốc glucosamin với người bệnh: Có dị ứng nhẹ, dùng glucosamin quá liều có thể gây tổn hại tế bào tuyến tụy, tăng nguy cơ phát triển tiểu đường.

Lưu ý: Chỉ không dùng khi người bệnh dị ứng nặng với glucosamin và bị ảnh hưởng nặng bởi tác dụng phụ.

Xem thêm: Thoái hóa khớp cổ tay nếu không điều trị sớm có thể dẫn tới liệt

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone