[TƯ VẤN] Triệu chứng bệnh án tăng huyết áp độ 2 THƯỜNG GẶP

Đối với những bệnh nhân có tên trong bệnh án tăng huyết áp độ 2 thì tình trạng tăng huyết áp không còn quá xa lạ nữa, nhưng về mức độ nguy hiểm khi tình trạng bệnh lí tăng huyết áp đã phát triển sang đến giai đoạn 2 thì không phải ai cũng biết.

Xem thêm:

Vậy nguyên nhân dẫn tới tình trạng bệnh lí này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây:

bệnh án tăng huyết áp độ 2

Triệu chứng của bệnh án tăng huyết áp độ 2 là gì?

Đối với những bệnh án tăng huyết áp độ 2 thì bệnh nhân không còn lạ gì về khái niệm về bệnh lí nà nữa, chính vì thế chúng tôi sẽ cung cấp ngay một số triệu chứng mà những người mắc phải bệnh lí tăng huyết áp dễ gặp phải và thường thấy nhất.

Trên thực tế, tình trạng tăng huyết áp có thể diễn ra trong thầm lặng mà không hề báo trước bằng bất cứ dấu hiệu hay triệu chứng nào. Chi khi tình trạng tăng huyết áp này kéo dài và thường xuyên diễn ra khoảng vài năm thì người bệnh mới nhận thấy rõ ràng những triệu chứng của bệnh, nhưng thường thì thời điểm nhận ra tình trạng này cũng là lúc bệnh tình rơi vào trạng thái khó mà điều trị dứt điểm. Thậm chí kể cả đã liệt kê được các triệu chứng của bệnh này thì vẫn có khả năng là do các nguyên nhân khác gây nên.

Đây là một trong những điều cực kì nguy hiểm của căn bệnh này, tuy nhiên chúng tôi vẫn sẽ đưa ra những triệu chứng được cho rằng có thể nhận biết trước được tình trạng tăng huyết áp sớm hơn đó là: Người bệnh sẽ có biểu hiện như đau đầu, thở không sâu, chảy máu mũi, mặt đỏ hoặc chóng mặt, một vài trườn hợp thì triệu chứng biểu hiện ra là đau ngực, mắt nhìn mờ và tiểu máu.

Tình trạng tăng huyết áp có thể sẽ diễn biến nguy hiểm hơn nếu các dấu hiệu của bệnh trở nên rõ ràng hơn mà dấu hiệu đầu tiên và cũng là nguy hiểm nhất có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh đó là cơ đột quỵ hoặc đau tim bất ngờ. Đây là lí do mà việc đi khám sức khỏe định kì là vô cùng cần thiết và quan trong để sớm phát hiện bệnh khi mới xuất hiện những dấu hiệu ban đầu.

Trong trường hợp bạn chỉ thăm khám sức khỏe định kì 1 năm một lần thì bạn cần nhờ các bác sĩ chuyên khoa tư vấn về các nguy cơ tăng huyết áp và những hướng dẫn cụ thể để giúp bạn chủ động theo dõi huyết áp của mình, tránh tình trạng khi phát hiện thì tình trạng đã ở gian đoạn của bệnh án tăng huyết áp độ 2 bởi ở giai đoạn này bệnh sẽ phát triển rất nhanh và gây ra những biến chứng vô cùng nghiêm trọng.

bệnh án tăng huyết áp độ 2

Phân loại tăng huyết áp độ 2

Bệnh án tăng huyết áp có thể được chia ra làm 2 loại, mỗi loại sẽ có những nguyên nhân khác nhau.

– Đối với tình trạng tăng huyết áp nguyên phát, hoặc tăng huyết áp vô căn không xác định được nguyên nhân và là loại tăng huyết áp phát triển theo thời gian. Đây là tình trạng tăng huyết áp mà nhiều người thường mắc phải. Cho đến nay các nhà nghiên cứu vẫn chưa xác định được rõ ràng cơ chế nào gây ra tăng huyết áp. Tuy nhiên, họ xác định rằng tình trạng này có thể diễn ra do sự kết hợp của các yếu tố khác nhau, trong đó có thể kể đến như:

– Genes: Để lí giải tình trạng tăng huyết áp ở một số người thì yếu tố gen được nhắc đến đầu tiên bởi một vài trường hợp bị tăng huyết áp là do di truyền từ bố mẹ hoặc tự thân đã mang gen đột biến trong người.

– Thể trạng thay đổi: một yếu tố nữa cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng huyết áp đó là khi cơ thể bỗng dưng thay đổi thể trạng sẽ sinh ra một số vấn đề mà tăng huyết áp là một trong số đó.

– Môi trường sống: Với thói que sinh hoạt và lối sống không lành mạnh, ít vận động cùng chế độ ăn uống không khoa học, ăn quá nhiều muối hoặc vốn dĩ có những vấn đề về cân nặng thì nguy cơ mắc phải tăng huyết áp cũng cao hơn so với người bình thường. Bên cạnh đó, hút thuốc cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho bạn gặp phải nguy cơ tăng huyết áp phát triển ngày càng nhanh

– Loại thứ hai của tăng huyết áp đó là tăng huyết áp thứ phát. Loại này xảy ra và phát triển nhanh hơn so với tăng huyết áp nguyên phát rất nhiều lần và còn có nguy cơ trầm trọng hơn. Một số nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng tăng huyết áp thứ phát có thể kể đến là : Những người mắc phải các bệnh lí về thận hoặc mắc phải hội chứng ngừng thở khi ngủ hoặc dị tật tim bẩm sinh, bệnh lý tuyến giáp, cũng có thể đến từ các tác dụng phụ của thuốc, nhưng người sử dụng chất gay nghiện hoặc thường xuyên lạm dụng các thức uống có cồn trong thời gian dài cũng có khả năng cao mắc phải bệnh lí tăng huyết áp cùng một vài nguyên nhân khác của những bệnh nhân có bệnh án tăng huyết áp độ 2.

Chuabenhbangthaoduoc.com.vn hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể cung cấp một số thông tin cơ bản về tình trạng của những bệnh nhân có bệnh án tăng huyết áp độ 2 để bạn hoặc người thân có thể hiểu rõ hơn và có những biện pháp xử lí, ngăn chặn và điều trị tình trạng tăng huyết áp này.

Xem thêm:

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone