{Tư vấn sức khỏe} Bị cảm lạnh ăn gì và không nên ăn gì?

Mùa đông với thời tiết lạnh thay đổi thất thường khiến tỉ lệ người bị cảm lạnh ngày càng tăng. Bỏ túi ngay lưu ý bị cảm lạnh ăn gì và không nên ăn gì dưới đây của chúng tôi để khi bạn bị cảm lạnh sẽ biết cách chăm sóc sức khỏe tốt hơn nhé!

Xem thêm:

Bị cảm lạnh ăn gì?

bị cảm lạnh ăn gì và không nên ăn gì

1, Lê

Quả lê là loại trái cây được sử dụng nhiều nhất để phòng ngừa ho. Nó có tác dụng trị khát, nóng và ho. Có nhiều cách để làm. Nó có thể được sử dụng cùng với hạt tiêu, đường đá hoặc mật ong. Bạn cũng có thể đào lõi để thêm đường đá và bột xà cừ vào thức ăn hấp và ăn trực tiếp. Hiệu quả rất tốt.

bị cảm lạnh ăn gì và không nên ăn gì

2, Táo

Thực hành chung của nó là kết hợp nó với nấm trắng ngâm, cây dâu tây, táo tàu, v.v., có tác dụng làm ẩm phổi và giảm ho. Tất nhiên, nó cũng có thể được chiên vào nước trái cây và uống để điều trị khàn tiếng và phòng ngừa bọ cạp. Ho lạnh có một chút ảnh hưởng.

bị cảm lạnh ăn gì và không nên ăn gì

3, Hạnh nhân

Nếu bạn bị ho khan và kèm theo hen suyễn, ăn quả mơ hoặc hạnh nhân có thể được cải thiện và hạnh nhân sẽ hoạt động tốt hơn. Quả mơ chứa hạnh nhân đắng, có tác dụng làm ấm phổi và xua tan cảm lạnh và giảm ho.

bị cảm lạnh ăn gì và không nên ăn gì

4, Hạt dẻ

Cho dù là sống, luộc hoặc xào, nó có thể ăn được, nhưng tốt nhất là hấp hoặc nấu nó. Nó cũng có thể được bóc vỏ và ép. Nó có thể điều trị đau họng và có tác dụng phụ trợ nhất định trong điều trị cảm lạnh và ho.

Cảm thấy lạnh, ho, loại trái cây nào là tốt? Các loại quả vừa và nhỏ ở trên đã cho bạn câu trả lời. Những người bạn yêu thích trái cây cũng nên kiềm chế bản thân khi bị cảm lạnh. Điều thích hợp là chú ý ăn ít trái cây lạnh và để bệnh khỏi bệnh nhanh chóng.

Xem thêm:

Bị cảm lạnh không nên ăn gì?

bị cảm lạnh ăn gì và không nên ăn gì

1. Lê:

Nhiều người khi xem đến đây sẽ thắc mắc bởi lê cũng xuất hiện ở trong những loại quả nên ăn khi bị cảm lạnh. Tuy nhiên, hãy xem hết những phân tích dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn tại sao lê vừa là loại quả bị cảm lạnh nên ăn và cũng không nên ăn nhé!

Lê ngọt, hơi chua, mát. Nó có thể loại bỏ nhiệt và chất lỏng, giữ ẩm và làm khô đờm và nôn nao. Tuy nhiên, không nên ăn thực phẩm tươi khi bị cảm lạnh. Nhiều người lầm tưởng rằng ăn lê cũng có tác dụng làm giảm ho và đờm. Họ cũng mua nhiều lê và cắt trực tiếp để ăn thức ăn thô. Ngược lại, họ làm nhiều đờm và ho nghiêm trọng hơn. Quả lê lạnh và lạnh, và bệnh nhân lạnh và lạnh tất nhiên sẽ ho dữ dội hơn. Chỉ sau khi hầm, cảm lạnh mới có thể được loại bỏ.

Dưa hấu: Dù lạnh hay lạnh, ở giai đoạn đầu của cảm lạnh, khi bị bệnh trên bàn, ăn dưa hấu cũng tương đương với việc uống thuốc của Qingli, điều này sẽ dẫn đến tình trạng xấu, khiến cảm lạnh trở nên tồi tệ hơn hoặc kéo dài thời gian chữa bệnh. Tuy nhiên, khi cảm lạnh trầm trọng hơn do sốt, khát nước, đau họng, vàng da và sốt khác, bạn có thể ăn một số dưa hấu cùng lúc với thuốc thông thường, giúp chữa lành cảm lạnh.

bị cảm lạnh ăn gì và không nên ăn gì

2. Cam:

Cam lạnh, và có lợi hơn khi ăn ho. Nếu bạn muốn ăn cam với cảm lạnh, bạn có thể ăn cả quả cam và hâm nóng chúng.

Cà chua: Hương vị của cà chua là lạnh, những người yếu hoặc bị cảm lạnh phải thận trọng khi sử dụng, và có thể được chế biến thành cà chua và súp trứng.

Trong thời gian lạnh, các loại trái cây chúng ta có thể chọn bao gồm: dâu tây, đu đủ, xoài, nho, v.v. Chúng được làm giàu vitamin C và A và có tác dụng tốt trong điều trị cảm lạnh.

Phòng ngừa bị cảm lạnh mùa đông

Khi trời lạnh, mọi người vẫn cần uống nhiều nước nóng, chú ý giữ ấm, chú ý hơn đến ánh sáng trong chế độ ăn, và cuối cùng hợp tác với các loại trái cây nêu trên để chống lại virus cảm lạnh, chúc các bạn mạnh khỏe.

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone