Giới thiệu cách phòng bệnh phổ biến ở trẻ em mùa hè

Mùa hè là mùa mà trẻ dễ mắc bệnh. Các bậc cha mẹ, bạn biết bao nhiêu về công tác phòng chống bệnh ở trẻ trong mùa hè? Nếu bạn không biết đủ, thì hãy tham khảo cách phòng bệnh phổ biến ở trẻ em mùa hè cùng với chuabenhbangthaoduoc.com.vn!

Xem thêm:

Các loại bệnh phổ biến ở trẻ em vào mùa hè

cách phòng bệnh phổ biến ở trẻ em mùa hè

1. Viêm ruột:

Vào mùa hè, vi khuẩn trong thức ăn sinh sản rất nhanh. Nếu trẻ ăn thức ăn bị hỏng, rất dễ bị tiêu chảy. Nếu bị viêm ruột cấp tính, nó sẽ bị sốt , đau bụng và tiêu chảy .

Cách phòng bệnh phổ biến ở trẻ em mùa hè: thường tiêu chảy sẽ tạo ra mất nước, cần bổ sung kịp thời các muối bù nước đường uống để duy trì sự cân bằng trong cơ thể. Một số trẻ thích cho tay vào miệng. Cha mẹ phải luôn rửa tay và giữ sạch sẽ.

cách phòng bệnh phổ biến ở trẻ em mùa hè

2. Cảm lạnh:

Vào mùa hè, nhiệt độ không khí hạ thấp trong phòng. Tuy nhiên, điều hòa mang lại sự mát mẻ, nhưng cũng có một số nhược điểm. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa nhiệt độ cao ngoài trời và nhiệt độ thấp trong nhà khiến trẻ dễ bị cảm lạnh.

Cách phòng bệnh phổ biến ở trẻ em mùa hè: nhiệt độ trong nhà được duy trì tốt nhất ở 24 ° C ~ 26 ° C, giảm chênh lệch nhiệt độ trong nhà và ngoài trời, điều này cũng có thể làm giảm sự khó chịu của trẻ em, chú ý đến nhiệt độ cơ thể của trẻ. Tốt nhất không nên đắp chăn, bố mẹ nên dùng khăn tắm mỏng để che bụng cho bé để tránh rét.

cách phòng bệnh phổ biến ở trẻ em mùa hè

3. Viêm kết mạc do dịch:

Điều này là do căn bệnh này bị nhiễm virus hoặc vi khuẩn gây ra các trẻ em mắc bệnh này sẽ mắt đỏ, ngứa, chảy nước mắt, nhưng đừng để những đứa trẻ lấy tay mình, đôi mắt trầy xước không phải là một điều nhỏ .

Cách phòng bệnh phổ biến ở trẻ em mùa hè: Đồ vệ sinh nên được giữ sạch sẽ, đặc biệt là khăn tắm. Tốt nhất không nên dùng chung với người khác, rửa tay thường xuyên, không lây vi khuẩn trên tay vào mắt vì chớp mắt, cố gắng tránh đi đến bể bơi hoặc nhà tắm công cộng.

cách phòng bệnh phổ biến ở trẻ em mùa hè

4. Viêm phế quản:

Cảm lạnh là không tốt, và rất có khả năng bị viêm phế quản. Các triệu chứng chính là ho và sổ mũi. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó đi kèm với sốt.

Cách phòng bệnh phổ biến ở trẻ em mùa hè: Viêm phế quản cấp tính tương đối dễ phục hồi. Tuy nhiên, tốc độ phục hồi của viêm phế quản do ho tương đối chậm. Do đó, một số loại kháng sinh có thể được sử dụng để ăn các thực phẩm bổ dưỡng và dễ tiêu hóa để thúc đẩy cơ thể. Trao đổi chất.

cách phòng bệnh phổ biến ở trẻ em mùa hè

5. Viêm da tiếp xúc:

Trẻ em nhạy cảm với da dễ bị dị ứng với các chất gây dị ứng, và viêm da tiếp xúc là một trong số đó.

Cách phòng bệnh phổ biến ở trẻ em mùa hè: rửa tay thường xuyên, cắt móng tay thường xuyên, ngăn trẻ em gãi tay vì ngứa, nhiễm vi khuẩn trên da và thậm chí là gãi da. Sử dụng một cách thích hợp một số loại thuốc mỡ chống ngứa, sử dụng xà phòng ít gây kích ứng, tốt nhất không nên rửa quá nhiều.

Cách phòng bệnh phổ biến ở trẻ em mùa hè

  • Chú ý vệ sinh người lớn và trẻ em Rửa tay trước và sau bữa ăn, rửa tay thường xuyên, tắm và tiêm phòng thường xuyên.
  • Không nên ăn đồ ăn hư, đồ ăn qua đêm tốt nhất không nên ăn, uống nhiều nước đun sôi, uống ít đồ uống lạnh.
  • Nhấn mạnh vào việc tập thể dục đúng cách mỗi ngày, nơi tốt nhất để chọn trong nhà, và mỗi lần tập thể dục tốt nhất là không quá nửa giờ, nghỉ ngơi hợp lý, thêm một ít nước. Vào mùa hè, bạn có thể giữ gió và dầu, và nó có thể hạ nhiệt hiệu quả.
  • Để đảm bảo trẻ có đủ thời gian ngủ, tránh làm việc quá sức, hãy để cơ thể và tâm trí thư giãn, duy trì trạng thái tinh thần tốt. Phát triển thói quen tốt là đi ngủ sớm và dậy sớm. Nói chung, thời gian ngủ trung bình của giấc ngủ của trẻ là trong vòng 9 đến 10 giờ.
  • Khi đi du lịch, tốt nhất nên chọn một buổi tối mát mẻ hoặc sáng sớm, không thể để trẻ dưới ánh mặt trời dưới ánh mặt trời, bổ sung kịp thời.
  • Rau xanh nên được ngâm hoàn toàn, rửa sạch và nấu chín trước khi chúng có thể ăn cho trẻ em.

Với cách phòng bệnh phổ biến ở trẻ em mùa hè, hi vọng các mẹ đã biết cách chăm sóc sức khỏe con yêu mình tốt nhất. Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe.

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone