{Cảnh báo} Súp xương không BỔ XUNG Canxi mà TĂNG Chì

Trong “quan điểm truyền thống” của thế giới, súp xương là một loại thuốc bổ rất được ưa chuộng và khi người ta nghĩ đến cách bổ xung canxi, người ta sẽ nghĩ ngay đến các loại súp xương. Tuy nhiên, súp xương tăng canxi hay tăng chì? Tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Ở Việt Nam, người ta sử dụng nó để “bổ sung dinh dưỡng” cho phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh, và cho trẻ em.

Ở phương Tây, có những ghi chép trong sách y học thế kỷ 12 sử dụng nó để điều trị nhiễm trùng đường hô hấp và hen suyễn. Không đủ rối loạn tăng động, chứng khó đọc, rối loạn vận động, trầm cảm, tâm thần phân liệt và các chức năng khác có hiệu quả.

Xem thêm:

Súp xương có thực sự có tác dụng kỳ diệu không? Cùng chuabenhbangthaoduoc tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Các chất dinh dưỡng trong súp xương đang thiếu

Các chất dinh dưỡng trong súp xương đang thiếu:

Trước hết, chúng ta hãy xem những gì có trong súp xương? Súp xương tốt được hầm từ từ với xương trong một thời gian dài, dày và nhớt và ngon.

  • “Trắng” xuất phát từ chất béo. Chất béo trong xương được luộc vào súp, và protein được phân tán thành những giọt nhỏ trong nhào lộn, màu trắng như sữa. Bạn nấu càng lâu, bạn càng có nhiều xương, và nhũ tương luộc đậm hơn, màu trắng hơn.
  • “Sclety” xuất phát từ collagen trong đó. Collagen có trọng lượng phân tử lớn và hòa tan trong nước ở nhiệt độ cao. Collagen như vậy được gọi là “gelatin” trong ngành công nghiệp thực phẩm và là chất làm đặc tốt. Đặc biệt là khi nhiệt độ của súp giảm xuống, nó trở nên nhớt hơn. Nếu nồng độ collagen đủ cao, liên kết chéo xảy ra khi nó được hạ xuống đến nhiệt độ phòng, và độ ẩm được cố định trong nó để trở thành một chất rắn, đó là, “da đông lạnh.”
  • “Tasteful” có nguồn gốc từ muối glutamate và nucleotide. Chúng tích lũy trong xương, và chúng càng phát triển, chúng càng tích lũy càng lâu, chúng càng được hầm càng lâu thì càng hòa tan. Glutamate là thành phần hóa học của MSG, muối nucleotide có tác dụng hiệp đồng với glutamate, có thể làm tăng vị unami của glutamate. Sự hợp tác giữa hai người là nguyên tắc của tinh chất gà.

Ngoài chất béo, chất dinh dưỡng trong súp xương không đủ tốt. Súp xương heo giòn không tốt bằng một cốc sữa

Súp xương, bạn có thể nấu bao nhiêu canxi?

Súp xương, bạn có thể nấu bao nhiêu canxi?

Thành phần chính của xương là canxi phosphate, vì vậy nhiều người tin rằng súp xương có thể tạo nên canxi. Tuy nhiên, phosphate rất khó hòa tan trong nước, vì vậy người ta nói rằng việc bổ sung giấm có thể làm tăng sự hòa tan canxi.

Ý tưởng này có ý nghĩa không? Một bài báo của các nhà nghiên cứu Đài Loan được công bố trên tạp chí Nghiên cứu Thực phẩm và Dinh dưỡng năm 2017, đã xem xét chi tiết vấn đề này. Họ chọn xương sườn và xương chân của lợn trắng và đen và xương bò Úc để kiểm tra các khoáng chất khác nhau được nấu chín vào những thời điểm khác nhau.

Xem thêm:

Kết luận về súp xương tăng canxi hay tăng chì

Đối với tất cả mọi người quan tâm về canxi, kết luận chính là:

  1. Xương sườn heo và xương chân lợn không khác nhiều, lợn đen và lợn trắng không khác nhiều;

  2. Thêm giấm để tăng độ chua thực sự có thể làm tăng sự giải thể canxi, nhưng lượng canxi hòa tan sau giấm vẫn còn rất nhỏ. Ví dụ, thịt lợn hầm xương chân trắng trong 4 giờ, đun sôi 13,3 mg canxi mỗi kg xương khi luộc không có giấm – không nhiều canxi như nước máy ban đầu chứa, nhưng đun sôi với 2% giấm, có thể nấu Trong số 252 mg – mặc dù nó đã tăng gần 20 lần, tổng số tiền không có một cốc sữa. Hơn nữa, lượng giấm này làm cho độ pH của súp xương dưới 6 và trở thành một “súp chua”.

  3. Lâu hơn thời gian nấu ăn, nấu ăn nhiều canxi, nhưng 12 giờ để nấu ăn, nấu ra, có rất ít canxi, như giấm, sau đó nó không, mỗi kg lợn cũng chỉ là 30 mg, giấm sau Nó cũng là ba hoặc bốn trăm miligam.

  4. Sự khác biệt giữa xương lợn và xương bò không lớn, nó rất thấp.

Cảnh báo súp xương có thể nấu ra "khá nhiều" chì:

Cảnh báo súp xương có thể nấu ra “khá nhiều” chì:

Nghiên cứu ở Đài Loan sử dụng nước tinh khiết, và chì trong súp là chất chì được đun sôi. Lấy xương chân lợn trắng làm ví dụ, 3,73 microgam chì trên mỗi kg xương được nấu chín không có giấm, và 9,01 microgram được nấu chín bằng giấm. Tình trạng của các xương khác cũng tương tự.

Thật trùng hợp, các học giả người Anh đã xuất bản một nghiên cứu trong các giả thuyết y học năm 2013 để nghiên cứu hàm lượng chì trong súp gà. Họ sử dụng gà hữu cơ và nấu súp gà với xương gà, gà nguyên chất, thịt gà và sụn trong chính xác quá trình tương tự, và sau đó thử nghiệm hàm lượng chì. Kết quả là: nước dùng không xương có chứa 2,3 μg / L chì, súp xương gà có chứa 7.01 μg / L chì, và da gà và sụn có chứa 9.5 μg / L chì. Ngược lại, họ cũng nấu nước máy được sử dụng trong súp theo quy trình, và hàm lượng chì là 0,89 μg / L.

Đó là để nói, xương luộc súp và đã sản xuất một số lượng đáng kể chì. Chì là một nguyên tố kim loại nặng mà cơ thể không cần chút nào, lượng lớn có chứa tác hại nghiêm trọng, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng lượng nước uống càng thấp thì càng tốt.

Tất nhiên, chì là phổ biến trong tự nhiên và chúng ta không thể loại bỏ hoàn toàn nó. Trong tiêu chuẩn an toàn nước uống của Trung Quốc, giới hạn chì không quá 10 microgam / lít.

Đó là để nói, chì trong súp xương đã thực sự tăng lên rất nhiều, nhưng nó không vượt quá giới hạn của nước uống.

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone