Cholesterol có thực sự quan trọng đối với cơ thể con người?

Trong nhiều thập kỷ, các chuyên gia y tế đã nói với chúng tôi rằng cholesterol là không cần thiết, hoặc quá nhiều cholesterol có thể cản trở sức khỏe, và thậm chí phát triển các loại thuốc đặc biệt chống lại vấn đề này. Nội dung tiếp theo có thể khiến bạn cảm thấy thú vị, bởi vì tôi sẽ cho bạn biết lý do cholesterol có thực sự quan trọng đối với cơ thể con người.

Xem thêm:

Hãy để tôi bắt đầu với một thực tế đơn giản: Cơ thể của bạn có thể không tồn tại mà không có cholesterol .

Cholesterol có thực sự quan trọng đối với cơ thể con người?

Cholesterol có thực sự quan trọng đối với cơ thể con người

Cholesterol rất quan trọng đối với chức năng của cơ thể và bạn không thể sống thiếu cholesterol. Trên thực tế, hầu hết cholesterol trong máu là do cơ thể chúng ta tạo ra. Tôi nghĩ nhiều người không hiểu khái niệm này. Mọi người lầm tưởng rằng cholesterol chủ yếu đến từ thực phẩm, nhưng điều này không đúng. Cholesterol được sử dụng để tạo ra các hormone như estrogen và testosterone, sau đó được gửi đến tuyến thượng thận để giúp tổng hợp hormone, sửa chữa các dây thần kinh và sản xuất mật cần thiết để tiêu hóa chất béo. Đây là thành phần cấu trúc của các tế bào của chúng ta và cũng tổng hợp vitamin D.

Vai trò của cholesterol trong cơ thể chúng ta rất quan trọng và chúng ta thực sự không thể bỏ lỡ nó. Nếu nồng độ cholesterol quá thấp, nó cũng có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta, chẳng hạn như các dấu hiệu của bệnh tự miễn và thậm chí là ung thư.

Cholesterol là một trong những phân tử quan trọng nhất trong cơ thể: nếu không có cholesterol, chúng ta sẽ sớm chết. Nó có liên quan đến việc sản xuất vitamin D và hình thành nhiều loại hormone quan trọng, là một phần của màng tế bào và rất cần thiết cho việc sản xuất mật (mật là hậu trường của chất béo được nhũ hóa và tiêu hóa).

Cholesterol là một chất sáp của dầu và dầu, chủ yếu được sản xuất trong gan. Để duy trì sự sống của con người và động vật, điều này là không thể thiếu, nếu không có cholesterol, các tế bào của chúng ta không thể tự sửa chữa, có thể không duy trì nồng độ hormone thích hợp, có thể không thể hấp thụ vitamin D từ mặt trời, có thể không điều hòa được muối và nước. Cân bằng, và chúng ta có thể không tiêu hóa được chất béo.

Nhân tiện, cholesterol cũng có thể làm tăng trí nhớ và tăng nồng độ serotonin (hóa chất làm cho chúng ta hạnh phúc). Theo cách này, cholesterol thực sự quan trọng, phải không? Đợi, trong thực tế, không chỉ những.

Xem thêm:

Cholesterol có thực sự quan trọng đối với cơ thể con người?

Cholesterol trong thực phẩm ít ảnh hưởng đến cholesterol trong máu

Về mặt hóa học, cholesterol trong máu hoàn toàn giống với cholesterol trong thực phẩm vì chỉ có một phân tử được coi là cholesterol. Nhưng điều này không có nghĩa là hầu hết cholesterol trong cơ thể bạn đến từ thực phẩm của bạn. Lý do là chúng tôi có nhu cầu nhất định về cholesterol và chúng tôi điều chỉnh nhu cầu này với sự quan tâm đáng kể. Do đó, nếu chúng ta ăn nhiều cholesterol, cơ thể sẽ sản xuất ít hơn, nếu chúng ta ăn ít cholesterol, cơ thể sẽ tạo ra nhiều hơn.

Nói chung, hầu hết cholesterol lưu thông trong máu được tạo ra bởi chính cơ thể của một người. Ăn bao nhiêu thực phẩm có chứa cholesterol không ảnh hưởng nhiều đến nồng độ cholesterol trong máu. Mặc dù có thể có sự khác biệt cá nhân, nhưng mức cholesterol trong chế độ ăn chắc chắn không phải là yếu tố chính quyết định nồng độ trong máu hoặc cholesterol trong cơ thể.
Giáo sư Sư Tử

Vào tháng 4 năm 2013, tôi đã đến San Diego để tham dự một hội thảo y khoa tại Hiệp hội Bác sĩ Y khoa Hoa Kỳ. Một trong những diễn giả, Peter Attia, chủ đề của “Tin tức thực sự về Cholesterol” (Dope Straight về Cholesterol, có thể tìm thấy trên công cụ tìm kiếm Google với văn bản này trên blog. Trong cùng một chủ đề, ông đã đưa ra một lập luận hấp dẫn trong bài phát biểu của mình: chỉ 15% lượng cholesterol ăn vào chế độ ăn sẽ được cơ thể hấp thụ và sử dụng, và 85% còn lại sẽ được thải ra. Kết luận của ông là cholesterol chúng ta ăn vào có ít ảnh hưởng đến nồng độ cholesterol trong máu! Khi tôi nghĩ về việc chúng ta điên đến mức nào để tránh chế độ ăn giàu cholesterol, tôi không thể không nghĩ đến lập luận này.

Bạn có biết rằng một số đặc tính chống oxy hóa tuyệt vời của cholesterol thực sự có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh tim? Điều này thật mỉa mai, phải không? Có nhiều lý do làm tăng mức cholesterol: đó có thể là một phản ứng đối với tình trạng viêm của cơ thể bạn hoặc đó có thể là dấu hiệu của chức năng bất thường ở một bộ phận của cơ thể (ví dụ, có lẽ chức năng tuyến giáp của bạn thấp). Sau đó, tôi sẽ đề cập lại những điều này và những lý do có thể khác cho sự gia tăng nồng độ cholesterol. Bây giờ bạn chỉ cần biết rằng cholesterol là một tuyến phòng thủ quan trọng khi hệ thống miễn dịch của bạn bị tấn công.

Do đó, việc giảm nồng độ cholesterol một cách giả tạo có thể khiến bạn dễ bị tổn thương nghiêm trọng hơn đối với sức khỏe của mình bởi các vi sinh vật hoặc vi khuẩn. Bạn có quan tâm nhiều hơn đến cholesterol? Hay chỉ là một chút?

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone