{Chia sẻ} Cách chữa đau vai gáy bằng bấm huyệt tự làm ngay tại nhà

Chữa đau vai gáy bằng bấm huyệt là phương pháp điều trị bệnh đau vai gáy rất hiệu quả có từ lâu đời. Phương pháp Y học cổ truyền này giúp người bệnh giảm nhanh cơn đau nhanh và hiệu quả. Nếu bệnh nhân kết hợp giữa bấm huyệt và trị bệnh bằng thảo dược thì công dụng vô cùng tuyệt vời.

Chữa đau vai gáy bằng bấm huyệt

1, Nguyên nhân đau vai gáy

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn đau vai gáy như: do thoái hóa đốt sống cổ, do ngồi lâu với 1 tư thế trong thời gian dài, do làm việc nặng như: thợ xây, lái xe, do cảm lạnh…

Đau vai gáy-2

Theo Y học cổ truyền, chứng đau vai gáy được cho là thuộc chứng tý, do phong hàn xâm nhập cơ thể khiến bì phụ kinh lạc bị tắc nghẽn dẫn đến đau nhức.

2, Chữa đau vai gáy bằng bấm huyệt

Theo y học cổ truyền, người bệnh cần thực hiện các thao tác bấm huyệt, đầy lùi phong hàn, lưu thông máu. Vì vậy, bấm huyệt phương pháp của y học cổ truyền, các phương pháp hiệu quả giúp người bệnh hết đau nhức, chữa trị dứt điểm mà không cần dùng thuốc.

Chữa đau vai gáy bằng bấm huyệt

Các bước cơ bản của chữa đau vai gáy bằng bấm huyệt

Người bệnh cần ngồi nghiêm chỉnh trên ghế, bác sĩ đứng phía sau lưng và thực hiện các thao tác:

 1. Xoa vùng cổ và vùng giữa hai bả vai và hai bên vai của người bệnh. Vừa xoa vừa day nhẹ trong khoảng 3 phút tới khi vùng da nóng lên.
 2. Lăn vùng vai gáy khoảng 2 hoặc 3 phút
 3. Bóp nhẹ nhàng các vùng trên cổ xuống phía dưới, 2 bên bả vai, vừa bóp vừa xoa và bảo người bệnh vận động nhẹ cổ trong vòng 3 đến 5 phút.
 4. Bấm huyệt giáp tích
 5. Dùng ngón tay cái hoặc ngón giữa day ấn điểm đau nhất của bệnh nhân 3 phút, đồng thời bệnh nhân quay cổ sang trái, sang phải nhiều lần.
 6. Day bấm huyệt phong trì (từ xương chẩm C1 đo ra ngoài 2 thốn)
 7. Day bấm huyệt phong phủ (chỗ lõm giữa gáy và trên chân tóc 1 thốn)
 8. Day bấm huyệt kiên tỉnh
 9. Day bấm huyệt lạc chẩm
 10. A thị của bệnh nhân
 11. Mỗi huyệt các bác sĩ day ấn khoảng 1 phút
 12. Các bác sĩ xoa vuốt cánh tay từ trên bả vai xuống
 13. Vỗ cánh tay
 14. Đấm cánh tay
 15. Nghiêng cổ, ngửa cổ, vận động cổ

Một số điều cần lưu ý khi xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy

đau vai gáy cấp

Khi bấm huyệt bác sĩ có thể sử dụng dầu giảm đau.

Phương pháp bấm huyệt chữa đau mỏi xương khớp chỉ phù hợp với nhóm người từ 20 – 45 tuổi. Trường hợp trên 45 tuổi nếu muốn áp dụng phương pháp cần đi đo kiểm tra mật độ khoáng chất xương. Với những trường hợp bị đau mỏi vai gáy mãn tính thì phải chụp filim X- quang để phân biệt với cách bệnh ở trung thất và bệnh lý ở phổi.

Khi xoa bóp, người thực hiện phải điều chỉnh tư thế sao cho phù hợp, nếu để người bệnh ngồi thì người xoa bóp phải đứng phía sau lưng người bệnh. Nếu người bệnh nằm, người thực hiện xoa bóp phải ngồi ở phía trước đầu của bệnh.

Trường hợp người bệnh bị đau vai gáy mạn tính thì hãy chụp Xquang phổi để xem xét có bị mắc các bệnh lý về phổi hay trung thất không rồi mới tiến hành thực hiện xoa bóp bấm huyệt.

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy cần phải được thực hiện bởi thầy thuốc có chuyên môn thì mới có hiệu quả. Do đó, người bệnh hãy đến các trung tâm y tế hoặc phòng khám Y học cổ truyền để được chữa trị một cách tốt nhất nhé.

Nếu đã thực hiện phương pháp chữa đau vai gáy bằng bấm huyệt này nhiều lần mà không có công dụng bệnh nhân nên cần đến bệnh viện để kiểm tra, không nên chủ quan xem thường bệnh vì dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Bạn nên đọc: 9/10 người “khỏi” DỨT ĐIỂM khi chữa đau vai gáy bằng châm cứu

CHIA SẺ
0
2 Comments

nam

Reply

Phương pháp chữa đau vai gáy hay quá, thank add

 

khá

Reply

Cảm ơn

 

Leave a Reply

icon-phone