80% người bệnh KHỎI HẲN nhờ chữa thoái hóa đốt sống bằng thảo dược

Người xưa có câu có bệnh thì vái tứ phương, đặc biệt nhưng căn bệnh dai dẳng như thoái hóa đốt sống cổ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu. Theo nghiên cứu của y học việc tìm ra phương pháp chữa khỏi dứt điểm là không thể. Tuy nhiên, với những người phát hiện bệnh sớm có thể chữa thoái hóa đốt sống bằng thảo dược trong thiên nhiên như: lá lốt, ngải cứu…

Thoái hóa đốt sống là tình trạng bào mòn, mất lớp sụn dùng làm bộ phận đệm giữa hai đầu xương nhằm giúp cơ thể di chuyển nhẹ nhàng, uyển chuyển. Lớp sụn này mất đi giống như chiếc đệm lò xo bị mất lò xo. Theo quan điểm của Đông Y, các bệnh liên quan đến xương khớp như thoái hóa đốt sống cổ dù có biểu hiện ra ngoài như sưng, nóng, đỏ, hay chỉ ở bên trong: tê mỏi, nhức, ở các khớp thì đều thuộc chứng Tý, nghĩa là bế tắc không thông, quan điểm dân gian gọi là bệnh phong thấp.

1, Tại sao nên dùng thảo dược để chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ?

Thực tế chữa bệnh cho thấy, đến 95% bệnh nhân khi bị thoái hóa đốt sống cổ đều tìm đến các loại thuốc tây y nhưng sau một thời gian điều trị thấy bệnh tình không thuyên giảm  đều rìm về đông y. Việc loay hoay tìm kiếm các lại thuốc chữa bệnh này không chỉ tiêu tốn thời gian và tiền bạc mà còn kéo dài bệnh tình cuối cùng bỏ qua giai đoạn vàng chữa bệnh. Có một cách chữa thoái hóa đốt sông cổ đơn giản chỉ bằng cách tận dụng “cây nahf lá vườn” theo phương pháp ông cha truyền lại rất dễ dàng tại sao không thử.

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp chữa khỏi thoái hóa đốt sống chỉ bằng các loại thỏa dược có sẵn trong thiên nhiên. Ông Bình An ( xóm 5-Thanh Hóa) chia sẻ:

“Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ và lưng cách đây đã 5 năm. Ngày xưa tôi làm lái xe tải 15 năm, thườn chở hàng cho khách quanh năm. Một tháng 30 ngày thì phải có đến 28 ngày lái xe chở hàng. 5 năm trước, thấy trên lưng và cổ xuất hiện tình trạng đau nhức, mỏi tôi liền đi khám ở bệnh viện. Bác sĩ kết luận tôi bị thoái hóa đốt sống, không thể làm việc nặng được nữa. Bác sĩ có kê cho tôi các loại thuốc Tây về uống theo đơn, nhưng chủ yếu là thuốc giảm đau vì nghe nói bệnh thoái hóa đốt sống không thể chữa khỏi hẳn được.

Từ đó, tôi nghỉ hẳn việc lái xe và ở nhà. Tuy nhiên, cơn đau cứ hành hạ tôi mãi, cho dù uống bao nhiêu thuốc và chạy chữa mất bao nhiêu tiền bệnh tình cũng không thuyên giảm. Một lần được người bạn giới thiệu về 1 loại thảo dược có thể chữa khỏi thoái hóa đốt sống. Tôi làm theo, cho đến nay đã được 5 năm rồi. Bệnh tình đỡ hẳn, tôi còn giới thiệu đến hàng xóm bài thuốc này. Hễ ai bị cũng khỏi.”

 

2, Các bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống bằng thảo dược

Bài thuốc 1: Chữa thoái hó đốt sống bằng lá lốt

Vị thuốc gồm : lá lốt, cây xấu hổ, lá đinh lăng, nước

Chuẩn bị:

 • Lá lốt 30gram. ( lá tươi là 50-70gram )
 • Cây xấu hổ ( trinh nữ ) : khô là 30 gram ( cây tươi là 50-70 gram)
 • Lá đinh lăng : khô 30 gram ( cây tươi là 50-70 gram)

Lá lốt.jpg

Cách làm:

Lá lốt dùng cả thân và rễ rửa sạch, phơi khô, cắt 3 phân ( phơi trong mát cho héo rồi phơi khoảng 3 nắng ).

3 loại thuốc trên cho chung vào 1,5l nước đun sôi uống cả ngày. Dùng trong 1 tuần sẽ cảm thấy bớt đau nhức rất hiệu quả.

Bài thuốc 2: Chữa thoái hóa đốt sống bằng ngải cứu

Vị thuốc gồm : cây lá lốt, cây ngải cứu, cây trinh nữ (hoa tím), cây cỏ xước.

Chuẩn bị:

 • Ngải cứu: 30gram
 • Lá lốt: 30gram
 • Cây trinh nữ: 30gram
 • Cây cỏ xước: 30gram
 • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
 • Cam thảo: 1 nhúm nhỏ

Cách làm:

Cây lá lốt và ngải cứu lấy cả rễ, thân, lá. Cây trinh nữ lấy phần thân. Cây cỏ xước nhổ cả rễ. Hai loại cây này phơi tái, rũ bỏ sạch lá. Tất cả đem băm và sao vàng.

Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào ấm rồi sắc thuốc. Nếu khó uống bạn có thể cho thêm cam thảo, 100 gam rễ, thân, lá đinh lăng khô cho thuốc có mùi thơm như thuốc bắc. Sau đó đun sôi một lúc là được. Lấy nước uống hàng ngày.

Bài thuốc 3: Bài thuốc đắp bằng ngải cứu

Chuẩn bị:

Ngải cứu: 100g

Rượu: 2 cốc nhỏ

Diệp hạ châu

Cách làm:

Trộn 100g ngải cứu cùng 2 chén rượu. Xào nóng rồi trộn bột trên đun cho chín kỹ.

Sau đó đổ ra khăn mỏng chườm nhanh vào vùng đau. Khi còn ấm thì buộc lại chỗ đau đến khi hết hơi ấm thì tháo ra.

Ngày dùng 2 lần: Sau khi dùng buổi sáng thì giữ hỗn hợp lại để buổi tối dùng tiếp.

Bài thuốc 4: Chữa thoái hóa đốt sống bằng vỏ cam

Chuẩn bị:

 • 1 quả cam tươi, loại cam vỏ xanh như cam thường hoặc cam sành.
 • 1 củ hành khô
 • 1 chút phèn chua

Nước chanh, gừng

Cách làm :

Đem cam rửa sạch, để ráo rồi cắt đi 1 phần đầu quả.

Cho hành khô và phèn chua vào trong ruột cam rồi đem nướng trên lửa.

Khi thấy hiện tượng vỏ cam đen lại thì cắt cam thành từng lát rối đắp lên vùng bị đau nhức, để yên trong khoảng 15 phút.

Massage vai gáy, phần thoái hóa để cơ bắp được giảm đau tốt hơn.

Bên cạnh việc sử dụng phương pháp chữa thoái hóa đốt sống bằng thảo dược, người bệnh cần kết hợp với chế độ ăn uống, massage, thẻ dục hợp lý. Chúc bạn nhanh khỏi bệnh!

xem ngay:

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

icon-phone