Bất ngờ chưa “công dụng của chanh” mà bạn chưa trắc biết

Chanh là một loại “thực phẩm đa chức năng”. Làm mới và loại bỏ mùi hôi là “chức năng” được sử dụng phổ biến nhất của chúng tôi. Thực tế, chanh có tác dụng chữa bệnh tốt cùng với các thực phẩm khác. Hãy xem xét kỹ hơn về công dụng của chanh trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Ngọt và chua, dẹt, vào gan, dạ dày, có tác dụng làm giảm ho, lách, lách, tham gia viêm phế quản, ho gà, thiếu vitamin C, say nắng, thèm ăn, chán ăn, mất cảm giác dạ dày của phụ nữ mang thai, Tiêu cực, nghẹt thở,…

Xem thêm:

Công dụng của chanh với sức khỏe:

công dụng của chanh

  • Phòng chống bệnh tim mạch

Chanh rất giàu vitamin C và vitamin P, giúp tăng cường độ đàn hồi và độ dẻo dai của mạch máu và ngăn ngừa và điều trị các triệu chứng tăng huyết áp và nhồi máu cơ tim. Trong những năm gần đây, các nghiên cứu nước ngoài cũng phát hiện ra rằng vôi có chứa một thành phần giống như insulin có thể làm giảm lượng đường trong máu bất thường.

  • Giải nhiệt

Chanh cũng có thể được sử dụng. Tác dụng của vỏ chanh mạnh hơn so với cam quýt. Thời tiết mùa hè nóng và ẩm. Nếu chế độ ăn uống không được quan tâm, độ ẩm bên trong cơ thể con người và độ ẩm bên ngoài của khí hậu tự nhiên sẽ gây ra cho nhau, và độ ẩm ướt sẽ tích tụ trong một thời gian dài. Do đó, khi mùa hè quá nhiều, khi cổ họng khó chịu, nước chanh được làm ấm bằng nước và một lượng nhỏ muối, và cổ họng tập trung có thể được ho ra một cách trơn tru.

  • Loại bỏ ốm nghén

Trong các tác phẩm nói tiếng Quảng Đông của vùng Quảng Đông và Quảng Tây, Quảng Đông ghi: “Chanh, mẹ chồng, có vị rất chua, phụ nữ mang thai có gan và máu, vì vậy nó phù hợp với mẹ. Khi nấu chín, mọi người trả giá cho nó, và nó còn lâu hơn thế. Như vậy có nghĩa là, phụ nữ mang thai có thể đặt một số quả chanh trên đầu giường, ngửi vào buổi sáng và loại bỏ ảnh hưởng của ốm nghén.

  • Món khai vị với chanh

Đừng nhìn vào hương vị của thực phẩm chanh, nó rất đắng, bạn không thể ăn thực phẩm tươi như các loại trái cây khác, nhưng vỏ chanh rất giàu các thành phần dễ bay hơi thơm, có thể kích thích nhiệt và làm mới lá lách. Mùa hè nóng hơn, nhiều người mệt mỏi và mệt mỏi. Sau nhiều giờ làm việc hoặc học tập, họ thường ăn không ngon miệng. Uống một cốc chanh ngâm trong nước, sảng khoái và vị chua khiến mọi người cảm thấy sảng khoái và có thể mở được cảm giác ngon miệng.

Trong thực phẩm phương Tây, chanh được sử dụng làm gia vị hải sản để loại bỏ mùi hôi. Ẩm thực Đông Nam Á được sử dụng để nấu trực tiếp để làm nổi bật vị chua ngọt của nó. Trong số vịt quay và ngỗng quay mà người miền Nam Trung Quốc thích ăn, còn có một gia vị chanh.

công dụng của chanh

  • Tăng nhu động đường tiêu hóa

Chanh cũng có thể thúc đẩy bài tiết các enzyme phân giải protein trong dạ dày và tăng khả năng vận động của đường tiêu hóa. Chanh thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của người phương Tây để làm các món ăn và dưa chua lạnh;

  • Kháng khuẩn kháng viêm

Chanh rất giàu vitamin C. Nó hoạt động như một loại kháng sinh tự nhiên trên cơ thể con người. Nó có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm, tăng cường khả năng miễn dịch của con người và các chức năng khác. Thông thường, bạn có thể uống nước chanh nóng để duy trì cơ thể.

  • Lão hóa chậm ức chế sắc tố

Y học quê hương tin rằng chanh ấm, đắng, không độc hại và có chức năng làm dịu cơn khát, làm hồi sinh thai nhi, ứ đọng, dạ dày và đau. Nghiên cứu dinh dưỡng hiện đại cũng cho thấy chanh chứa vitamin B1, vitamin B2, vitamin C và các chất dinh dưỡng khác, nhưng cũng giàu axit hữu cơ, axit citric, chanh là thực phẩm có tính kiềm cao, có tác dụng chống oxy hóa mạnh, thúc đẩy Nó rất hiệu quả trong chuyển hóa da, trì hoãn lão hóa và ức chế sắc tố.

Xem thêm:

Chế độ chăm sóc sức khỏe của chanh

công dụng của chanh

1. Mật ong trà khai vị và khát

Nước trái cây với chanh tươi da và pha với nước trà, nó có thể được sử dụng như một thức uống sức khỏe để điều trị nóng và khát mùa hè.

2. Nước chanh mật ong làm giảm cảm lạnh và đau họng

Khi bạn bị cảm lạnh, hãy sử dụng một quả chanh, cắt lát với da, thêm một lượng nhỏ mật ong để uống nước, bạn có thể giảm đau họng và giảm ngứa cổ họng. Chanh tươi gọt vỏ và đập vỡ, ngâm trong nước như một loại trà để uống, có thể chữa đau họng.

3. Súp móng ngựa chanh ngăn ngừa bệnh tim mạch

Sử dụng một lát chanh tươi với da và 5 móng ngựa bóc vỏ để nấu cùng và uống mỗi ngày một lần. Những người bạn trung niên và già thường uống rượu, có thể ngăn ngừa huyết áp cao và cải thiện các triệu chứng của bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim.

4. Rượu chanh thủy phân là rõ ràng

Dùng chanh tươi gọt vỏ 60g, mía tươi 250g, xắt nhỏ, và từ từ uống sau khi vắt nước. Nó được sử dụng để uống quá nhiều, tích tụ nhiệt và khát.

công dụng của chanh

Chế độ ăn kiêng chanh

1. Thịt chanh tươi vắt nước cốt, đun sôi thành bột nhão với lửa nhỏ, thêm bột đường trắng sau khi nguội, làm mờ bột nhão và đóng chai để sử dụng. Mỗi lần uống 10 gram, đun sôi với nước sôi, hai lần một ngày, có thể chữa sốt, khát nước, say nắng, nôn mửa và đe dọa phá thai, đau bụng, rò rỉ thai nhi và các triệu chứng khác.

2, Sương chanh: một kg nước đun sôi lạnh, thêm 0,35 gram axit citric, 2 gram muối, 100 gram đường, 10 ml dung dịch vitamin tổng hợp B, hương vị ăn được 0,2 ml, trộn đều và đậy nắp, bảo quản trong tủ lạnh bất cứ lúc nào, Nó là một thức uống giải khát tốt trong mùa hè.

3, Nhiệt và khát, nóng và khát: 150 gram nước chanh. Hoặc với mía. 2-3 lần một ngày.

4, Điều trị huyết áp cao, đau họng khô miệng: 1 quả chanh, móng ngựa 10, Shuijianbi, 1 lần mỗi ngày.

5, Chữa khô miệng, khát nước, ít thức ăn, nôn mửa: 500 gram chanh tươi gọt vỏ, hạt nhân, cắt thành miếng trong một cái hầm với 250 gram đường trắng ngâm trong 1 ngày, cho đến khi đường ngâm, đun nhỏ lửa để ráo nước, Đợi một chút đường lạnh và đóng chai.

6, chữa ho nóng: 100 gram chanh, platycodon 12 gram, 10 mỡ biển, cam thảo 9 gram, Shuijianbi, 1-3 lần một ngày.

7, kẹo chanh: 500 gram chanh tươi, cắt hạt nhân bóc vỏ, với 250 gram đường ngâm tẩm trong một ngày, với lửa nhỏ để nhỏ lửa cho đến khi nước khô và ngừng nguội, sau đó thêm lượng đường thích hợp, đóng chai dự phòng. Có một khát, món khai vị và thai nhi. Tiêu thụ thường xuyên có thể chữa mất cảm giác ngon miệng, khô miệng và khát nước, cũng như ít mang thai, nôn mửa và các triệu chứng khác.

công dụng của chanh

Giá trị dược liệu của nước chanh

1. Nước chanh có chứa một lượng lớn citrate, có thể ức chế sự kết tinh của muối canxi, do đó ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận, và thậm chí làm giảm số lượng sỏi ở một số bệnh nhân bị sỏi thận mãn tính. Kết quả nghiên cứu được công bố tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Tiết niệu Hoa Kỳ cũng cho thấy uống nước chanh có chứa đồ uống có thể làm tăng mức độ citrate trong nước tiểu, ngăn chặn các khoáng chất trong nước tiểu hình thành tinh thể trong thận, ví dụ như sỏi thận.

2, Uống nước chanh cũng có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch. Nước chanh có thể làm giảm tác dụng của các ion canxi trong quá trình đông máu, và có thể ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị tăng huyết áp và nhồi máu cơ tim;

3, Chanh rất giàu vitamin C, có tính kháng khuẩn, cải thiện khả năng miễn dịch, giúp sản sinh collagen và các tác dụng khác, thường uống nước chanh, bạn có thể bổ sung vitamin C. Uống 500 đến 1000 ml nước chanh mỗi ngày khi bị cảm lạnh có thể làm giảm sổ mũi và lây lan nhanh chóng. Khi bạn bị cảm lạnh, bạn có thể sử dụng chanh và mật ong để uống nước, có thể làm giảm đau họng và giảm bớt sự khó chịu như khô họng.

4, Ngoài việc kháng khuẩn và tăng cường khả năng miễn dịch, còn có tiêu hóa ngon miệng, thanh nhiệt. Điều thậm chí còn ít được biết đến là chanh cũng có thể được sử dụng, và tác dụng của chúng mạnh hơn cam và cam quýt. Làm ấm nước chanh với nước sôi và muối, và uống nó để ho ra đờm đậm đặc trong cổ họng.

Một số chia sẻ khác về chanh:

Làm nước chanh

Cắt chanh thành những lát mỏng và ngâm nó trong nước. Tốt nhất nên sử dụng nước ấm khi ngâm, điều này sẽ giúp bảo quản nhiều chất dinh dưỡng hơn trong chanh. Tất nhiên, bạn cũng có thể đặt những lát chanh khi uống trà đen hoặc đồ uống.

Chanh ngâm trong nước phải nhẹ, một miếng chanh lớn có vỏ ngâm trong nước, có thể đổ 3 đến 4 chén nhỏ. Loại nước chanh này không có vị chua mạnh. Nó có thể được uống mà không có đường hoặc mật ong, và năng lượng chứa gần như không đáng kể.

Chanh phải được lột da, và lát mỏng phải mỏng, vì phần da chứa flavonoid cao hơn, xứng đáng hơn thịt chanh. Tinh dầu chanh chủ yếu ở da, vết cắt mỏng là do các thành phần hương liệu trong vỏ chanh dễ bị ngấm. . Vỏ chanh, bao gồm cả vỏ cam quýt khác, có chứa một số flavonoid có vị đắng như nấm hầm, naringin, v.v., nhưng chúng cũng là những thành phần có lợi. Nó có một chút đắng và vị chua. Nó khát hơn sau khi uống trong thời tiết nóng.

Phương pháp chọn chanh

1, Xem hình

Hình dạng tổng thể tròn hơn, nhưng sẽ ít chua hơn, nhưng nước trái cây sẽ nhiều hơn một chút, những người sắc nét hơn sẽ có tính axit hơn, nhưng nước trái cây sẽ ít hơn.

2, Cảm giác thử nghiệm

Rắn hơn, cứng hơn là chua hơn, và mềm hơn sẽ không quá axit, nhưng đừng mua mềm, mềm rất tươi.

3, Xem màu

Màu của chanh tươi rất sáng, màu vàng sáng, và màu sẽ rất đồng đều, không phân bố màu vàng-xanh, da sáng bóng, nút thắt ở trên cùng là màu xanh lá cây, đó là nơi ban đầu được kết nối với cây, chọn Sau đó, nó thường để lại một cái đầu nhỏ màu xanh lá cây, giống như quả cam có một cái gì đó giống như con chuồn chuồn trên đỉnh. Nếu nó có màu nâu, nó chứng tỏ rằng chanh không tươi.

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone