Đau cột sống lưng khám ở đâu TOP 5 bệnh viện UY TÍN tại nhất Hà Nội

Hiện nay độ tuổi của những người mắc bệnh về xương khớp đang có xu hướng giảm dần. Những người chưa đến độ tuổi lão hóa mắc bệnh đau cột sống tăng nhanh, vậy khi bị đau cột sống lưng khám ở đâu để chữa trị an toàn và hiệu quả nhất.

Bệnh đau cột sống lưng:

Bệnh đau cột sống thường xuất hiện nhiều ở những người từ tuổi từ 40 trở lên. Bệnh đau cột sống thường xuất hiện dưới dạng gai cột sống hay còn gọi là vôi hóa cột sống.

Nhiều người có quan niệm vô cùng sai lầm khi cho rằng gai cột sống được hình thành trong thói quen ăn uống khiến cơ thể dư thừa can xi nên mới xuất hiện những ‘cái gai’ đó trong cơ thể. Nhưng thực chất theo các chuyên gia thì gai cột sống hình thành do cơ thể không đủ lượng can xi cần thiết để nuôi dưỡng xương chắc khỏe.

nguyen_nhan_dau_lung_1

Gai cột sống là một căn bệnh thoái hóa cột sống được hình thành do các mỏm xương lồi ra từ các khớp xương của cột sống. Chúng có chiều dài chỉ vài milimet gây cản trở sự vận động của xương dẫn đến đau nhức cột sống.

Gai cột sống thường xuất hiện ở thắt lưng. Và tỷ lệ nam giới mắc gai cột sống thường cao hơn so với ở nữ giới.

Bệnh đau cột sống lưng có cần điều trị ngay không?

Cột sống là bộ phận gánh vác toàn bộ cơ thể, cơ thể muốn di chuyển và làm việc một cách hiệu quả đều do cột sống quyết định. Chính vì vậy việc điều trị cần phải được tiến hành ngay khi có những triệu chứng như đau mỏi cột sống, buốt cột sống, không thể xoay người…

Nếu không chữa trị ngay các triệu chứng này thì chúng ta có thể mắc các căn bệnh khác về cột sống như: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống… Khi cơ thể mắc các bệnh này thì hoàn toàn không thể mang vác các vật nặng, công việc hàng ngày gặp rất nhiều khó khăn, dẫn đến cuộc sống bị đảo lộn.

Nếu mới xuất hiện các triệu chứng đau lưng và được điều trị kịp thời thì cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh và bệnh sẽ được điều tị hoàn toàn. Đừng quá chủ quan rất nhiều người vì không chữa trị kịp thời các bệnh về xương khớp dẫn đến liệt nửa người hay liệt toàn thân vĩnh viễn.

Đau cột sống lưng khám ở đâu tại Hà Nội

Nhu cầu khám bệnh xương khớp ngày một gia tăng vậy nên để tìm được một địa chỉ khám bệnh tin cậy không khó, tuy nhiên bạn vẫn nên cẩn thận do trên địa bàn thủ đô có vô vàn các phòng khám và bạn đang không biết đi đâu cho hợp lý.

Chúng tôi khuyên bạn nên đến các bệnh viện nổi tiếng tại Hà Nội sau đây:

1, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Bệnh viện được thành lập ngày 1/4/1951 trực thuộc bộ Quốc phòng, đồng thời cũng là bệnh viện tuyến cuối của quân đội tại khu vực miền Bắc nằm tại số 1 Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

benh-vien-108

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có nhiệm vụ chính là thăm khám và điều trị cho các cán bộ cao cấp trong quân đội, Đảng – Nhà nước, ngoài ra còn khám cho cả các bệnh nhân thông thường khác.

Bệnh viện có chức năng nghiên cứu y dược lâm sàng, có thể khám và điều trị rất nhiều các căn bệnh khó với rất nhiều các thiết bị y tế hiện đại nhất hiện nay.

Với đội ngũ y bác sỹ được đào tạo chuyên sâu thuộc các chuyên ngành như: Chấn thương chỉnh hình, Răng hàm mặt, Truyền nhiễm, Hồi sức, Cấp cứu, Da liễu dị ứng…

2, Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện thuộc top đầu ở nước ta, là bệnh viện đầu ngành lớn nhất khu vực phía Bắc và có nhiều giáo sư, phó giáo sư cũng như các tiến sĩ đầu ngành có kinh nghiệm lâu năm thăm khám, điều trị.

vien-bach-mai

Ngoài các khoa khám bệnh như các bệnh viện lớn trong nước, bệnh viện Bạch Mai còn thực hiện đường lối của Đảng và Nhà nước thành lập khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu, việc làm này thu hút được rất nhiều sự chú ý của các y bác sỹ cũng như tất cả mọi người dân trong nước.

Với các bệnh về xương khớp thì Bệnh viện Bạch Mai luôn là đơn vị đứng đầu cả nước. Bệnh viện có địa chỉ:  số 78 Giải Phóng, Phương Mai, quận Đống Đa.

3, Bệnh viện E

Bệnh viện E là bệnh viện đa khoa trung ương trực thuộc bộ Y tế, được thành lập từ tháng 10/1967 với nhiệm vụ điều trị và chăm sóc sức khỏe cho toàn bộ cơ quan trung ương đóng tại Hà Nội.

benh-vien-e

Sau khi kết thúc chế độ bao cấp, đến nay viện E trung ương thăm khám cho các đối tượng có bảo hiểm Y tế và tất cả nhân dân trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh xung quanh.

Bệnh viện có hai cơ sở chính tại Nghĩa Tân và Cầu Giấy. Và viện E cũng là một trong những bệnh viện lớn nhất tại Hà Nội về điều trị các bệnh xương- cơ- khớp với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa và trang thiết bị rất hiện đại

4, Bệnh viện Việt Đức

Được thành lập từ năm 1902, có thể nói rằng đây là bệnh viện xuất hiện đầu tiên tại Hà Nội và nơi đây được coi là cái nôi của ngành khám ngoại khoa tại Việt Nam.

benh-vien-viet-duc

Ngoài ra bệnh viện Việt Đức cũng thuộc hàng đầu về khám chữa các bệnh liên quan đến xương khớp và khoa chấn thương chỉnh hình của bệnh viện cũng là chuyên khoa về xương khớp.

Bệnh viện Việt Đức nằm tại số 40 Phố Tràng Thi

5, Bệnh viện Việt – Pháp

Đây là bệnh viện đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại miền Bắc nước ta, chỉ là một bệnh viện tư nhân được hình thành dưới sự hợp tác của các bác sỹ chuyên khoa Việt Nam và các bác sỹ đến từ Pháp.

banh-vien-viet-phap

Kho nội Cơ – xương – khớp và khoa chấn thương chỉnh hình được coi là nổi tiếng nhất tại bệnh viện và cũng thuộc hàng đầu Việt Nam về chữa trị các bệnh xương khớp.

Địa chỉ bệnh viện: Số 1, Phương Mai, quận Đống Đa

xem ngay:

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone