Đau cột sống sau mổ đẻ – Nguyên nhân và Biện pháp điều trị

Nhiều mẹ đang gặp phải tình trạng đau cột sống sau mổ đẻ. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống và công việc của các mẹ. Cùng chữa bệnh bằng thảo dược tìm hiểu nguyên nhân và những biện pháp điều trị khi bị đau cột sống sau mổ đẻ nhé!

Là người phụ nữ, việc mang thai 9 tháng 10 ngày rồi sinh con là thiên chức thiêng liêng, là niềm vui và niềm hạnh phúc mà ông trời ban tặng cho bạn. Tuy nhiên, niềm vui ấy sẽ bị giảm bớt đi khi bạn phát hiện mình bị đau cột sống sau khi mổ đẻ.

đau cột sống sau mổ đẻ

Tại sao tôi lại bị đau cột sống sau mổ đẻ? Làm thế nào để không bị đau cột sống sau mổ đẻ? Câu trả lời sẽ được chia sẻ ngay sau đây, cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Nguyên nhân gây ra tình trạng đau cột sống sau mổ đẻ

  • Trong quá trình mang bầu, trọng lượng cơ thể của người mẹ bị tăng đáng kể khiến cho cột sống phải chịu áp lực nhiều hơn khi toàn bộ trọng lượng cơ thể người mẹ đang mang thai dồn cả vào cột sống. Điều này khiến cột sống bị quá tải và gây nguy cơ đau cột sống ở người mẹ.

đau cột sống sau mổ đẻ

  • Sự thay đổi nội tiết tố khiến các khớp xương bị nới lỏng, các dây chằng xương chậu cùng cột sống bị ảnh hưởng khiến cho kém ổn định hơn khiến mẹ bị đau khi đi đứng hoặc ngồi một tư thế trong thời gian dài… Ban đầu đây chỉ là biểu hiện khi mang thai mà bất cứ người mẹ nào cũng sẽ gặp phải. Tuy nhiên, sinh con là cả một quá trình không hề đơn giản chút nào. Trong quá trình các mẹ vượt cạn sinh con, các cơ bắp, dây thần kinh bị hoạt động căng thẳng hết công xuất trong một thời gian dài, đặc biệt là các dây thần kinh, dây chằng quanh cột sống khiến cho sau khi sinh chúng không thể chở về trạng thái ban đầu gây đau cột sống sau mổ đẻ.
  • Tư thế cho con bú sai cũng là một trong những nguyên nhân gây ra đau cột sống sau mổ đẻ. Việc mẹ quá tập chung việc cho con bú mà không để ý tới tư thế ngồi của mình, người ngồi gập về phía trước nhiều sẽ khiến cho cổ và các dây thần kinh trên lưng bị căng, mệt mỏi gây ra đau cột sống.

cho-tre-so-sinh-bu-sua-me-bao-nhieu-1-phut-la-du

  • Việc mổ đẻ người mẹ không được nghỉ ngơi, điều dưỡng ở cữ đúng cách khiến các mẹ mệt mỏi, cơ thể không hồi phục tốt sau sinh gây ra đau cột sống sau mổ đẻ là trường hợp phổ biến và thường gặp hiện nay. Các mẹ cần chú ý và tránh không gặp phải tình trạng này. Gia đình nên chú ý chia sẻ giúp đỡ người mẹ sau sinh mổ đẻ nhằm khiến mẹ được nghỉ ngơi hồi phục tốt nhất để mẹ có cơ thể khỏe mạnh sau sinh.

Biện pháp điều trị khi bị đau cột sống sau mổ đẻ

Thông thương triệu chứng đau cột sống sau mổ đẻ ở các mẹ sẽ tự khỏi sau khoảng 1 đến 2 tháng mẹ ở cữ. Tuy nhiên, một số trường hợp do nhiều nguyên nhân gây ra khiến mẹ bị đau cột sống sau mổ đẻ thời gian dài hơn, thậm chí là suốt đời nếu không có biện pháp điều trị kịp thời.

Loi-ich-cua-boi-loi

  • Để điều trị đau cột sống sau mổ đẻ, mẹ cần lên kế hoạch luyện tập rèn luyện sức khỏe sau sinh hợp lý như: đi bộ nhẹ nhàng (đây là phương án an toàn mẹ có thẻ bắt đầu thực hiện sau khi sinh mổ đẻ 1 – 2 tuần) với quãng đường ngắn. Sau khi hết thời gian ở cữ, mẹ có thể đi bơi nhằm giúp cơ thể được vận động săn trắc và ngăn chặn thoái hóa cột sống gây áp lực lên khớp xương. Mẹ cũng có thể theo tập yoga, một bộ môn thể thao phù hợp với các mẹ đang mang thai và sau khi sinh giúp điều trị cơ thể mẹ rất tốt.
  • Lưu ý tư thế khi cho bé ăn: Mỗi khi cho bé ăn mẹ cần chú ý tư thế ngồi thoải mái tựa lưng ra sau nhằm giảm áp lực cơ thể lên cột sống. Tránh bị đau cột sống sau mổ đẻ.
  • Trong 2 tháng đầu sau khi sinh, mẹ tuyệt đối không mang vác nặng gây áp lực cho cột sống.

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

icon-phone