Đau đốt sống cổ triệu chứng NHẬN BIẾT thường gặp

Đau cốt sống cổ là bệnh phổ biến hiện nay, đặc biệt là những người làm công việc văn phòng thường xuyên ngồi một chỗ. Xem ngay đau cốt sống cổ triệu chứng nhận biết thường gặp để sớm phát hiện bệnh và được điều trị tốt nhất.

Nếu như trước đây, những triệu chứng đau đốt sống cổ thường gặp ở người lớn tuổi do các đốt sống cổ thoái hóa gây ra thì hiện nay, căn bệnh này trở nên phổ biến ở giới trẻ, những người thuộc lứa tuổi trung niên. Nguyên nhân chính là do cuộc sống công việc với một ngày liên tục hơn 8 tiếng đồng hồ tập trung cao độ và căng thẳng khiến cho các đốt sống phải chịu tải trọng quá lớn, bị mỏi, và tổn thương.

dau-dot-song-co-trieu-chung

Tuy nhiên, một tình trạng đáng lo ngại là rất nhiều người chưa thật sự quan tâm tới sức khỏe của mình. Khi đau đốt sống cổ triệu chứng xuất hiện, họ chỉ cho rằng do mỏi mết gây ra và một thời gian sau sẽ khỏi. Đến khi tình trạng đau đốt sống cổ chuyển nặng, biến chứng thành thoái hóa đốt sống cổ, gai đốt sống cổ,… với việc bị tra tấn bởi những cơn đau đớn âm ỉ kéo dài khiến sức khỏe suy giảm, công việc ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đau đốt sống cổ giai đoạn đầu là giai đoạn dễ điều trị nhất. Cùng xem ngay đau đốt sống cổ triệu chứng nhận biết thường gặp để sớm ngày phát hiện bệnh nhằm giúp bệnh được điều trị tốt nhất, đỡ tốn kém về tiền bạc, ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc, cuộc sống.

Đau đốt sống cổ triệu chứng nhận biết thường gặp

– Những cơn đau nhức kéo dài ở vùng cổ và lan sang những bộ phận khác như vai, tay hay lên đầu, tai,… là biểu hiện đau đốt sống cổ triệu chứng. Ban đầu là những cơn đau xuất hiện khi mang vác vật nặng trên vai, ngồi lâu trong một tư thế, vặn cổ đột ngột,… sau đó khi bệnh chuyển biến nặng hơn có thể chỉ cần một sự thay đổi đột ngột về thời tiết, độ ẩm, nhiệt độ người bị đau đốt sống cổ tra tấn.

– Những cơn đau do đau đốt sống cổ triệu chứng không chỉ sảy ra ở vùng cổ mà nó còn khiến người bệnh bị tê mỏi tay, vai, đau đầu, mỏi mắt,… vậy nên bạn cần chú ý nhiều hơn.

– Với những người bị đau đốt sống cổ nặng có thể xuất hiện đau đốt sống cổ triệu chứng tê liệt một bên mặt, tay không có sức cầm nắm vật,…

dau-dot-song-co-trieu-chung

– Người bị đau đốt sống cổ khi ngủ không đúng tư thế, lúc ngủ dậy có thể bị đau đốt sống cổ triệu chứng cứng cổ, gặp khó khăn khi xoay cổ, quay đầu, cúi đầu hay ngửa cổ ra sau,…

Cổ là bộ phận vô cùng quan trọng, nó điều khiển việc não bộ phản ứng với mọi vật xung quanh. Thử nghĩ, nếu bạn không thể xoay cổ, ngửa cổ hay gập cổ để cúi đầu. Toàn bộ thể giới của bạn chỉ còn lại vùng trời trước mắt. Một khoảng không không hề lớn cho lắm. Mới tưởng thượng đã không thể chịu nổi rồi.

Hơn nữa, cổ nắm giữ nhiều dây thần kinh truyền tin tới các bộ phận khác trên cơ thể. Nếu khu vực này bị tổn thương dễ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm mà chúng ta không thể biết hết được.

Nếu thấy bản thân xuất hiện đau đốt sống cổ triệu chứng, bạn cần đi khám ngay và điều trị bệnh trước khi quá muộn.

dau-dot-song-co-trieu-chung

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ:

Tùy vào mức độ của bệnh mà bệnh nhân bị đau đốt sống cổ sẽ điều trị theo phương pháp khác nhau.

Nếu là những biểu hiện đau đốt sống cổ triệu chứng mức độ nhẹ, người bệnh có thể châm cứu, massage để chữa trị. Tuy nhiên, nếu tình trạng bệnh đã ở mức độ nặng với những biến chứng thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa điệm, gai đốt sống cổ, bạn cần tới những bệnh viện lớn, uy tín để khám và điều trị bệnh tốt nhất.

Nếu điều trị đau đốt sống cổ không đúng cách có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn. Người bệnh cần chú ý nhé!

Bên cạnh việc điều trị bệnh, những người chưa bị đau đốt sống cổ và những người đang bị bệnh cần chú ý làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, không mang vác vật nặng quá sức, không vặn cổ đốt ngộ, không giữ cổ ở một tư thế trong thời gian dài, cứ 30 phút lại thư giãn đầu óc và tư thế ngồi, xoay nhẹ cổ để làm lỏng các cơ,…

Thể dục thể thao là điều luôn luôn được bác sĩ khuyên bệnh nhân nhằm giúp các bạn có cơ thể khỏe mạnh chống trọi lại mọi bệnh tật. Đừng quên nhé!

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

icon-phone