Bệnh đau cột sống – Dấu hiệu Đau Cột Sống bạn CẦN BIẾT

Bệnh đau cột sống là bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Theo thống kê của các tổ chức y tế, có tới hơn 80% những người làm công việc văn phòng, lái xe đường dài, công nhân nhà xưởng sản xuất,… sẽ mắc bệnh đau cột sống. Vậy dấu hiệu đau cột sống là gì? Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về căn bệnh này nhé!

Tìm hiểu về bệnh Đau cột sống

Cột sống là 30 đốt xương nối liền nhau chạy từ đáy hộp sọ tến cuối lưng. Nó có công dụng bảo về dây cột sống (là những tế bào thần kinh nối não bộ với tất cả các bộ phận trên cơ thể). Giữa các đốt sống có các đĩa đệm giúp làm giảm ma sát khi va chạm nhau, giúp cột sống có thể vặn vẹo, cử động dưới nhiều trạng thái. Giữa các đốt sống và dây cột sống có những cặp dây thần kinh nhỏ (hay còn là các cơ, gân và các dây chằng) gắn kết cả hai lại với nhau.

Có thể nói cột sống chính là bộ phận gánh chịu hết tất cả trọng lượng cơ thể. Một khi bị bệnh đau cột sống, người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống và chất lượng công việc (tùy theo mức độ của bệnh mà độ ảnh hưởng khác nhau).

Dấu hiệu đau cột sống

Cột sống của con người được chia làm 3 phần: cột sống cổ, cột sống lưng và cột sống hông cùng xương cụt. Với từng bộ phận khác nhau, có những dấu hiệu đau cột sống khác nhau.

dau-hieu-dau-cot-song

  1. Dấu hiệu đau cột sống cổ:

Cột sống cổ là phần cột sống cổ có vai trò giúp đầu của con người có thể xoay, cúi khi hoạt động. Khi bộ phận này bị tổn thương sẽ gây bệnh đau cột sống cổ với những dấu hiệu đau cột sống sau đây:

– Người bị bệnh đau cột sống cổ thường xuyên cảm thấy phần cổ đau mỏi, cơ thể luôn bị mệt mỏi. Đôi khi Bệnh đua cột sống cổ có thể làn tràn xuống hai bờ vai, xuống thắt lưng, đau đầu và lan tràn sang hai cánh tay khiến tay bị mỏi không có sức, các khớp sương tay bị hạn chế cử động,… gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người bệnh.

– Người bị bệnh đau cột sống cổ thường thấy hoa mắt, chóng mặt, đau dầu,… Đặc biệt là hay đau phần thái dương đầu.

– Các hoạt động xoay, cúi đầu gặp phải khó khăn và người bị bệnh đau cột sống cổ không thể hoạt động cổ như những người bình thường.

dau-hieu-dau-cot-song

  1. Dấu hiệu đau cột sống lưng

Cột sống lưng là đoạn chịp áp lực từ cơ thể nhiều nhất, bị bệnh đau cột sống lưng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động hàng ngày, công việc của người bệnh.

– Người bị đau cột sống lưng sẽ thường bị đau dữ dội vùng ngang thắt lưng, điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc vận động của người bệnh. Đặc biệt là khi nó gây ảnh hưởng tới dây thần kinh tọa và hai chân của người bệnh khiến việc đi đứng bị ảnh hưởng. Nghiêm trọng có thể dẫn đến đau nhức các khớp chân, gây teo cơ và liệt chi,…

– Người bệnh đau cột sống lưng thường tái phát khi vận động mạnh, bưng bê mang vác nặng, bị va đập mạnh vào vùng thắt lưng, vặn mình, gập lưng,… đều rất đau.

  1. Dấu hiệu đau cột sống hông và dấu hiệu đau cột sống xương cụt

– Người bị bệnh đau cốt sống hông và bệnh đau cốt sống xương cụt thường bị những cơn đau đột ngột và đau âm ỉ kéo dài. Đôi khi tự nhiên bị đau nhói lên ở vùng hông và mông hoặc lan xuống hai đùi, đầu gối và các khớp chân.

– Người bị bệnh đau cột sống hông và bệnh đau cột sống xương cụt gặp khó khăn khi ngồi, thậm chí khi nằm ngửa cũng bị đau nhức.

Ngoài những dấn hiệu đau cột sống ở tình vị trí khác nhau trên, người bị bệnh đau cột sống thường hay bị mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ gây ra những ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng như chất lượng công việc, việc học tập,…

Điều trị bệnh đau cột sống là quá trình dài và gian khổ đối với người bệnh. Hiểu được những điều đó chuabenhbangthaoduoc.com.vn giới thiệu đến những người đang bị giằn vặt bởi bệnh đau cột sống sản phẩm VIÊM XƯƠNG KHỚP NTP – thực phẩm chức năng giúp bổ can thận, mạnh gân cốt, giúp cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp,… hiệu quả. Chúc những người bị bệnh đau cột sống sớm thoát khỏi sự giằn vặt của những cơn đau.

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

icon-phone