Đau mỏi vai gáy kéo dài có nguy hiểm không?

Rất nhiều bệnh nhân gửi thư đến chuyên mục của thắc mắc không biết bệnh đau mỏi vai gáy kéo dài có nguy hiểm, có chữa được không? câu trả lời của chuyên mục là “có”. Dưới đây là câu hỏi chi tiết bạn đọc gửi đến chuyên mục chuabenhbangthaoduoc.com.vn nhờ giải đáp. Hãy cùng tìm hiếu về căn bệnh này nhé!

Câu hỏi: Chào bác sĩ, mẹ tôi năm nay 48 tuổi. Khoảng 2 năm gần đây, mẹ tôi thường bị đau vai gáy, khó khăn trong quay đầu hay ngước cổ. Ngày trước mẹ tôi là giáo viên, do bị đau vai gáy kéo dài nên đã nghỉ hưu sớm. Tuy nhiên, khi nghỉ ngơi ở nhà, chỉ làm việc vặt trong nhà thôi nhưng mẹ luôn thấy đau và khó chịu.

chữa đau vai gáy bằng ngải cứu

Mẹ tôi đã thực hiện các phương pháp dân gian như đắp ngai cứu với muối hạt rang, sử dụng dầu gấc nhưng chỉ giảm đau được vài ngày rồi đâu lại vào đấy.

Một thời gian sau, đưa mẹ đi bệnh viện khám thì các bác sĩ kết luận mẹ bị thoái hóa đốt sông cổ. Chắc do mẹ thấp thường xuyên phải ngước cổ khi dạy học nên mới bị như vậy. Bác sĩ có kê thuốc Tây cho mẹ sử dụng, nhưng mẹ già và trong người có nhiều thứu bệnh nên không hiệu quả. Giờ đây, gia đình tôi rất buồn vì chưa tìm ra giải pháp chữa đau mỏi vai gáy hiệu quả.

Tôi muốn hỏi chuyên mục bệnh đau mỏi vai gáy kéo dài có nguy hiểm không, liệu có ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ không?

Trả lời: Chào bạn, cởm ơn bạn đã giửi câu hỏi về chuyên mục. Về tình trạng bệnh mà mẹ bạn đang gặp phải, chuyên mục xin giải đáp như sau:

Bệnh đau mỏi vai gáy kéo dài có nguy hiểm không?

gan-nhiem-mo-trong-tieng-anh

Theo như bạn tả thì bố bạn đã được kết luận là đau vai gáy kéo dài do bị thoái hóa đốt sống cổ. Đây là bệnh khá phổ biến ở tuổi trung niên và có khả năng gây tàn phế nếu không can thiệp điều trị.

Xem thêm:

Nguyên nhân khiến mẹ bạn bị đau mỏi vai gáy kéo dài:

Theo bác sĩ kết luận, mẹ bạn bị đau vai gáy kéo dài có thể do nguyên nhân đứng và làm việc trong 1 tư thế sai và quá lâu chính là ngước đầu viết bài, làm việc với máy tính, ngủ gục trên bàn, ghế, nằm đọc sách…

Những hoạt động phục vụ cho việc giảng dạy trên khiến các tế bào thiếu ô xi, dẫn đến thiếu máu cục bộ, lâu dần khiến thoái hóa đốt sống cổ.

Bệnh đau vai gáy dân văn phòng

Theo như bạn gửi thư về chuyên mục thì bố bạn đã dùng biện pháp dân gian như sử dụng ngải cứu, muối, dầu gấc… chữa thoái hóa đốt sống cổ và có hiệu quả trong thời gian ngắn. Mẹ bạn cũng đã sử dụng thuốc Tây nhưng lại không có công dụng.

Đau vai gáy kéo dài do thoái hóa đốt sống cổ gây ra sẽ không ảnh hưởng đến tính mạng tuy nhiên, y học ngày nay vẫn chưa tìm ra biện pháp chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Chúng ta chỉ có thể can thiệp bằng cách này hay cách khác làm chậm quá trình thoái hóa và giảm bớt các cơn đau cho người bệnh.

Bạn có thể tham khảo phương pháp như: xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu và kết hợp với chế độ sinh hoạt lành mạnh là có thể giảm cơn đau. Trong sinh hoạt, mẹ bạn không nên làm việc nặng nhọc, cũng không nên cố gắng xoay cổ vì có thể làm các khớp bị tổn thương nhiều hơn. Trong chế độ ăn uống cần tránh xa rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích, bổ xung thêm nhiều vitamin E,C…

Theo bác sĩ, tình trạng bệnh của mẹ bạn cũng chưa đến mức quá nặng, nếu không thích hợp với thuốc Tây. Bạn nên cho ông sử dụng thuốc chữa đau vai gáy từ Đông y, hiệu quả trị bệnh khá tốt mà lại không gây hại đến lục phủ ngũ tạng.

Hy vọng, chuyên mục đã giải đáp được phần nào thắc mắc về bệnh đau vai gáy kéo dài có nguy hiểm hay không của bạn.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

Đọc ngay: 9/10 người “khỏi” DỨT ĐIỂM khi chữa đau vai gáy bằng châm cứu

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone