Đau nửa đầu vai gáy uống thuốc gì HIỆU QUẢ chữa “Dứt Điểm” tại nhà?

Đau nửa đầu vai gáy uống thuốc gì là câu hỏi của rất nhiều người từ già cho đếnn trẻ. Bởi bệnh xuất hiện ở mọi độ tuổi và đang có xu hướng trẻ hóa. Chuyên mục hôm nay sẽ tư vấn cho bạn thuốc chữa đau nửa đầu vai gáy hiệu quả. Hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về căn bệnh này nhé!

Đầu tiên, muốn chữa được bệnh đau nửa đầu chúng ta cần phân biệt rõ đau nửa đầu vai gáy và đau nửa đầu là khác nhau.

Phân biệt đau nửa đầu vai gáy và đau nửa đầu thông thường

đau vai gáy cấp

Đau nửa đầu vai gáy là một biến thể thường gặp của chứng đau nửa đầu Migraine khi gặp, người bệnh sẽ thấy đau đầu kèm theo triệu chứng: kiểu giật nhói, thường kèm buồn nôn/nôn, có thể sợ ánh sáng, tiếng động và đau tăng lên khi vận động. Trong khi đó đau nửa đầu vai gáy thường là biểu hiện của căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

1. Đau nửa đầu vai gáy

Nguyên nhân là do sự co giãn bất thường của mạch máu não ở những bệnh nhân có nồng độ nền Serotonin thấp.

Các nhân tố kích thích cơn đau nửa đầu xuất hiện thường là: stress, thực phẩm (mỳ chính, socola, phomai, cà phê, bia rượu…), thay đổi thời tiết, tới chu kỳ ở phụ nữ, lạm dụng thuốc tây trị đau đầu…

2. Đau vai gáy (có kèm đau nửa đầu)

Là chứng bệnh liên quan trực tiếp đến căn nguyên hệ cơ, mạch máu tuần hoàn và thần kinh vùng cổ và vai gáy, làm cho rối loạn quá trình sản sinh Ca2+ và dẫn đến cơn đau.

Các yếu tố gây nên bệnh chủ yếu liên quan đến hệ cơ khớp như: ngồi sai tư thế làm việc, thoái hóa hay thoát vị đĩa đệm các đốt sống cổ; tư thế ngủ hoặc do các di tật bẩm sinh…

Đau nửa đầu vai gáy uống thuốc gì?

gan-nhiem-mo-trong-tieng-anh

Bệnh đau nửa đầu vai gáy là một biến thể của hội chứng đau nửa đầu Migraine, vì vậy để điều trị hiệu quả cần phối hợp nhiều phương pháp mơi scos hiệu quả. Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì không có loại thuốc Tân dược nào điều trị triệt để được đau nửa đầu vai gáy, mà thường chỉ tạm thời cắt cơn hoặc ngừa cơn.

Một số loại thuốc bác sĩ hay kê dơn giảm đau đầu vai gáy là:

1- Chữa đau đầu vai gáy bằng thuốc Tây

Gây trầm cảm

– Thuốc kháng viêm: diclofenac, meloxicam celecoxib,

– Thuốc làm giãn cơ như: mydocalm, diazepam, myonal. Lưu ý: sử dụng cho trường hợp người bệnh đau vai gáy cấp tính sẽ được sử dụng các t

– Thuốc giảm đau: thuốc acetaminophen, ylenol 8H hoặc kết hợp thuốc acetaminophen với tramadol hay codein để giảm các triệu chứng đau vai gáy của người bệnh. Một số thuốc nhằm làm giảm đau thần kinh cho người bệnh như pregabalin, Gabapentin…

Lưu ý: Khi sử dụng thuốc tây chữa đau vai gáy cổ, bệnh nhân cần phải có sự chỉ định của bác sĩ và thực hiện theo đúng yêu cầu đó.

Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc hay ngưng thuốc, vì có thể làm cho bệnh thêm nghiệm trọng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

2- Chữa đau đầu vai gáy bằng thuốc Đông y

Đương quy

Khi chữa đau mỏi vai gáy bằng thuốc Đông y, người bệnh cần biết nguyên nhân gây đau mỏi vai gáy từ đó có những phương pháp chữa đau vai gáy thích hợp. Bệnh nhân có thể sử dụng 1 trong các bài thuốc mà chuyên mục chia sẻ dưới đây đều hiệu quả:

Bài thuốc 1: bạch thược 12g, cam thảo 4g, phòng phong 8g, hoàng kỳ 12g, nghệ vàng 12g, quế chi 6g,đương quy 12g, khương hoạt 8g, gừng tươi 4g và 3 quả táo tầu, Sắc thành nước uống mỗi ngày 1 thang và chia thành 2 lần.

Bài thuốc 2: Đại táo 12g, hoàng kỳ 12g, quy xuyên 12g, xích thược 12g, sinh khương 8g,ma hoàng 12g, khương hoạt 8g, phòng phong 8g, trích thảo 4g. Sắc lên mỗi ngày dùng 1 thang.

Chữa đau đầu vai gáy hiệu quả bằng viên xương khớp NTP

Viên xương khớp NTP

Giúp bổ gan thận, mạnh gân cốt, cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp và giúp phục hồi về vị trí ban đầu, giảm dần những cơn đau theo từng ngày sử dụng.

Bồi bổ cơ thể, tăng độ bền và dẻo dai cho khớp.

Với ưu điểm trị tận gốc bệnh, bài thuốc không chỉ mang lại hiệu quả chữa bệnh lâu dài mà còn nâng cai sức khỏe của người bệnh, giúp phòng chống tái phát bệnh hiệu quả.

Hiện bài thuốc đang được áp dụng trong nhiều trường hợp bệnh nhân bị đau mỏi vai, gáy, thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, vôi hóa khớp, kết hợp với phương pháp xoa bóp bấm huyệt, châm cứu.

Giờ thì bạn không còn thắc mắc đau nửa đầu vai gáy uống thuốc gì nữa đúng không? Khi thấy dấu hiệu đau đầu vai gáy xuát hiện, người bệnh cần phát hiện kịp thời để trahs việc bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính.

Xem ngay: {CHIA SẺ} Nguyên nhân bệnh đau cột sống thắt lưng và cách phòng tránh

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone