Chuyên gia giải đáp “đau vai gáy có nguy hiểm không”

Đau vai gáy đang dần trở thành căn bệnh phổ biến, đặc biệt cứ 10 người thì có tới 7 – 8 người bị viêm vai gáy. Điều này quả là đáng lo ngại. Câu hỏi đặt ra là “đau vai gáy có nguy hiểm không” ? Cùng theo dõi câu trả lời của chuyên gia về vấn đề này ngay sau đây nhé!

dau-vai-gay-co-nguy-hiem-khong

Bệnh đau vai gáy là một trong những bệnh về xương khớp, nó có ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống và công việc của người bệnh. Nguyên nhân gây ra bệnh viêm vai gáy có rất nhiều, trong đó phổ biến do những nguyên nhân như tuổi tác, tính chất công việc đòi hỏi bạn phải ngồi lâu trong một tư thế, thói quen ngồi sai tư thế,… Có người nói viêm vai gáy rất nguy hiểm, lại có người nói viêm vai gáy không nguy hiểm. Vậy rốt cuộc viêm vai gáy có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi nhiều người đang đặt gia.

Đau vai gáy có nguy hiểm không?

Người bị đau vai gáy thường xuyên bị tra tấn bởi những cơn đau nức cùng vai, gáy, đốt sống cổ và có thể lan xuống vai và hai cánh tay hoặc lan lên tai và thái dương khiến người bệnh mệt mỏi, khó chịu, tinh thần giảm sút mất tập trung trong công việc và học tập.

Bệnh viêm vai gáy kéo dài có nguy cơ cao bị biến chứng thành những bệnh nguy hiểm khác liên quan đến xương khớp như:

Viêm vai gáy biến chứng thành chấn thương vùng cổ

Đau vai gáy gây biến chứng thành chấn thương vùng cổ gây nguy hiểm, khiến người bệnh không thể làm việc và thường xuyên bị tra tấn bởi những cơn đau kéo dài. Công việc bị ảnh hưởng nghiêm trọng thậm chí có người không thể làm việc.

dau-vai-gay-co-nguy-hiem-khong

Viêm vai gáy biến chứng nguy hiểm thành thoát vị đĩa đệm

Các cơn đau nhức ở vùng cổ và vai gáy do rễ thần kinh bị chèn ép, đĩa đệm bị bào mòn khiến cho các cử động của cổ bị khó khăn. Khi bạn cố gắng cúi đầu hay quay đầu có thể khiến đĩa đệm bị chệch ra vị trí khác dẫn đến thoát vị đĩa đệm.

Đây là bệnh khó chữa và nguy hiểm.

Viêm vai gáy biến chứng nguy hiểm thành dính khớp

Dính khớp là tình trạng các cơ và mô mềm bị viêm khiến các đốt khớp xương gần nhau dính lại với nhau gây đau đớn khó chịu và gặp khó khăn trong việc cử động.

Người bị dính khớp sẽ bị đau nhức khớp xương, đau nhức lan xuống bả vai và hai cách tay khiến tay bị mất sức, tê mỏi, đau nhói khi cử động. Người bị dính khớp sẽ dần dần bị gù do cột sống bị biến dạng. Thậm chí nếu bệnh nặng có thể dẫn đến liệt xương cột sống.

Bệnh viêm vai gáy biến chứng thành gai cột sống cổ

Bệnh viêm vai gáy lâu ngày khiến cho màng bọc các đốt cột sống bị tổn thương, thoái hóa khiến chúng mất khả năng làm lớp đệm giữa các xương, những vành đai xương giúp tăng khả năng chịu lực do mân đốt sống bị chịu lực quá mức tạo thành gai đốt sống cổ.

Người bị gai đốt sống cổ khi cử động sẽ bị đau buốt do các gai sương đâm vào thịt. Chúng chèn vào các hệ thống dây thần kinh khiến sức khỏe bị suy yếu nghiêm trọng.

Bệnh viêm vai gáy biến chứng thành thoái hóa cột sống cổ

Đây là căn bệnh nguy hiểm, đốt sống cổ và dây chằng dọc cổ bị viêm, lắng tụ canxi khiến các lỗ ra của rễ thần kinh bị thu hẹp lại. Người bệnh bị tê, đau nhói cổ, lâu dần lan xuống vùng via gáy gây nguy hiểm tới tính mạng.

dau-cot-song-co

Bệnh viêm vai gáy biến chứng thành liệt nửa người

Đây là biến chứng nguy hiểm nhất của viêm vai gáy. Vùng vai gáy bị viêm khiến các dây thần kinh bị chèn ép dẫn đến liệt nửa người.

Liệt nửa người khiến người bệnh mất đi cảm giác của nửa người dưới, hệ thần kinh trung ương không điều khiển được các bộ phận chức năng bên dưới khiến người bệnh mất đi khả năng sinh hoạt bình thường.

Nếu nói chỉ bị viêm vai gáy, có thể nhiều người còn không quá quan tâm vì nó không nguy hiểm gì chỉ bị thường xuyên đau mỏi một chút rồi thôi. Đây là nguyên nhân khiến nhiều người không đi điều trị bệnh viêm vai gáy kịp thời, khiến cho thời gian sau bệnh bị biến chứng thành những bệnh khác nguy hiểm hơn mới đi điều trị thì bị vấp phải nhiều khó khăn.

Bác sỹ của chữa bệnh bằng thảo dược khuyên bạn rằng: “nên điều trị viêm vai gáy càng sớm càng tốt bởi bệnh càng để lâu càng khó điều trị và nguy cơ biến chứng thành các bệnh khác nguy hiểm hơn. Hãy đi khám sức khỏe định kỳ nhằm kịp thời phát hiện bệnh và điều trị bệnh nhanh chóng sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt phục vụ cho việc học tập và công việc. Có sức khỏe là có tất cả, không sức khỏe là không có gì.”

Đừng vì sự chủ quan nhất thời mà khiến những điều đáng tiếc sảy ra sau này nhé!

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569

Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone