Bệnh đau vai gáy và cách điều trị bệnh “Dứt Điểm” tại nhà

Đau vai gáy là một triệu chứng cơ bản báo hiệu bạn có thể bị thoái hoá đốt sống cổ. Đây là căn bệnh cột sống rất phổ biến và không thể tránh khỏi khi tuổi tác càng tăng. Tuy nhiên, hiện nay, do thói quen vận động cùng tư thế làm việc không đúng cách, những người trẻ tuổi cũng sớm gặp phải các bệnh lý về cột sống.

Nhiều người gặp phải tình trạng sau khi ngủ dậy bỗng thấy đau tê dại vùng vai, gáy, nhiều khi đau lan xuống bả vai, làm tê mỏi cánh tay, cẳng tay và ngón tay. Triệu chứng này có thể trong nhiều ngày, thậm chí trong nhiều tháng hoặc nhiều năm …

Đau vai gáy

Đây là một triệu chứng thường gặp, xảy ra mọi lứa tuổi, mọi giới… Bệnh tăng lên khi vận động và giảm khi nghỉ ngơi. Hội chứng đau vai gáy thông thường không nguy hiểm, song có thể gây ra nhiều lo lắng, khó chịu, mệt mỏi cho người bệnh, làm giảm sút sức lao động và chất lượng cuộc sống.

1, Triệu chứng đau vai gáy

Nhận biết sớm triệu chứng và điều trị đúng cách là những yếu tố quan trọng, giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục.

Triệu chứng đầu tiên mà người bệnh có thể dễ dàng nhận thấy đó là đau cơ vùng cổ gáy, vai và phần lưng trên.

Lúc đầu đau nhẹ, hạn chế vận động ở vùng gáy cổ, vùng dầu không quay thoải mái được, chỉ nghiêng sang trái hoặc phải, không thể quay lại phía sau.

Đau vai gáy-2

Ngoài triệu chứng đau, còn có thêm triệu chứng tăng cảm giác đến mức chỉ sờ nhẹ ngoài da vùng gáy hoặc chỉ ấn lướt rất nhẹ cũng tạo ra cảm giác đau một cách rõ ràng.

Khi bệnh nặng hơn có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và ăn uống, mọi sinh hoạt vận động nhẹ liên quan đến vùng cổ vai gáy đều rất đau, hạn chế mọi sinh hoạt của bệnh nhân.

Khi bị đau quá mức, các động tác đi lại nhẹ nhàng cũng ảnh hưởng và gây đau.

2, Nguyên nhân đau vai gáy

Đau vai gáy-2

Chức năng thần kinh mà không do tổn thương xương khớp, đốt sống cổ hay đĩa đệm.

Do các bệnh liên quan đến xương khớp ở phần cổ.

Đau vai gáy bệnh liên quan đến xương khớp và mạch máu vùng vai và gáy.

Do thiếu máu ở vùng cột sống sau gáy, do sự kéo giãn dây thần kinh quá mức gây ra chứng co cứng và đau rút cục bộ.

Do sự kích thích dây thần kinh quá mức do kéo dãn, kéo căng dẫn đến rối loạn chức năng thần kinh ở sau gáy.

Đọc thêm:

2, Người bệnh đau gáy cổ nên điều trị ở đâu và như thế nào?

Hiện nay, có 3 phương pháp chữa trị đau vai gáy đang được sử dụng là dùng thuốc, phẫu thuật và phương pháp trị liệu thần kinh cột sống. Tuy nhiên, dùng thuốc chỉ tạm thời giảm đau, hoàn toàn không thể hồi phục chức năng đốt sống cổ như ban đầu. Phẫu thuật cũng chỉ là phương án cuối cùng với hiệu quả không cao, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Chính vì vậy, các bác sĩ luôn ưu tiên lựa chọn phương pháp trị liệu thần kinh cột sống nhằm chữa trị dứt điểm các cơn đau vai gáy cổ, phục hồi chức năng đốt sống. Đây là phương pháp chữa trị bệnh lý xương khớp được các chuyên gia y tế hàng đầu đánh giá cao về sự an toàn cũng như tác dụng lâu dài.

Bằng việc nắn chỉnh đốt sống về đúng vị trí ban đầu, các bác sĩ sẽ tác động trực tiếp đến nguyên nhân gây đau vai gáy , vì cơn đau mỏi vai gáy sẽ được được cải thiện một cách tự nhiên.

Đau vai gáy là bệnh đau xương khớp khá phổ biến, khiến người bệnh gặp phải nhiều khó khăn và cản trở trong công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày. Chính vì thế, cần phải phát hiện sớm và điều trị kịp thời và triệt để.

Xem ngay: Những tai biến truyền dịch CHẾT NGƯỜI khi tự ý truyền dịch tại nhà

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

icon-phone