Tìm hiểu về PHƯƠNG PHÁP điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc Mới

Là một phương pháp mới và đánh giá cao trong giới y khoa thế giới. Điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc hiệu quả là sử dụng tế bào gốc trong mỡ của bệnh nhân để cấy ghép. Nó giúp người bệnh có được cuộc sống sinh hoạt bình thường như những người không bị bệnh và tránh được nguy cơ phải thay khớp gối nhân tạo.

Cùng chuabenhbangthaoduoc tìm hiểu về điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc hiệu quả ngay sau đây để hiểu hơn về phương pháp điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc mới này nhé!

thoai-hoa-khop-goi-o-nguoi-gia

Đầu tiên, cùng tìm hiểu thoái hóa khớp gối là gì?

Thoái hóa khớp gối chính là khi khớp gối tổn thương nhưng không được điều trị đúng cách khiến bệnh diễn ra trong thời gian dài gây ra. Việc bị thoái hóa khớp gối khiến người bệnh

Hầy như những người bị thoái hóa khớp gối đều nằm trong lứa tuổi trung niên, cao tuổi. Cứ 10 người tới bệnh viện khám khớp gối thì có 4 đến 5 người bị thoái hóa khớp gối.

Trong khớp gối, lớp sụn có công dụng là nơi chịu lực, làm trơn khi hai đầu khớp gối trên và khớp gối dưới di chuyển, tránh ma sát. Theo sự thoái hóa của thời gian, những lớp sụn ấy bị bào mòn càng ngày càng mỏng và mất đi khả năng chính của nó gây ra đau đớn cho người bệnh mỗi khi vận động khớp gối. Người bị thoái hóa khớp gối mỗi khi đi lại các khớp xương va chạm vào nhau gây tiếng lạo xạo và đau đớn. Tình trạng này không được khắc phục kịp thời dễ dẫn tới người bị thoái hóa khớp gối mất đi khả năng đi lại.

thoai-hoa-khop-goi-8

Phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp gối được chia làm 4 cấp độ:

– Cấp độ 1 là thể nhẹ của bệnh hoàn toàn có thể điều trị bằng thuốc,

– Cấp độ 2 và 3 là giai đoạn khi bệnh nhân bắt đầu có những biểu hiện đau đớn, gây ảnh hường không nhỏ tới sinh hoạt cá nhân cùng công việc. Hầu như bệnh nhân tới bệnh viện khám đều phát hiện mình đang bị thoái hóa khớp gối cấp độ 2 hoặc 3. Phát hiện ở cấp độ 1 là rất ít. Với những bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối giai đoạn 2 – 3 không được điều trị kịp thời và đúng cách dễ bị chuyển biến nặng hơn và phải thay khớp gối.

– Cấp độ 4: Gia đoạn nặng nhất của thoái hóa khớp gối. Bệnh nhân bị bệnh ở giai đoạn này bắt buộc phải mổ để thay khớp gối bởi khớp gối bị biến dạng hoàn toàn, gây đau đớn ngoài sức chịu đựng của bệnh nhân.

thoai-hoa-khop-goi-2

Điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc

Trước đó, để điều trị thoái hóa khớp gối có thể sử dụng thuốc, áp dụng phương pháp vật lý trị liệu, thay khớp gối. Tuy nhiên những phương pháp này không phải hoàn toàn hiệu quả và không có biến chứng về sau này. Sau một thời gian dài nghiên cứu về bệnh, các nhà nghiên cứu đã cho ra phương pháp điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc mới và vô cùng hiệu quả, được đánh giá cao trong giới y khoa.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra thoái hóa khớp gối là do lớp sụn khớp bị tổn thương gây ra. Các biện pháp trước đây chỉ có thể làm giảm đâu, ngừa bệnh phát triển theo chiều hướng xấu chứ không thể khiến các tế bào sụn khớp được tái tạo như ban đầu dẫn đến bệnh vẫn sẽ tái phát. Cấy ghép tế nào gốc nghĩa là lấy tế bào gốc trong mỡ (một loại tế bào đã được chứng minh là có khả năng tái tạo sụn khớp cho bệnh nhân) cấy ghép vào sụn khớp giúp sụn khớp mới được sinh ra.

Những tế bào gốc này chủ yếu được lấy ra từ mỡ ở phần bụng của bệnh nhân. Đây là bộ phận dễ dàng lấy mỡ và đơn giản hơn những bộ phận khác. Cho tới thời điểm hiện tại đây là phương pháp được đánh giá cao nhất về hiệu quả cũng như những lợi ích nó mang lại cho bệnh nhân và cả giới y khoa thế giới. Người bệnh hoàn toàn có thể hồi phục bình thường sau điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc.

thoai-hoa-khop-goi-1

Tuy nhiên, để có thể điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc không phải bệnh viện nào cũng có thể thực hiện. Bạn hãy đi tới những bệnh viện lớn để khám và tham khảo phác đồ điều trị nơi đó nhé! Ai cũng mong muốn có một cơ thể khỏe mạnh để sống và làm việc.

Sử dụng thuốc nhiều không chỉ không có khiến bệnh của bạn được điều trị dứt điểm mà còn khiến bạn có nguy cơ bị những biến chứng khác nguy hiểm hơn. Nhiều người không tin tưởng vào điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc vì cho rằng nó mới, không an toàn. Tuy nhiên, để đưa điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc vào thực tế, các nhà nghiên cứu y học đã tiến hành không biết bao nhiêu những cuộc thử nghiệm và chứng minh nó đảm bảo nó tốt cho bạn. Hãy tin tưởng vào những người đã tạo ra kỳ tích cho ngành y khoa thế giới nhé!

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone