Tìm hiểu ngay PHƯƠNG PHÁP “điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc”

Ngày nay, nhờ vào sự phát triển của khoa học công nghệ mà trong giới y học, nhiều căn bệnh tưởng chừng không thể chữa được thì nay đã có phương án giải quyết. Điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc chính là một trong những thành tựu nổi bật và chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn.

Thoái hóa khớp là căn bệnh phổ biến ở người cao tuổi. Cứ 10 người cao tuổi thì có tới 9 người rưỡi bị thoái hóa khớp. Hiện nay, căn bệnh thoái hóa khớp này đang có xu hướng trẻ hóa khi giới trẻ càng ngày càng ít vận động do công việc ít di chuyển hay do đơn giản là lười vận động. Chính vì thế bệnh thoái hóa khớp đang bị báo động đỏ, yêu cầu mọi người quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân và tránh gây ảnh hưởng công việc, sinh hoạt cá nhân,… gây ảnh hưởng tới sự phát triển của xã hội.

Trước khi phương pháp điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc ra đời, những biện pháp từ nội khoa tới ngoại khoa, từ tây y sang đông y đều đã dơ tay bỏ cuộc trong công cuộc điều trị dứt điểm căn bệnh này. Từ đó, chúng ta có thể thấy tầm quan trọng của điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc tới sức khỏe con người như thế nào.

Sau nhiều năm nghiên cứu và hoàn thiện, hiện nay việc điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc đã được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới nhằm giúp càng nhiều người bệnh sớm thoát khỏi căn bệnh quái ác này.

thoai-hoa-khop

Điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc là gì?

Vì điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc còn khá mới lạ nên khá nhiều người đang tự hỏi không biết điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc là gì?

Thoái hóa khớp chính là hậu quả của việc mất cân bằng quá trình hủy hoại và tái tạo sụn cùng xương khiến cho lớp sụn bị mềm, xơ hóa, trơ xương dưới sụn, mọc gai xương,… khiến người bệnh bị đau đớn trong thời gian dài, ảnh hưởng tới hoạt đọng sinh hoạt và làm việc.

Điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc là khi một tế bào, mô hay cơ quan nào bị tổn thương, tế bào gốc được đưa vào khu vực đó và phần bị tổn thương sẽ hấp dẫn tế bào gốc tới và khi đó tế bào gốc biến thành tế bào chuyên biệt sao cho phù hợp với tế bào, mô hay cơ quan bị tổn thương và chữa trị, tái tạo lại chúng bằng cách xây dựng những mô khỏe mạnh thay thế.

Với phương pháp điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc này, người bệnh hoàn toàn có thể khỏi hẳn bệnh và các tế bào, mô, cơ quan bị tổn thương được điều trị khỏi hẳn, giúp chúng thực hiện các chức năng đúng của mình. Bạn sẽ không bao giờ bị tra tấn bởi những cơn đau đớn nơi xương khớp do thoái hóa khớp gây ra nữa.

thoai-hoa-khop-goi-7

Thực hiện điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc như thế nào?

Để điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc đầu tiên bạn cần tìm cho mình một bệnh viện uy tín có khả năng thực hiện được điều này.

Trước khi cấy ghép, người ta cần thu thập tế bào gốc từ chính bộ phận khác của bạn. Thông thường, tế bào gốc được lấy ở phần bụng, sau đó tách bỏ các yếu tố tăng trưởng nguồn gốc tiểu cầu từ huyết tương tươi và trộn lẫn tế bào gốc đã lấy trước đó cùng các yếu tố tăng trưởng nhằm tạo môi trường phát triển thuận lợi cho tế bào gốc.

Tế bào gốc sau khi được nuôi trong môi trường phát triển thuận lợi sẽ được hoạt hóa bằng cách sử dụng laser chuyên dụng. Bước này chính là giai đoạn hoạt hóa tế bao gốc và bạn sẽ thu được tế bào gốc đã hoạt hóa.

Sau khi thực hiện đúng những bước làm trên, bây giờ bạn mới có được một dung dịch chứa tế bào gốc cần thiết cho việc điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc. Bước cuối cùng chính là đưa nó vào trong khớp để điều trị thoái hóa khớp.

Việc đưa tế bào gốc vào khớp có 2 cách:

– Cách 1: trực tiếp tiêm tế bào gốc vào khớp xương. Với cách này các tế bào gốc được phát triển một cách tự nhiên không cần sự can thiệp nào khác.

– Cách 2: tạo một cái giá thể tổng hợp tạo ra cấu trúc không gian 3 chiều giống với hình dạng và sụn khớp người bệnh, đưa tế bào gốc vào đó để nuôi cấy. Cách này, có thể theo dõi và điều chỉnh sự phát triển của tế bào gốc đúng nhất.

Có thể là chi phí cho việc điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc hơi cao, nhưng nếu bạn so sánh chúng với chi phí điều trị của những bệnh nhân thoái hóa khớp trước đó thì bạn thấy nó quá rẻ. Hơn nữa, ưu điểm của phương pháp này là bạn hoàn toàn có thể khỏi bệnh được chứ không phải trường kì kháng chiến, sống chung với bệnh như trước đây.

thoai-hoa-khop-goi-2

Tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp lấy ở đâu?

Tế bào gốc được phân chia thành 4 nguồn chính, đó là tế bào gốc phôi, tế bào gốc thai, tế bào gốc từ dây rốn và tế bào gốc từ người trưởng thành.

Trong đó, việc sử dụng tế bào gốc nguồn gốc từ người trưởng thành là khả thi nhất. Tế bào gốc ở người trưởng thành hiện diện ở nhiều cơ quan như tủy xương, máu ngoại vi, não bộ, gan, tụy, da cơ…

Trước đây, việc lấy tế bào gốc chủ yếu ở tủy xương và máu ngoại vi nhưng số lượng thường ít, do đó hoặc phải lấy rất nhiều tủy xương hay máu, hoặc cần phải nuôi cấy để đạt được số lượng tế bào cần thiết.

Ngày nay, một số nghiên cứu cho thấy lấy tế bào gốc nguồn gốc mô mỡ là một biện pháp tối ưu: mô mỡ, đặc biệt mỡ bụng có rất nhiều tế bào gốc; không phải nuôi cấy phức tạp mà vẫn có thể lấy đủ số lượng tế bào gốc phục vụ điều trị; lấy mỡ bụng rất đơn giản, chỉ cần gây tê tại chỗ vùng bụng để hút mỡ mà hầu như không gây tổn hại cho bệnh nhân.

Một ưu điểm của AT-ASCs là có nhiều đặc điểm tương tự tế bào gốc nguồn gốc tủy xương. Cả hai đều có nguồn gốc từ lá phôi giữa trong thời kỳ phát triển của bào thai nên còn gọi chung là tế bào gốc nguồn gốc trung mô.

AT-ASCs có thể phát triển thành các tế bào đặc hiệu nguồn gốc trung mô như tế bào mỡ, nguyên bào sợi, tế bào cơ, xương, sụn… trong những môi trường có các yếu tố tăng trưởng phù hợp.

Cơ sở lý thuyết về điều trị tế bào gốc là: sự tổn thương của bất kỳ một tế bào, mô hay cơ quan nào trong cơ thể sẽ tiết ra những chất hấp dẫn các tế bào gốc có trong cơ thể tập trung, di chuyển đến vị trí tổn thương, kích hoạt tế bào gốc từ một loại tế bào không chuyên biệt biến chuyển thành tế bào chuyên biệt tương ứng với mô, cơ quan tổn thương, từ đó sửa chữa, tái tạo những tổn thương tại chỗ bằng cách xây dựng các mô lành mạnh thay thế.

Như vậy, trong thoái hóa khớp, khi đưa các tế bào gốc nguồn gốc trung mô vào khớp bị thoái hóa, các tế bào gốc sẽ biệt hóa thành các tế bào sinh sụn, từ đó tạo ra các tế bào sụn để tái tạo sụn khớp bị tổn thương.

Phương pháp điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc là cách trị bệnh thoái hóa khớp hiệu quả và an toàn nhất hiện nay vì quá trình nuôi cấy tế bào gốc hoàn toàn tự nhiên dưới sự giám sát của y bác sỹ.

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

icon-phone