Triệu chứng và Phương pháp điều trị KỊP THỜI khi đột quỵ xuất huyết não

Đột quỵ xuất huyết não là dạng đột quỵ nguy hiểm gây tỷ lệ tử vong cao nhất trong các trường hợp mắc bệnh đột quỵ. Bệnh xảy ra nhanh chóng và để lại những biến chứng cực kỳ nguy hiểm.

Đột quỵ xuất huyết não nguy hiểm như thế nào?

Là một dạng của bệnh đột quỵ, đột quỵ xuất huyết não thường xuất hiện ở người già. Xuất huyết não trong là tình trạng tăng áp lực đột ngột trong não có thể gây tổn thương các tế bào não xung quanh khối máu tụ, hậu quả của bệnh này là có thể dẫn đến mất ý thức hoặc tử vong.
Theo thống kê của các bệnh viện ở Việt Nam thì cứ có 100 người bị đột quỵ thì có đến 10-15 người bị bệnh đột quỵ xuất huyết não.

Tỷ lệ tử vong do bệnh đột quỵ xuất huyết não là cao và rất nhanh: bệnh nhân mắc bệnh đột quỵ xuất huyết não có thể tử vong ngay trong ngày đầu mắc bệnh.

lam-gi-khi-dot-quy-nao

Triệu chứng của bệnh đột quỵ xuất huyết não:

Biểu hiện kinh điển của xuất huyết não là khởi phát đột ngột với các dấu hiệu:

Đau đầu, nôn, huyết áp tăng cao và sau đó vài phút có thể xuất hiện các khuyết thiếu thần kinh cục bộ. Khoảng 1/3 số bệnh nhân có thể tích khối máu tụ tăng ý nghĩa trong một vài giờ đầu tiên. Mặc dù các biểu hiện đau đầu, nôn và hôn mê thường gặp, tuy nhiên có một tỷ lệ đáng kể bệnh nhân không có các biểu hiện này và có thể biểu hiện tương tự như bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não cục bộ.

Phương pháp điều trị đột quỵ xuất huyết não:

Khi người bệnh có dấu hiệu mắc đột quỵ xuất huyết não, cần gọi cấp cứu đưa người bệnh nhập viện. Điều trị cấp cứu đột quỵ xuất huyết tập trung vào kiểm soát chảy máu và giảm áp suất trong não. Phẫu thuật cũng có thể được sử dụng để giúp kiểm soát rủi ro trong tương lai.

Người bị đột quỵ xuất huyết không được dùng kháng đông như aspirin và TPA bởi vì các thuốc này có thể làm chảy máu trầm trọng thêm.

Sau khi ngừng chảy máu trong não, điều trị thường liên quan đến nghỉ ngơi và chăm sóc y tế hỗ trợ. Nếu diện tích chảy máu lớn, phẫu thuật có thể được sử dụng trong trường hợp nhất định để loại bỏ máu và làm giảm áp lực lên não.

–  Phẫu thuật sửa chữa mạch máu

–  Kẹp phình mạch

–  Đỡ phình mạch

–  Phẫu thuật loại bỏ AVM

lam-gi-khi-dot-quy-nao

Do sự nguy hiểm của đột quỵ xuất huyết não, việc điều trị cũng khá khó khăn vì vậy mọi người cần chủ động phòng ngừa đột quỵ xuất huyết não bằng cách lựa chọn chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học, lành mạnh, từ bỏ các thói quen xấu như sử dụng chất kích thích hút thuốc lá, uống rượu bia… tăng cường vận động thể dục thể thao thường xuyên và thăm khám sức khỏe định kỳ tầm soát và ngăn chặn sớm những nguy cơ đột quỵ và chữa trị hiệu quả.

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

icon-phone