Dứa chứa 1 chất giúp trị ho và chống ung thư bạn biết chưa

Dứa, còn được gọi là dứa , có vị chua và ngọt, nó là một loại trái cây rất phổ biến và dường như bình thường. Nhưng tại sao dứa có vị gai khi họ ăn? Tại sao bạn dùng dứa để chiên thịt? Tại sao dứa chứa 1 chất giúp trị ho và chống ung thư?…

Dứa có vị dẹt, chua ngọt, vào lách, dạ dày, có thể khát, giúp tiêu hóa, hết tiêu chảy, lợi tiểu. Từ quan điểm của dinh dưỡng hiện đại, dứa rất giàu nhóm vitamin B, C và các khoáng chất như magiê, mangan, sắt và kali.

Tuy nhiên, dứa cũng chứa một chất đặc biệt làm cho nó khác với các loại trái cây khác. Thành phần này được đặt tên là ” bromelain “, còn được gọi là enzyme dứa . Tuy nhiên, protease độc ​​đáo này vẫn chưa được tìm thấy có mặt trong các loại trái cây khác.

Xem thêm:

Dứa chứa 1 chất giúp trị ho và chống ung thư

Dứa chứa 1 chất giúp trị ho và chống ung thư bạn biết chưa

Vai trò của enzyme dứa là gì?

1. Khai vị, giúp tiêu hóa

Thời tiết mùa hè nóng bức và dễ khiến mọi người cảm thấy không được đánh giá cao. Dứa có vị ngọt và chua, và nó có thể thèm ăn và thúc đẩy sự thèm ăn. Đồng thời, enzyme dứa có thể phá vỡ protein và giúp cơ thể tiêu hóa trứng, thịt, đậu, cá và các thực phẩm giàu protein khác, do đó giảm gánh nặng cho hệ tiêu hóa và giảm đầy hơi và khó chịu.

2. Thuốc chống đông máu, chống huyết khối

Enzyme dứa cũng có thể phân hủy fibrin trong cơ thể người, ngăn ngừa máu đóng cục và hình thành cục máu đông, có lợi cho sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những người đang dùng thuốc chống đông máu hoặc mắc bệnh rối loạn đông máu nên cẩn thận.

3. Chống viêm

Một đánh giá về các enzyme dứa được công bố trong Báo cáo y sinh năm 2016 tóm tắt hàng trăm nghiên cứu và diễn ngôn. Đánh giá này cho thấy các enzyme dứa có thể làm giảm hầu hết các chất trung gian gây viêm và hoạt động như các chất chống viêm trong nhiều tình trạng khác nhau.

4. Chống ung thư

Đồng thời, đánh giá cũng chỉ ra rằng enzyme dứa giúp ức chế ung thư. Vì sự tăng trưởng và tăng sinh của các tế bào được điều hòa cao trong các tế bào bình thường, một khi sự cân bằng này bị phá vỡ, các tế bào bình thường có thể được chuyển thành tế bào ung thư. Enzyme dứa có thể ức chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư và đẩy nhanh sự tuyệt chủng của nó bằng cách ảnh hưởng đến sự phát triển và sự sống của các tế bào, đồng thời, nó có thể can thiệp vào sự di căn của tế bào ung thư.

5. Chạy phổi và ho

Enzyme dứa loại bỏ chất nhầy từ cổ họng và phổi và cải thiện ho. Các chuyên gia Ayurvedic Ấn Độ đã tiến hành một thí nghiệm trong đó muối, hạt tiêu và mật ong được chuyển sang nước ép dứa để so sánh với xi-rô ho có bán trên thị trường, một bệnh nhân bị ho do bệnh lao. Kết quả cho thấy, nước ép dứa được quy định đặc biệt có tác dụng chống viêm và chống viêm nhiều hơn so với các loại thuốc thương mại có sẵn.

Xem thêm:

Dứa chứa 1 chất giúp trị ho và chống ung thư bạn biết chưa

Enzyme dứa là một “chất làm mềm thịt” tự nhiên

Do các enzyme dứa phá vỡ protein, dứa cũng được sử dụng như “chất làm mềm thịt” tự nhiên trong thịt hoặc thịt chữa khỏi. Đặt một vài quả dứa khi làm hải sản, và cũng có tác dụng loại bỏ chất làm se.

1. Dễ làm giấm dứa

Dứa được làm thành giấm dứa, có tác dụng làm mềm thịt. Đặt trái tim dứa còn lại hoặc lát dứa vào lọ thủy tinh, thêm một ít đường nâu, đổ giấm gạo, đóng kín lon, và để nó ngồi trong một tháng trong bóng râm.

Nó cũng rất tốt để rửa nước bằng giấm dứa vào mùa hè. Thịt ướp rất mềm và ngon. Nó rất tốt để nấu các món ăn chua ngọt. Nó tự nhiên và tươi mát hơn so với giấm tổng hợp thường có sẵn.

2. Ăn dứa cắn lưỡi? 4 nét có thể tránh được

Một số người ăn nó sau khi dứa, lưỡi sẽ cảm thấy ngứa ngáy, châm chích, như thể dứa sẽ “cắn” lưỡi. Điều này là do sự kích thích của niêm mạc miệng bởi các enzyme dứa. Có 4 cách để tránh “cắn”:

  • Không chạm vào nước: dứa, dao, đĩa khoan và tay không nên chạm vào nước thô. Nếu bạn cần rửa, rửa bằng nước sôi.
  • Da sạch: da chứa enzyme cao hơn thịt, vì vậy vỏ phải được làm sạch, đôi khi sau khi cắt, có một số trái cây tối màu còn sót lại, tốt nhất là đào và ăn.
  • Ngâm nước muối, muối muối: muối có thể ức chế hoạt động của enzyme dứa.
  • Nấu chín hoặc om: Dứa được đặt trong nước nóng hoặc nấu trực tiếp vào món ăn, điều này cũng có thể cải thiện vấn đề cắn lưỡi.

Mặc dù dứa có nhiều lợi thế, nhưng người lớn tuổi nói hai mặt, không nên ăn quá nhiều một lúc, và mỗi cơ thể là khác nhau, nếu có khó chịu sau khi ăn, tốt hơn là ăn ít hơn. Đối với những người bị khó chịu đường tiêu hóa, bạn có thể chọn ăn sau bữa ăn, không chỉ có thể giúp phân hủy protein, hấp thu mà còn giảm kích ứng.

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone