{Chia sẻ} Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 nên kiêng ăn gì để sớm khỏi bệnh

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc gan bị nhiễm mỡ, trong đó một trong những nguyên nhân chính của bệnh gan nhiễm mỡ đó là chế độ ăn uống không hợp lý trong thời gian dài. Vậy nên khi bị bệnh gan nhiễm mỡ thì việc ăn gì và không nên ăn gì là một việc rất quan trọng. Việc ăn kiêng cần có khoa học hơn và khắt khe hơn để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ.

Gan nhiễm mỡ nên kiêng ăn những gì ?

gan-nhiem-mo-1

Thực phẩm đầu tiên ưu tiên tránh xa, hạn chế đó là các loại nội tạng động vật, lòng đỏ trứng, và da động vât… những thức ăn này chứa nhiều cholesterol ảnh hưởng đến lượng mỡ trong gan.

Kiêng ăn các loại thịt đỏ : các loại thịt đỏ có chứa rất nhiều đạm hay còn được gọi là protein, ăn nhiều chất này thông qua quá trình chuyển hóa của gan, khiến cho gan phải hoạt động nhiều hơn so mới mức bình thường.

Không nên ăn các loại thức ăn cay nóng : các loại gia vị như tiêu, gừng, ớt…

Hoàn toàn bỏ bia rượu nếu muốn chữa bệnh gan nhiễm mỡ : bệnh gan nhiễm mỡ mà còn sử dụng bia rượu sẽ gây biến chứng chuyển thành sơ gan hay ung thư gan

Hạn chế ăn mỡ động vật : khi hạn chế ăn mỡ, lượng mỡ trong máu sẽ giảm đi, lượng mỡ vận chuyển qua gan giảm, qua đó gan cũng giảm đi được gánh nặng. Thay vào đó chúng ta nên ăn các loại dầu thực vật như : mè den, dầu olive, dầu đậu nành.

Xem thêm:

Vậy gan nhiễm mỡ nên ăn loại thức ăn gì tốt ?

Các loại rau quả xanh là rất cần thiết : những loại rau củ này có tác dụng giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu gián tiếp giảm thiểu cho gan. Nên sử dụng một số loại rau củ thường xuyên như : rau cải xanh, các loại nấm, sup lơ xanh, cải cúc, rau cần…

Nên sử dụng dầu thực vật thay vì dầu mỡ động vật : các loại dầu thực vật có chứa nhiều loại acid béo không no có tác dụng giúp giảm mỡ hòa tan trong máu.

Nhộng, tằm, hoặc cá tươi : những thức ăn này có ích cực kỳ tốt cho gan của bạn, giúp tăng cường chức năng gan cũng như củng cố chức năng gan tốt hơn.

Ăn các loại hoa quả như bưởi, cam,chanh, táo, lê….

Xem thêm: Bệnh thoái hóa khớp gối cách điều trị “Dứt Điểm” không cần dùng thuốc

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone