Bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 nên ăn gì để khỏi bệnh “Dứt Điểm” tại nhà

Gan nhiễm mỡ độ 1 là giai đoạn đầu của bệnh gan nhiễm mỡ, lúc này tỷ lệ mỡ ở gan là từ 5-10% so với trọng lượng của gan. Ở giai đoạn đầu chưa có nhiều biểu hiện của bệnh cũng như tình trạng chưa đến mức độ nghiêm trọng. Nhưng cũng nên có một chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý để bệnh tình không phát triển tiếp cũng như làm cho mình có một cuộc sống khỏe và khoa học hơn.

Vậy gan nhiễm mỡ nên ăn loại thức ăn gì tốt ?

gan-nhiem-mo-1

Các loại rau quả xanh là rất cần thiết : những loại rau củ này có tác dụng giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu gián tiếp giảm thiểu cho gan. Nên sử dụng một số loại rau củ thường xuyên như : rau cải xanh, các loại nấm, sup lơ xanh, cải cúc, rau cần…

Nên sử dụng dầu thực vật thay vì dầu mỡ động vật : các loại dầu thực vật có chứa nhiều loại acid béo không no có tác dụng giúp giảm mỡ hòa tan trong máu.

tang-huyet-ap

Xem thêm:

Nhộng, tằm, hoặc cá tươi : những thức ăn này có ích cực kỳ tốt cho gan của bạn, giúp tăng cường chức năng gan cũng như củng cố chức năng gan tốt hơn.

Ăn các loại hoa quả như bưởi, cam,chanh, táo, lê….

Có rất nhiều loại thực phẩm nên ăn rất tốt cho sức khỏe của người bị bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn, những thức an này ngoài chức năng cung cấp dưỡng chất, năng lượng cho cơ thể thì nó còn có chức năng cân đối lại lượng mỡ dư thừa trong cơ thể của người bị bệnh gan nhiễm mỡ.

Gan nhiễm mỡ độ 1 nên kiêng ăn những gì ?

thoai-hoa-khop-goi-10

Không nên ăn các loại thức ăn cay nóng : các loại gia vị như tiêu, gừng, ớt…

Hoàn toàn bỏ bia rượu nếu muốn chữa bệnh gan nhiễm mỡ : bệnh gan nhiễm mỡ mà còn sử dụng bia rượu sẽ gây biến chứng chuyển thành sơ gan hay ung thư gan

Thực phẩm đầu tiên ưu tiên tránh xa, hạn chế đó là các loại nội tạng động vật, lòng đỏ trứng, và da động vât… những thức ăn này chứa nhiều cholesterol ảnh hưởng đến lượng mỡ trong gan.

Kiêng ăn các loại thịt đỏ : các loại thịt đỏ có chứa rất nhiều đạm hay còn được gọi là protein, ăn nhiều chất này thông qua quá trình chuyển hóa của gan, khiến cho gan phải hoạt động nhiều hơn so mới mức bình thường.

Hạn chế ăn mỡ động vật : khi hạn chế ăn mỡ, lượng mỡ trong máu sẽ giảm đi, lượng mỡ vận chuyển qua gan giảm, qua đó gan cũng giảm đi được gánh nặng. Thay vào đó chúng ta nên ăn các loại dầu thực vật như : mè den, dầu olive, dầu đậu nành.

Xem thêm: {Mách Bạn} Cách điều trị gan nhiễm mỡ độ 2 khỏi hẳn tại nhà

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone