{Chuyên gia giải đáp} Bệnh gan nhiễm mỡ có lây không?

Bệnh gan nhiễm mỡ có lây không? Là câu hỏi được rất nhiều khi bị mắc căn bệnh này.

Bệnh gan nhiễm mỡ là trong những năm gần đây là căn bệnh gặp phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Với mức độ cực kỳ nguy hiểm của bệnh gây ra đối với người bệnh tuy vậy không phải ai cũng biết rõ căn bệnh gan nhiễm mỡ và mức độ nguy hiểm của bệnh.

benh-gan

Có rất nhiều người bệnh và người bình thường đã thắc mắc liệu căn bệnh gan nhiễm mỡ có lây không? và câu hỏi có cách nào để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ trong xã hội hiện đại này?

Bệnh gan nhiễm mỡ có lây không?

Theo các chuyên gia trong nước và ngoài nước thì bệnh gan nhiễm mỡ được hiểu đơn giản nhất là bệnh do chứng dư thừa lượng mỡ ở trong lá gan vượt quá mức quy định. Tình trạng bệnh thường được phát hiện khi người bệnh được tiến hành xét nghiệm máu…

Bệnh gan nhiễm mỡ là biểu hiện hay gặp trong nhiều bệnh khác nhau như: ở người nghiện rượu, người thoái hóa mỡ gan không do rượu, người béo, người bị bệnh đái tháo đường, ở những người tăng cholesterol, triglycerid trong máu…

Không giống như các loại bệnh có thể lây nan qua các đường máu, đường tình dục, đường di truyền thì bệnh gan nhiễm mỡ hoàn toàn không lây nan mà nó chỉ ở trong chủ thể của bệnh do ảnh hưởng của nối sống, thói quen ăn uống.

gan-nhiem-mo-1

Người bị gan nhiễm mỡ nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nguy cơ như xơ gan, thậm chí là ung thư gan.

Các bác sĩ chuyên khoa gan cũng lưu ý thêm thêm cho người bệnh gan nhiễm mỡ rằng có rất nhiều người trên thực tế không biết mình mắc bệnh, bởi gan nhiễm mỡ là bệnh lành tính vì khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì bệnh hầu như không gây ra ảnh hưởng gì cho người bệnh, bệnh nhân gan nhiễm mỡ hoàn toàn có thể ăn uống, học tập và đi lại như những người bình thường… gan nhiễm mỡ cũng là bệnh mãn tính nên những triệu chứng bệnh cũng không ồ ạt nên rất khó nhận biết.

Việc phát hiện được bệnh gan nhiễm mỡ là một điều vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị bệnh do vậy bạn hãy đi xét nghiệm máu theo định kỳ để phát hiện bệnh sớm nhất.

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

icon-phone