Bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 có nguy hiểm hay không?

Bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 có nguy hiểm hay không?

Gan nhiễm mỡ là tình trạng dư thừa mỡ ở gan thiêu hiệp hội thế giới về gan nhiễn mỡ khi lượng mỡ trong gan tích tụ quá 5% khối lượng của lá gan thì được gọi là bệnh gan nhiễm mỡ.

Mức độ nặng nhẹ của bệnh phụ thuộc vào tình trạng tích tụ mỡ trong gan của người bệnh. Có 3 mức độ cần lưu ý của bệnh gan nhiễm mỡ.

giai-doc-gan-2

Người ta chia bệnh gan nhiễm mỡ thành 3 cấp độ tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh như:

1. Bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 là gì?

Gan nhiễm mỡ độ 1 là mức độ ban đầu của bệnh gan nhiễm mỡ đây là giai đoạn nhẹ nhất cửa gan nhiễm mỡ. Ở giai đoạn này chức năng của không bị giảm đi người bệnh vẫn không có dấu hiệu gì biểu hiện gì của bệnh. Bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 1 là gan  nhiễm mỡ được xem là lành tính nhất việc điều trị bệnh ở giai đoạn này quá nhẹ nhàng và không gây ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày.

Gan nhiễm mỡ độ 1 có nguy hiểm ? 

Do là ở mức độ nhẹ do vậy bệnh gan nhiễn mỡ độ 1 hoàn toàn không nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ một không nên quá hoang mang hay lo lắng về tình trạng của mình chỉ cần tìm ra nguyên nhân gây bệnh thực hiện một số bước điều trị để khắc phục nguyên nhân gây bệnh thì bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 sẽ được chữa khỏi hoàn toàn.

gan-nhiem-mo-1

Cách phòng tránh và điều trị gan nhiễm mỡ độ 1

Cho đến hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ dứt điểm, nếu bạn bị gan nhiễm mỡ và chữa khỏi sau đó vẫn có khả năng sẽ bị gan nhiễm mỡ lại là điều không có gì là lạ bởi nguyên nhân gây nên tình trạng gan nhiễm mỡ đều xuất phát từ nguyên nhân chủ quan của mỗi người trong việc thực hiện các hoạt động hàng ngày.

Việc kiểm soát tốt cân nặng từ bỏ thói quen uống rượu bia hút thuốc, và duy trì một nối sống khoa học là cách tốt nhất để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ.

Chúc các bạn khỏe mạnh!

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

icon-phone