Gan nhiễm mỡ độ 1 là gì? Cách điều trị Gan nhiễm mỡ độ 1

Gan nhiễm mỡ độ 1 là gì? Cách điều trị Gan nhiễm mỡ độ 1 nhanh chóng và hiệu quả.

Gan nhiễm mỡ độ 1 là giai đoạn đầu tiên của bệnh gan nhiễm mỡ lúc này tỷ lệ mỡ chiếm khoảng 5-7% khối lượng của toàn bộ lá gan. Ở giai đoạn gan nhiễm mỡ độ 1 có thể được xem là loại gan nhiễm mỡ nhẹ nhất và dễ chữa nhất so với các cấp độ của gan nhiễm mỡ độ 2, 3 và 4.

giai-doc-gan-2

Trong giai đoạn gan nhiễm mỡ độ 1 chủ yếu được phát hiện bằng các xét nghiệm máu khi đi lượng lipid máu tăng cao đột biến.

Bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 có nguy hiểm không?

– Nếu nói đến mức độ nguy hiểm thì gan nhiễm mỡ độ 1 có thể nói là ít nguy hiểm nhất. Do đây mới là giai đoạn đầu của bệnh gan nhiễm mỡ nên như đã nói ở trên thì bạn không cần phải lo lắng quá với mức độ bệnh. Chỉ cần thường xuyên đi khám bệnh, ăn uống điều độ và kết hợp điều trị kịp thời bạn sẽ nhanh xóa bỏ căn bệnh này ra khỏi cơ thể.

Cách chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 bằng thuốc nam:

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 bằng mướp đắng:

Mướp đắng hay có một số người vẫn gọi là khổ qua, đặc tính của mướp đắng là có vị đắng, tính hàn và có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Mướp đắng có thể sử dụng để thanh nhiệt, hạ sốt, giải độc, giải khát, mát gan,…

gan-nhiem-mo-1

Chính vì vậy mướp đắng được xem là một loại quả có tác dụng rất tốt trong chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ. Bạn chỉ cần lấy mướp đắng, rửa sạch sau đó bỏ vào nồi cho thêm nước và đun sôi để sử dụng, nếu sử dụng biện pháp này thường xuyên lượng mỡ trong cơ quan nội tạng nói chung và trong gan nói riêng, đây được xem là một bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ khá hiệu quả.

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 sử dụng ngô làm thực phẩm hàng ngày:

Ngô là một loại thực phẩm có vị ngọt, tính bình, chứa nhiều axit béo không no rất thích hợp để sử dụng cho người chán ăn, phù thũng hay bị mỡ máu,… Chính vì vậy mà ngô được khuyên dùng cho người bị bệnh gan nhiễm mỡ, ngô sẽ có tác dụng đào thải lượng mỡ xấu ra ngoài đồng thời tăng cường các dưỡng chất và hàm lượng chất xơ cho cơ thể. Để sử dụng cho người bệnh gan nhiễm mỡ người ta thường dùng dưới dạng cháo hoặc bánh bột ngô.

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 lá sen:

gan-nhiem-mo-uong-nuoc-gi

Với đặc tính có vị đắng, tính mát, hơi chát, mùi thơm nhẹ, lá sen từ lâu đã được dân gian sử dụng nấu nước uống để thanh nhiệt. Đối với người bị bệnh gan nhiễm mỡ nếu sử dụng loại lá sen bánh tẻ nấu nước uống sẽ hỗ trợ gan giải độc đồng thời đẩy lượng mỡ xấu ra khỏi cơ thể từ đó đưa chỉ số mỡ trong gan về mức ổn định.

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

icon-phone