{Chuyên gia giải đáp} Gan nhiễm mỡ uống lá gì giúp giảm mỡ máu gan?

Cùng chữa bệnh bằng thảo dược tìm hiểu gan nhiễm mỡ uống lá gì

Theo y học cổ truyền một số loại lá có tác dụng rất tố trong việc hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ.

1- Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng lá cây chó đẻ

Diệp hạ châu, hay cây chó đẻ theo tên gọi dân gian, là một cây thuốc chữa gan nhiễm mỡ thường được sử dụng trong Đông y. Cây có vị đắng, tính mát vào có tác dụng lợi tiểu, bảo vệ gan, giải độc gan, điều trị viêm gan, kích thích tiêu hóa và hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ.

gan-nhiem-mo-uong-la-gi

2- Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng lá sen

Sen là một loại cây phổ biến đặc trưng ở Việt Nam, ngoài việc cho ra những bông hoa với nét đẹp tuyệt vời thì sen còn có rất nhiều công dụng trong việc điều trị bệnh khi chúng ta dùng một số bộ phận của sen như: Hạt sen, tâm sen, lá sen…Trong đó lá sen được biết tới như một dược liệu có tác dụng giảm tích lũy mỡ thừa trong cơ thể, vì vậy dùng lá sen nấu nước uống có thể chữa bệnh gan nhiễm mỡ và mỡ máu cực kì hiệu quả. Do vậy người bị bệnh gan nhiễm mỡ nên uống lá sen để điều trị bệnh.

3- Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng lá cây nhân trần

Nhân trần có tính mát, giúp làm mát gan, tăng cường giải độc gan, tăng khả năng tiết mật và bài xuất dịch mật, từ đó mà nó có thể làm thuyên giảm gan nhiễm mỡ.

4- Chữa gan nhiễm mỡ bằng lá cây vọng cách

Việc uống lá cây vọng cách có tác dụng vô cùng hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh bệnh gan nhiễm mỡ vọng cách còn có tác dụng bảo vệ gan, giảm đau và phòng chống viêm gan.

gan-nhiem-mo-uong-la-gi

5- Cà gai leo

Cách dùng cà gai leo để trị bệnh gan nhiễm mỡ: Dùng khoảng 35g lá, rễ, thân cà gai leo sắc với 1 lít nước, uống trong ngày.

Cà gai leo là một trong những cây thuốc Nam được nghiên cứu thành công nhất đặc trị những bệnh về gan như viêm gan B, C, gan nhiễm mỡ, chống xơ gan, giải độc gan, hạ men gan. Hiện cà gai leo đã được đưa vào liệu trình, đơn thuốc chữa các bệnh về gan một cách rộng rãi.

6- Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng lá bưởi

7- Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng lá chè

Trong lá chè có chứa rất nhiều tinh chất quý và chứa nhiều vitamin C. Uống nước chè có tác dụng giảm béo phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ vô cùng hiệu quả.

gan-nhiem-mo-uong-nuoc-gi

8- Chữa gan nhiễm mỡ bằng lá rau cần tây

Lá rau cần có tác dụng phòng ngừa bệnh cao huyết áp giảm mỡ máu vô cùng hiệu quả. Hàng ngày sử dụng một cốc nước ép từ lá rau cần giúp hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ.

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

icon-phone