{TÌM HIỂU NGAY} Gan và Máu nhiễm mỡ kiêng gì TỐT cho sức khỏe

Gan và máu nhiễm mỡ là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng con người vậy nên khi phát hiện mình bị gan và máu nhiễm mỡ, người bệnh cần chú ý rất nhiều về vấn đề ăn uống. Một trong những điều nhất định bạn cần phải biết đó chính là gan và máu nhiễm mỡ kiêng gì?

Những thứ người bị gan và máu nhiễm mỡ cần kiêng chính là những thứ gây ra gan và máu nhiễm mỡ. Dù cho bản thân bạn không bị gan và máu nhiễm mỡ thì cũng cần biết về điều này để tránh sử dụng nhiều chúng. Đây là cách phòng ngừa gan và máu nhiễm mỡ hiệu quả nhất cho bạn và những người thân trong gia đình.

Vậy người bị gan và máu nhiễm mỡ kiêng gì?

gan và máu nhiễm mỡ kiêng gì

1, Gan và máu nhiễm mỡ kiêng đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ

Những món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ chứa nhiều chất béo, đặc biệt là những món ăn được chế biến với mỡ động vật. Bạn phải biết rằng, trong mỡ động vật có chứa nhiều loại axit béo no. Chính loại axit béo no này là nguyên nhân gây ra tình trạng cholesterol – LDL trong máu tăng cao. Hãy thay thế mỡ động vật bằng các loại dầu thực vật mềm như: dầu lạc, dầu đậu phộng, dầu hạt cải, dầu vừng,…

Tuy nhiên, không phải cứ sử dụng dầu thực vật là bạn có thể thỏa thích ăn các món ăn chiên xào đâu nhé! Dầu động vật cũng là một loại chất béo không tan trong nước và có mức năng lượng không kém gì mỡ động vật. Hơn nữa, một nhược điểm của dầu thực vật đó là nó dễ bị oxy hóa và biến đổi thành một số chất có hại cho sức khỏe. Đặc biệt là khi đun lâu trong nhiệt độ cao. Để sử dụng dầu thực vật đúng cách, bạn cần lưu ý không dùng dầu thực vật đã qua sử dụng, không đun dầu thực vật trong nhiệt độ cao trong thời gian dài,…

Trong các loại dầu thực vật, dầu cọ và dầu dừa là hai loại dầu thực vật không tốt cho người bị gan và máu nhiễm mỡ mà bạn cũng cần hạn chế. Lượng chất béo no trong dầu cọ và dầu dừa không hề kém với mỡ động vật đâu ạ!

gan và máu nhiễm mỡ kiêng gì

2, Gan và máu nhiễm mỡ kiêng nội tạng động vật

Món lòng hay tiết canh là món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt Nam. Trong nội tạng động vật cũng rất dinh dưỡng. Tuy nhiên, kèm theo đó cũng là rất nhiều cholesterol xấu được đưa vào cơ thể khi ăn nội tạng động vật nên người bị gan và máu nhiễm mỡ cần phải kiêng.

Cholesterol trong nội tạng động vật được tính ra phải gấp nhiều lần so với bạn ăn thịt đỏ động vật. Chưa nói tới trong nội tạng động vật chứa một số lượng không nhỏ chất béo bão hòa, chất đạm và các loại muối vô cơ khác vô cùng có hại cho tình trạng mỡ trong máu của bạn.

Người bị gan và máu nhiễm mỡ phải kiêng tuyệt đối nội tạng động vật.

gan và máu nhiễm mỡ kiêng gì

3, Gan và máu nhiễm mỡ kiêng đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh hay còn gọi là nhưng đồ ăn chế biến sắn thường là những món ăn được chiên xào nhiều dầu mỡ hoặc giàu đường bột có hại cho sức khỏe đặc biệt là với người bị gan và máu nhiễm mỡ.

Đồ ăn nhanh rất ngon, nhưng kèm với cái ngon đó là hàng toạt nguy cơ tràn ngập với sức khỏe của bạn. Trong đồ ăn nhanh chứa nhiều cholesterol xấu khiến máu trong mỡ bị tăng mất kiểm soát khiến nguy cơ máu tích tụ trên mạch vành tăng đồng thời gây ra nhiều bệnh nguy hiểm tới tính mạng.

Mì tôm, khoai tây chiên, bánh mì,… hay loại bỏ nó ra khỏi cuộc sống của bạn ngay trước khi quá muộn.

gan và máu nhiễm mỡ kiêng gì

4, Gan và máu nhiễm mỡ kiêng đồ ngọt

Trong đồ ngọt chứa nhiều calo dư thừa vậy nên ăn nhiều các loại đồ ngọt như bánh ngọn, nước uống công nghiệp, chè, kẹo,… có thể khiến trọng lượng cơ thể của bạn tăng lên hơn 2% so với những đồ ăn khác.

Theo các bác sĩ cho hay, người bị gan và máu nhiễm mỡ khi ăn nhiều đồ ngọt có nguy cơ bị tăng 2,7% lượng mỡ thừa so với người bệnh không ăn chúng.

Thật nguy hiểm đúng không. Nếu bạn bị gan và máu nhiễm mỡ, tuyệt đối không được ăn đồ ngọt nhé! Và nếu bạn không bị gan và máu nhiễm mỡ thì cũng hãy hạn chế những món ăn ngon hấp dẫn này nhằm bảo vệ sức khỏe của mình ạ!

gan và máu nhiễm mỡ kiêng gì

5, Gan và máu nhiễm mỡ kiêng rượu bia và thuốc lá

Trắc tôi không cần phải nhắc lại với các bạn về tác hại của thuốc lá và rượu bia với sức khỏe của bạn đau nhỉ.

Đối với người bị gan và máu nhiễm mỡ, việc hút thuốc lá và uống rượu bia khiến cho quá trình thải độc tố gan của bạn bị ảnh hưởng khiến gan không thể đào thải chất béo dư thừa khiến lượng mỡ trong máu bị tăng cao.

gan và máu nhiễm mỡ kiêng gì

Tuy nhiên, có một loại rượu bạn có thể uống với lượng nhất định đó là rượu vang đỏ. Rượu vang đỏ tốt cho tim mạch vậy nên mỗi ngày một ly rượu vang đỏ sẽ tốt cho sức khỏe của bạn.

6, Gan và máu nhiễm mỡ kiêng ăn mặn

Kiêng ăn mặn hay còn gọi là kiêng ăn muối bởi muối khiến cơ thể bạn bị tích nước, ảnh hưởng không tốt cho người bị bệnh cao huyết áp hay những người có tiền sử về tim mạch.

Hạn chế lượng muối ăn mỗi ngày, ăn nhạt lành mạnh giúp bạn có sức khỏe tốt chống lại căn bệnh gan và máu nhiễm mỡ đáng ghét ấy.

gan và máu nhiễm mỡ kiêng gì

Ngoài việc gan và máu nhiễm mỡ kiêng những thực phẩm trên thì bạn cũng cần lưu ý ăn uống khoa học, hợp lý, không ăn sau 8h tối, không ăn nhiều thực phẩm giàu đạm trong bữa tối vì chúng khiến bạn bị khó tiêu,…

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

icon-phone