Lọc máu thường xuyên có thể giảm mỡ máu mà không cần dùng thuốc

Tăng lipid máu là vấn đề mà nhiều người mắc phải. Tăng lipid máu rất có hại và có thể dẫn đến xơ vữa động mạch, hẹp động mạch và thậm chí là bệnh tim mạch vành, đột quỵ,… Một số người truyền tai nhau về phương pháp lọc máu thường xuyên có thể giảm mỡ máu mà không cần dùng thuốc. Điều này khiến nhiều người bệnh máu nhiễm mỡ cảm thấy phân vân và không biết nó có thực sự tốt.

Xem thêm:

Chúng tôi đã nhận được khá nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp nó tại đây. Các bạn có thể cùng theo dõi để hiểu hơn về phương pháp được cho là có thể giảm mỡ máu mà không cần dùng thuốc này nhé!

giảm mỡ máu mà không cần dùng thuốc

Lọc máu thường xuyên có thể giảm mỡ máu mà không cần dùng thuốc. Điều này có đúng không?

Một bệnh nhân đã tư vấn cho tôi. Anh ta thấy một tin tức trên Internet. Tăng lipid máu và huyết áp cao có thể được lọc qua máu để lọc lipid máu trong máu, có thể làm giảm độ nhớt của máu và nhanh chóng làm giảm lipid máu. Chỉ cần thực hiện một bộ lọc máu một cách thường xuyên, bạn có thể điều trị mỡ máu cao, huyết áp cao và thải “độc tố” trong cơ thể. Tuy nhiên, giá lọc máu rất đắt. Vì vậy, anh ấy hỏi tôi liệu điều trị này có đúng không và có tác dụng phụ nào không. Chuabenhbangthaoduoc xin trả lời các bạn luôn rằng: điều này là không khoa học và nó không hiệu quả như những gì bạn nghĩ. Nếu bạn còn phân vân vì điều này, đọc tiếp chia sẻ của chúng tôi dưới đây nhé!

1/ Nguyên nhân gây ra lipid máu cao

Chất béo là một trong những chất thiết yếu trong cơ thể chúng ta. Chất béo có thể cung cấp năng lượng và là thành phần thiết yếu trong quá trình tổng hợp màng tế bào, bào quan, hormone và các cấu trúc khác. Trong trường hợp bình thường, sự trao đổi chất béo của cơ thể chúng ta được cân bằng và lipit trong máu được kiểm soát theo định hướng bình thường.

Nếu tăng lipid máu, thường là triglyceride và cholesterol vượt quá tiêu chuẩn, thường là các vấn đề chuyển hóa chất béo, như chế độ ăn nhiều chất béo, ăn nhiều chất béo, nhiều hơn khả năng trao đổi chất của cơ thể, chế độ ăn nhiều năng lượng đường, dư thừa đường trong máu được chuyển hóa thành chất béo, gây béo phì, tăng lipid máu, thiếu tập thể dục, dẫn đến giảm tiêu thụ năng lượng, cũng có thể dẫn đến tăng lipid máu, và một số bệnh mỡ máu cao là một bệnh gia đình, do khiếm khuyết di truyền.

2/ Chạy thận nhân tạo có thể điều trị tăng lipid máu?

Lọc máu là phương pháp điều trị thường được sử dụng trong phòng khám. Bạn có thể đã nghe nói về suy thận và urê huyết. Những bệnh nhân này cần chạy thận nhân tạo thường xuyên để trục xuất chất thải trao đổi chất từ ​​bệnh nhân. Nguyên lý lọc máu tương tự như chạy thận nhân tạo. Lọc máu đòi hỏi phải có máy liên tục trích máu từ mạch máu của chúng ta. Bộ lọc máu có thể lọc máu, lọc lipid trong máu và sau đó “làm sạch” máu. Mất trở lại cơ thể của chúng tôi.

Tuy nhiên, tăng lipid máu không phải là vấn đề với chính máu. Nồng độ lipid trong máu có thể được hạ xuống tạm thời bằng cách lọc máu. Bệnh nhân mỡ máu bình thường của chúng tôi có thể làm điều này? Có lọc máu thường xuyên không? Câu trả lời là không, trước hết, lọc máu rất tốn kém, đòi hỏi các điều kiện vô trùng nghiêm ngặt, chống đông máu, v.v., nói chung các bệnh viện nhỏ không thể thực hiện các thao tác đó và sau khi lọc máu, nếu bạn không kiểm soát chế độ ăn uống, không thay đổi cuộc sống xấu. Thói quen, lipit máu nhanh chóng tăng trở lại, đây là cách để chữa các triệu chứng. Đừng để bị lừa bởi một số doanh nghiệp xấu.

giảm mỡ máu mà không cần dùng thuốc

3/ Chỉ một số bệnh nhân có thể lọc máu

Người bình thường không thích hợp cho việc này, nhưng có một tình huống trong đó lọc máu có thể được sử dụng để làm giảm bớt tình trạng này. Đó là tăng lipid máu nặng, dẫn đến viêm tụy cấp hoại tử. Chất béo trung tính của những bệnh nhân này có thể cao tới hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm.

4/ Cách hạ lipid máu

Đối với bệnh nhân tăng lipid máu thông thường, trước tiên chúng ta phải thay đổi thói quen ăn uống xấu, chế độ ăn ít chất béo và nhẹ, và hạn chế tổng lượng calo mỗi ngày theo cân nặng và cường độ làm việc. Đồng thời, bạn cần mở rộng chân, tập thể dục nhiều hơn, kiểm soát cân nặng và kiểm soát cân nặng trong phạm vi tiêu chuẩn. Cuối cùng, nếu lipid máu vẫn còn cao thông qua chế độ ăn kiêng cộng với tập thể dục, nên dùng thuốc hạ đường huyết như simvastatin, atorvastatin, v.v.

Nói chung, bệnh nhân có lipid máu cao không thể lọc máu để giảm mỡ máu mà không cần dùng thuốc, chúng rất tốn kém, nguy cơ cao và các triệu chứng không được chữa khỏi, và chẳng mấy chốc, lipid máu sẽ tăng trở lại. Đừng để bị lừa, nhiều doanh nghiệp vô đạo đức đang cố gắng kiếm tiền.

Xem thêm:

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone