Ho dai, ho dài – 5 Cảnh báo sức khoẻ bạn cần biết

Ăn uống hoặc uống nước, cảm lạnh thông thường có thể gây ho, nhưng nếu bạn ho lâu, bạn nên cẩn thận bởi một số trường hợp có thể nghiêm trọng hơn bạn tưởng. Xem ngay ho dai, ho dài – 5 Cảnh báo sức khoẻ bạn cần biết bạn cần biết để phòng tránh và bảo vệ sức khoẻ ngay sau đây.

Ho dai, ho dài cũng có thể là thủ phạm đằng sau cơn ho! Chuabenhbangthaoduocc đã biên soạn năm loại bệnh liên quan đến ho, và nhắc nhở rằng nếu ho nặng kéo dài hơn hai tuần và các triệu chứng như máu và máu tập trung có sẵn, tốt nhất là nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế sớm nhất có thể.

Xem thêm:

Ho dai, ho dài và những cảnh báo sức khoẻ bạn cần biết

Ho dai, ho dài - 5 Cảnh báo sức khoẻ bạn cần biết

Ho dai, ho dài cảnh báo 1: Viêm phổi

Ngoài ung thư phổi , viêm phổi cũng là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu hiện nay. Một trong những triệu chứng chính của viêm phổi là ho khan và có thể trở nên nghiêm trọng hơn vào ban đêm. Một số người khi bị ho dai, ho dài và có đờm sẽ cố gắng dùng thuốc ho để điều trị bệnh, nhưng một số người lại cố gắng làm loãng chất nhầy và trục xuất chúng ra khỏi phổi, điều này có thể dẫn đến các triệu chứng tăng lên.

Nếu các triệu chứng ho hoặc cảm lạnh khác kéo dài trong 10 ngày, đặc biệt là nếu các triệu chứng nặng hơn như khó thở, đau ngực, sốt cao hơn 38,8 độ, hoặc ho vàng, xanh hoặc đỏ mủ, bạn sẽ cần Nhận chăm sóc y tế sớm. Nói chung, viêm phổi có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh, và hầu hết mọi người sẽ cải thiện trong vòng vài ngày.

Ho dai, ho dài - 5 Cảnh báo sức khoẻ bạn cần biết

Ho dai, ho dài cảnh báo 2: Bệnh lao

Gây ra bởi Mycobacterium tuberculosis, có hơn 10 triệu trường hợp trên toàn thế giới mỗi năm. Những người có hệ thống miễn dịch yếu hơn, bao gồm bệnh tiểu đường, AIDS và ung thư, hoặc ở châu Phi và các vùng Đông Âu trong một thời gian dài, cũng sẽ làm tăng nguy cơ còi xương.

Các dấu hiệu nguy hiểm cho bệnh lao bao gồm ho trong hơn ba tuần với đau ngực, sụt cân, mệt mỏi, sốt, đổ mồ hôi ban đêm hoặc chảy máu. Nếu không được điều trị, bệnh lao cũng có thể đe dọa đến tính mạng vì nó lây lan khắp cơ thể và làm tổn thương cột sống, khớp, não và thậm chí cả tim. Bệnh lao có thể được chẩn đoán bằng xét nghiệm da hoặc máu, chủ yếu là với thuốc kháng sinh.

Ho dai, ho dài - 5 Cảnh báo sức khoẻ bạn cần biết

Ho dai, ho dài cảnh báo 3: Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD)

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có thể gây khó thở, bao gồm viêm phế quản mãn tính và khí phế thũng, với hơn 7 triệu phụ nữ ở Hoa Kỳ và gấp bốn lần số trường hợp trong 30 năm qua. Tại Đài Loan, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thứ bảy trong số những người Trung Quốc trong 102 năm, Tổ chức Y tế Thế giới cũng tin rằng bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính đã trở thành một trong những bệnh mãn tính nghiêm trọng nhất.

Hút thuốc hoặc hút thuốc trước đây là nhóm nguy cơ quan trọng nhất, vì vậy nếu bạn có ho dài ngày, tiết nhiều, triệu chứng buổi sáng nặng và khó thở, thở hổn hển, tức ngực, vv, bạn sẽ được chẩn đoán và điều trị sớm. Tiên lượng sẽ tốt hơn, đối với bệnh nhân, bỏ thuốc lá cũng là một thay đổi cần thiết để phục hồi sức khỏe.

Xem thêm:

Ho dai, ho dài - 5 Cảnh báo sức khoẻ bạn cần biết

Ho dai, ho dài cảnh báo 4: Ho gà

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, số bệnh nhân đã được chủng ngừa đã giảm trong những năm gần đây, và tình trạng ho gà đã tăng trở lại. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), có 48.227 trường hợp ho gà được báo cáo trong năm 2012, bao gồm 20 ca tử vong.

Các triệu chứng của bệnh ho gà giống như cảm lạnh, như sổ mũi, sốt và ho nhẹ, tuy nhiên, sau 1 ~ 2 tuần, có thể bị ho khan nặng, khi hít vào, âm thanh sẽ to hơn, trong trường hợp nặng sẽ ho. Nôn mửa xảy ra khi hoặc sau khi ho. Ngoài ra, ho gà không được điều trị cũng có thể gây viêm phổi. Ho gà có thể được chẩn đoán bằng xét nghiệm máu, chụp X quang ngực và điều trị bằng kháng sinh.

Ho dai, ho dài - 5 Cảnh báo sức khoẻ bạn cần biết

Ho dai, ho dài cảnh báo 5: Ung thư phổi

Khí quản, phế quản và ung thư phổi là mười nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư hiện nay. Theo bộ y tế cho hay, 65% ​​bệnh nhân ung thư phổi có vấn đề ho lâu dài khi họ chẩn đoán ung thư. Ngoài ra, ngay cả những người không hút thuốc cũng không được miễn dịch với nguy cơ: các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có tới 28% trường hợp ung thư xảy ra ở những người không hút thuốc.

Các triệu chứng cần chú ý bao gồm: ho kéo dài hơn hai tuần, đặc biệt là với chất nhầy hoặc chất nhầy có màu rỉ sét, khàn giọng, nuốt đau, đau ngực và hơn thế nữa. Nguyên nhân của các triệu chứng này cũng có thể là các bệnh có thể chữa được khác (như hen suyễn ở người lớn), vì vậy bạn không cần phải hoảng sợ quá nhiều, nhưng bạn nên đến gặp bác sĩ để khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone