Cá là tốt nếu bạn biết cách chọn – Hướng dẫn chọn cá NGON – TỐT nhất

Người ta nói rằng cá là một thứ tốt, giàu protein chất lượng cao, ít chất béo và là một loại thịt trắng mà các chuyên gia dinh dưỡng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, chọn cá cũng là một hoạt động kỹ thuật. Bỏ túi ngay chia sẻ về hướng dẫn chọn cá ngon dưới đây của chúng tôi để có thể chọn được những con cá không chỉ ngon mà còn tốt nhé!

Xem thêm:

hướng dẫn chọn cá ngon

Loại thứ nhất: một con cá quá lớn hoặc quá nhỏ

Nhiều người thích chọn một con cá lớn để mua.

Trên thực tế, đối với cùng một loài cá, nếu kích thước quá lớn, tuổi của cá thường già hơn, chất lượng thịt có thể khó khăn hơn, và nó cũng có thể làm giàu thêm các chất ô nhiễm môi trường.

Tất nhiên, bạn không phải lo lắng quá nhiều về việc ăn một con cá lớn. Hàm lượng chất ô nhiễm trong hầu hết các loại cá nằm trong giới hạn an toàn và có thể ăn an toàn.

Có nhất thiết phải chọn một con cá nhỏ để mua?

Cũng không phải là nó.

Mặc dù cá quá nhỏ nhưng không có vấn đề gì về an toàn. Vì nó quá nhỏ, nhiều loài cá chưa lớn lên và cơ thể có ít mùi thơm và ít hương vị hơn.

Ngoài ra, những con cá nhỏ còn ít, rất khó để thỏa mãn cơn thèm ăn của chúng ta.

hướng dẫn chọn cá ngon

Thứ hai: cá thịt lớn

Các loài cá thịt lớn có khả năng tích lũy các chất có hại như kim loại nặng. Các tổ chức y tế được quốc tế công nhận cũng khuyên không nên ăn các loại cá lớn như cá mập, cá kiếm, cá kiếm và sò điệp.

Chúng ta đều đã nghe câu nói rằng “cá lớn ăn cá nhỏ, cá nhỏ ăn tôm nhỏ và tôm nhỏ ăn bùn”.

Trên thực tế, đây là chuỗi thức ăn điển hình trong môi trường nước.

Mức độ của chuỗi thức ăn càng cao, các chất có hại tích lũy trong cơ thể càng nhiều và cá ăn thịt càng lớn, mức độ trong chuỗi thức ăn càng cao và ảnh hưởng sức khỏe nếu ăn nhiều.

hướng dẫn chọn cá ngon

Loại thứ ba: cá được bán bởi các nhà cung cấp nhỏ

Chúng tôi có thể đã mua cá ở một số nhà cung cấp không chính thức, để thuận tiện và giá rẻ.

Không phải là cá trên các quầy hàng phải xấu, mà là một số nhà cung cấp nhỏ bất thường. Nguồn và chất lượng của cá không thể được đảm bảo, và có thể có những nguy hiểm tiềm ẩn như kim loại nặng và ký sinh trùng.

Nếu bạn muốn ăn cá an toàn, hãy đến một siêu thị thông thường và chợ rau.

Xem thêm:

hướng dẫn chọn cá ngon

Thứ tư: cá hoang dã bị ám ảnh bởi

Nhiều người thích ăn một số cá hoang dã để giải quyết vấn đề.

Trên thực tế, do sự không chắc chắn của ô nhiễm môi trường, cá hoang dã có thể có khả năng làm giàu một số chất hoàn toàn độc hại.

Ví dụ, nhiều loài cá sẽ tích tụ độc tố trong cơ thể vì chúng ăn rong biển độc và cá nhỏ và tôm. Thông thường, có ciguatoxin và tetrodotoxin. Một khi chúng ăn, chúng dễ bị nhiễm độc và thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Đừng bị ám ảnh bởi cá hoang dã, đó chỉ là một huyền thoại.

hướng dẫn chọn cá ngon

Thứ năm: cá muối

Nhiều người thích ăn cá muối mặn. Tuy nhiên, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) đã phân loại cá muối kiểu Trung Quốc là loại chất gây ung thư đầu tiên, và phải ăn ít hơn.

Lần này, cá muối có thể đảo qua …

Báo cáo Chế độ ăn kiêng, dinh dưỡng và phòng ngừa bệnh mãn tính và kiểm soát bệnh do nhóm chuyên gia chung của Tổ chức Y tế thế giới và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc nêu rõ: Cá muối kiểu Trung Quốc có thể gây ung thư, và cá muối thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể ăn cá muối. Thỉnh thoảng ăn cũng được, nhưng bạn phải ăn ít hơn.

Cái gì Bạn muốn mua loại cá nào? Câu trả lời là: ngoại trừ việc bạn không thể ăn, bạn có thể ăn. Vì vậy, câu hỏi là, làm thế nào bạn có thể chọn một con cá tươi trong những con cá mà bạn có thể ăn?

hướng dẫn chọn cá ngon

Làm thế nào để chọn một con cá tươi?

Cá khỏe mạnh, nhưng nếu không được chọn, nó không tươi cũng không ngon và có thể không an toàn. Làm thế nào tôi có thể chọn một con cá tươi và an toàn?

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khuyến nghị rằng:

  • Ngửi mùi: Cố gắng không mua một con cá có mùi chua và mùi amoniac.
  • Nhìn vào mắt cá: Cố gắng mua mắt cá sạch và có một ít cá phình ra.
  • Xem cá: Cố gắng mua mang cá là một con cá màu đỏ tươi.
  • Nhìn vào cơ lưng: Cố gắng chọn cá với lưng linh hoạt (uốn cong và có thể thu vào).
  • Nếu bạn đang mua cá đông lạnh hoặc ướp lạnh: Cố gắng chọn những màu thịt không tối hoặc đen.

Phải nói rằng, nhiều người bạn có thể lo lắng rằng cá đông lạnh không tốt. Trên thực tế, thường nên mua cá sống, tươi, an toàn và ngon miệng. Tuy nhiên, nếu là chế biến thường xuyên của cá đông lạnh, giá trị dinh dưỡng không thua kém gì cá tươi, bạn có thể yên tâm ăn. Cá đông lạnh thực sự mang lại sự tiện lợi cho cuộc sống của chúng ta. Sau tất cả, nhiều người không thuận tiện để ra ngoài và mua cá và cá mỗi ngày.

Tất nhiên, nếu bạn cảm thấy rằng các phương pháp này không tốt lắm hoặc không muốn sử dụng suy nghĩ này, cách hiệu quả nhất là trực tiếp đến siêu thị hoặc chợ thông thường để mua.

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone