Làm thế nào để thúc giục kinh nguyệt nhanh chóng (P2)

Phần trước: Làm thế nào để thúc giục kinh nguyệt nhanh chóng (P1)

Tìm nguyên nhân khiến kinh nguyệt của bạn bị chậm và giải quyết nó giúp kinh nguyệt nhanh chóng

Xác nhận nếu bạn đang mang thai - kinh nguyệt nhanh chóng

1. Xác nhận nếu bạn đang mang thai khiến kinh nguyệt không đến.

Có nhiều lý do tại sao kinh nguyệt không đến. Nếu bạn lo lắng nhất về thai kỳ, trước tiên bạn nên kiểm tra thai kỳ trước khi quyết định phải làm gì tiếp theo. Sau khi chu kỳ kinh nguyệt ban đầu đã qua 5 ngày hoặc hơn để thử thai, kết quả thu được là chính xác hơn.

 • Nếu bạn đã không được hơn 120 giờ (5 ngày) kể từ khi quan hệ tình dục cuối cùng của bạn, bạn có thể chọn để có biện pháp tránh thai khẩn cấp. Chúng còn được gọi là thuốc tránh thai hoặc Kế hoạch B, chứa nhiều progestogens, ngăn chặn buồng trứng rụng trứng và ngăn ngừa thai kỳ. Bạn uống thuốc càng sớm càng hiệu quả. Các hiệu thuốc thông thường được bán và không yêu cầu đơn thuốc của bác sĩ.
 • Sau 120 giờ, hoặc kết quả xét nghiệm mang thai dương tính, ăn tránh thai khẩn cấp là vô ích. Đi đến phòng khám địa phương để gặp bác sĩ và xem những gì bạn phải chọn. Cho dù bạn quyết định phá thai hoặc sinh con, điều quan trọng nhất là nhận hỗ trợ và giúp đỡ ngay lập tức.
 • Đừng hủy bỏ chính mình. Điều này rất nguy hiểm và có thể gây thương tích vĩnh viễn hoặc tử vong. Liên lạc hoặc đến phòng khám để tìm hiểu về các lựa chọn phá thai an toàn.

Tìm hiểu về các nguyên nhân tự nhiên khác của kinh nguyệt

Xem thêm:

2. Tìm hiểu về các nguyên nhân tự nhiên khác của kinh nguyệt không đến.

Đối với một số phụ nữ, thời kỳ kinh nguyệt là hoàn toàn bình thường. Cơ thể của mọi người khác nhau, và một số người thường trì hoãn một tháng, nhưng chu kỳ tiếp theo là bình thường, và một số không đến kinh nguyệt trong một thời gian dài. Cho con bú và mãn kinh cũng ảnh hưởng đến tình trạng sinh lý bình thường của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn không chắc chắn rằng những thay đổi hormone tự nhiên trong cơ thể của bạn gây ra kinh nguyệt, xin vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

 • Chú ý đến chu kỳ kinh nguyệt và ghi lại mô hình của nó. Hầu hết phụ nữ có kinh nguyệt mỗi 21 đến 35 ngày. Cơ thể sẽ phát triển và thay đổi theo thời gian, và thời gian của chu kỳ kinh nguyệt sẽ thay đổi. Một thời kỳ kinh nguyệt không đến, không có nghĩa là cơ thể có vấn đề. Nhưng nếu điều đó xảy ra nhiều lần, bạn phải đi khám bác sĩ.
 • Hầu hết phụ nữ sẽ vào thời kỳ mãn kinh ở độ tuổi 50, và một số sẽ có thời kỳ mãn kinh sớm hơn. Mức độ hormone cơ thể giảm xuống, dẫn đến kinh nguyệt, và cuối cùng là mãn kinh.
 • Một số phụ nữ cũng đến kinh nguyệt trong thời gian cho con bú, trong khi những người khác thì không. Điều này phụ thuộc vào số lượng bú sữa mẹ, lượng sữa mẹ và các yếu tố khác.

Kiểm tra xem thuốc bạn đang dùng có gây kinh nguyệt không đến

Xem thêm:

3. Kiểm tra xem thuốc bạn đang dùng có gây kinh nguyệt không đến.

Một số loại thuốc có thể làm gián đoạn chu kỳ kinh nguyệt. Loại thuốc bạn uống có thể gây ra mãn kinh, nhưng bạn không biết đó là một tác dụng phụ thường gặp. Các loại thuốc sau đây có thể là nguyên nhân của kinh nguyệt trì hoãn:

 • Thuốc chống loạn thần
 • Thuốc chống trầm cảm
 • Thuốc hạ huyết áp
 • Chống dị ứng
 • Hóa trị

Xác nhận nếu bạn bị bệnh khiến kinh nguyệt không đến

4. Xác nhận nếu bạn bị bệnh khiến kinh nguyệt không đến.

Đôi khi kinh nguyệt là không bình thường, nhưng nếu bạn không đến hàng tháng, bạn phải đi khám bác sĩ để đảm bảo bạn có sức khỏe tốt. Một số bệnh lý có thể làm gián đoạn chu kỳ kinh nguyệt. Các bệnh sau đây có thể là thủ phạm chính của kinh nguyệt:

 • Hội chứng buồng trứng đa nang, cơ thể tiết ra một số lượng lớn các kích thích tố, ngoài những biến động bình thường làm cho cơ thể kinh nguyệt.
 • Rối loạn chức năng tuyến giáp hoặc mất mát, sẽ ảnh hưởng đến số lượng kinh nguyệt.
 • Có những khối u lành tính trong tuyến yên, mà cũng có thể can thiệp vào kích thích tố.
 • Một số phụ nữ sẽ mãn kinh sớm, và họ sẽ bước vào thời kỳ mãn kinh trước tuổi 40.
 • Các vấn đề về cấu trúc trong hệ thống sinh sản cũng có thể dẫn đến kinh nguyệt. Sẹo lồi, thiếu cơ quan sinh sản hoặc các bất thường khác có thể là nguồn gốc của vấn đề.

Mẹo thúc đẩy kinh nguyệt đều, kinh nguyệt nhanh chóng

 • Mặt trời cũng hữu ích! Vitamin D rất quan trọng cho sự hấp thụ canxi và cho nhiều chức năng của cơ thể. Thiếu vitamin D có thể dẫn đến cận giáp, ảnh hưởng trực tiếp đến kích thích tố nữ. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống và chất bổ sung không cung cấp đủ lượng vitamin D. Các khuyến nghị hiện tại là để cho làn da trần tỏa sáng trong 15 phút mỗi ngày mà không có bất kỳ biện pháp bảo vệ.
 • Uống từ 3 đến 4 tách trà xanh mỗi ngày có thể hữu ích.
 • Bạn không cần phải uống trà xanh. Mặc dù trà xanh nổi tiếng, nó có hiệu quả như bất kỳ loại trà thảo dược nóng nào.
 • Trong khi nhắc nhở, hãy nhớ chuẩn bị khăn ăn vệ sinh, băng vệ sinh, sôcôla, v.v.
 • Trong thời kỳ kinh nguyệt, ăn nhiều thức ăn giàu sắt hơn, chẳng hạn như thịt đỏ và lòng đỏ trứng, để bổ sung hemoglobin bị mất với máu kinh nguyệt trong hồng cầu.
 • Các biện pháp tự nhiên không đảo ngược quá trình lão hóa và không cho phép những người đàn ông đã qua đời hoặc đang trong thời kỳ mãn kinh trở lại kinh nguyệt.

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone