Loại nước nào tốt nhất để uống vào buổi sáng? Tìm hiểu ngay >>>

Cốc nước đầu tiên vào buổi sáng không chỉ đơn giản là để làm dịu cơn khát của bạn, và trách nhiệm của nó có thể rất lớn! Cách chọn đồ uống “cốc đầu tiên” vào buổi sáng cũng sẽ được giới thiệu ngay sau đây trong loại nước nào tốt nhất để uống vào buổi sáng. Cùng chuabenhbangthaoduoc tham khảo ngay nhé!

Xem thêm:

Loại nước nào tốt nhất để uống vào buổi sáng

Loại nước nào tốt nhất để uống vào buổi sáng?

Sau một đêm ngủ, cơ thể con người tiêu thụ rất nhiều nước từ hơi thở, da và nước tiểu, và trong tình trạng thiếu nước. Do đó, cốc nước đầu tiên vào buổi sáng đặc biệt quan trọng, không chỉ có thể bổ sung nước hiệu quả mà còn điều hòa dạ dày và làm sạch môi trường cơ thể.

Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng nếu bạn có thể bổ sung nước vào buổi sáng, bạn có thể để bộ não phục hồi càng sớm càng tốt, để bạn có thể đảm bảo rằng bộ não của bạn có thể nhanh nhẹn và duy trì khả năng cao.

Phân tích sức khỏe thức uống lớn đầu tiên vào buổi sáng

Loại nước nào tốt nhất để uống vào buổi sáng

Sữa chua

Mọi người thường nói về việc nên sử dụng sữa chua như thế nào để có lợi cho sức khỏe hơn, hoặc khi nào uống có lợi cho việc hấp thụ dinh dưỡng. Nếu bạn uống sữa chua ở trạng thái nhịn ăn, rất dễ kích thích làm rỗng đường tiêu hóa, và các chất dinh dưỡng trong sữa chua không được tiêu hóa và hấp thu hoàn toàn. Uống sau bữa ăn làm giảm kích ứng và cho phép sữa chua được hấp thụ chậm trong dạ dày.

Nói chung, uống sữa chua trong khoảng 30 phút đến 2 giờ sau bữa ăn là tốt nhất. Trong điều kiện bình thường, độ pH của dịch dạ dày là từ 1-3, khi nhịn ăn, dịch dạ dày có tính axit và độ pH dưới 2, không phù hợp với sự phát triển của vi khuẩn axit lactic hoạt động trong sữa chua. Chỉ khi giá trị pH của dạ dày tương đối cao, vi khuẩn axit lactic trong sữa chua mới có thể phát triển đầy đủ, điều này tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, nhiệt độ tối ưu để uống sữa chua là 10 ° C – 12 ° C, lưu ý rằng nhiệt độ sữa chua không được vượt quá 50 ° C, nếu không các vi khuẩn có lợi trong đó sẽ mất hoạt động.

Loại nước nào tốt nhất để uống vào buổi sáng

Trà qua đêm

Theo báo cáo “Ming Pao” của Hồng Kông, nếu trà được để quá lâu, một lượng axit amin, đường và các chất khác sẽ trở thành chất dinh dưỡng cho vi khuẩn và nấm mốc, và không chỉ các polyphenol trong trà, vitamin, v.v. Các chất dinh dưỡng cũng sẽ bị oxy hóa do thời gian dài được đặt, dẫn đến giảm hàm lượng chất chống oxy hóa có trong nước trà, sẽ làm giảm đáng kể giá trị dinh dưỡng và sức khỏe. Do đó, sau khi ngủ dậy, trà ủ tối qua không nên tiếp tục uống.

Xem thêm:

Loại nước nào tốt nhất để uống vào buổi sáng

Nước muối nhẹ

Lý do tại sao nước muối nhẹ được sử dụng như cốc nước đầu tiên vào buổi sáng chủ yếu là vì nó có thể làm giảm táo bón. Theo quan điểm của Hong Zhongxin, giám đốc khoa dinh dưỡng của Bệnh viện Hữu nghị Bắc Kinh trực thuộc Đại học Y Capital, không thể điều trị táo bón bằng nước uống. Thông qua việc điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý.

Lượng natri của người hiện đại là quá nhiều. Uống nước muối nhẹ mà không thiếu muối trong cơ thể sẽ làm tăng lượng muối, nhưng nó sẽ khiến mọi người cảm thấy khô. Những người bị huyết áp cao, bệnh tim mạch và mạch máu não và chức năng thận bất thường không nên sử dụng nước muối nhẹ như cốc nước đầu tiên sau khi thức dậy, vì buổi sáng là đỉnh điểm đầu tiên của huyết áp, và uống nước muối sẽ làm cho huyết áp cao hơn.

Loại nước nào tốt nhất để uống vào buổi sáng

Nước mật ong

Một số người nghĩ rằng uống một cốc nước mật ong vào buổi sáng rất tốt để giảm táo bón, nhưng uống khi bụng đói thì không phù hợp. “Mật ong chứa rất nhiều fructose và glucose, sẽ làm tăng lượng đường trong máu, ảnh hưởng đến sự thèm ăn và ảnh hưởng đến lượng bữa sáng.” Hong Zhongxin nói.

Ngoài ra, fructose trong mật ong phải được chuyển hóa thành glucose để cơ thể hấp thụ, do đó làm mất tác dụng của cốc nước đầu tiên vào buổi sáng để làm sạch chất thải của cơ thể và các chất dinh dưỡng của mật ong không thể được hấp thụ một cách hiệu quả. Do đó, không nên uống nước mật ong khi bụng đói sau khi ngủ dậy. Bạn có thể uống một cốc nước trắng ấm trước, sau đó uống nước mật ong sau mười phút. Bạn cũng có thể sử dụng mật ong như một bữa sáng và ăn nó trên bánh mì.

Loại nước nào tốt nhất để uống vào buổi sáng

Nước trái cây

Nhiều phụ nữ thích uống một cốc nước trái cây mới vắt vào buổi sáng, điều này không được mong muốn. Đầu tiên, vì nước trái cây có vị ngọt, uống khi bụng đói có thể ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn và không thể ăn sáng. Thứ hai, cơ thể con người thích một môi trường ấm áp, đặc biệt là vào buổi sáng. Nếu bạn ăn đồ lạnh, nó sẽ kích thích dạ dày và ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thu.

Loại nước nào tốt nhất để uống vào buổi sáng

Đồ uống có ga

Ngoài việc không cung cấp nước cần thiết để dậy sớm, đồ uống có ga sẽ đẩy nhanh quá trình thải canxi trong quá trình trao đổi chất và tăng nhu cầu nước của cơ thể. Tốt nhất không nên uống vào buổi sáng.

Loại nước nào tốt nhất để uống vào buổi sáng

Uống súp

Các chất dinh dưỡng của súp rất dễ được tiêu hóa và hấp thụ bởi cơ thể. Nhiều loại thực phẩm mà mọi người không tiêu hóa, chẳng hạn như xương, người chạy lúp xúp lợn và thường là súp, có thể kết hợp các chất dinh dưỡng từ chúng vào súp, giúp họ dễ dàng lấy dinh dưỡng hơn.

Uống súp vào buổi sáng có tốt không? Người ta đã xác nhận rằng khi ăn sáng, một lượng súp nhẹ phù hợp sẽ giúp làm ấm dạ dày và phục hồi tinh thần.

Loại nước nào tốt nhất để uống vào buổi sáng

Nước ấm

Nước trắng ấm là sự lựa chọn tốt nhất cho cốc đầu tiên của buổi sáng. Không có nhiệt trong nước đun sôi. Nó có thể được cơ thể hấp thụ mà không cần tiêu hóa. Nó không chỉ có thể bổ sung nước cho cơ thể một cách hiệu quả mà còn cho phép máu được pha loãng nhanh chóng, thúc đẩy lưu thông máu và khiến mọi người thức dậy nhanh hơn. Cốc nước đầu tiên vào buổi sáng nên uống khi bụng đói, nghĩa là sau khi đánh răng và trước khi ăn sáng, nhiệt độ và nhiệt độ cơ thể có thể bằng nhau.

Bạn uống gì vào buổi sáng đầu tiên của buổi sáng, làm thế nào bạn có thể uống để vừa làm dịu cơn khát vừa đảm bảo dinh dưỡng? Bạn có hiểu không?

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone