{Giải đáp} Máu nhiễm mỡ có khỏi được không?

Chuabenhbangthaoduoc.com.vn đã nhận được rất nhiều câu hỏi của bệnh nhân tới từ khắp mọi miền tổ quốc về vấn đề “máu nhiễm mỡ có khỏi được không?”. Ngày hôm nay, để thuận tiện trong việc giải đáp câu hỏi của mọi người, chúng tôi xin giải đáp câu hỏi này ngay tại đây. Các bạn cùng theo dõi nhé!

máu nhiễm mỡ có khỏi được không

Đầu tiên, chúng tôi xin cảm ơn các bệnh nhân tới từ mọi miền tổ quốc đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây là câu trả lời cho vấn đề máu nhiễm mỡ có khỏi được không? Khi bị bệnh máu nhiễm mỡ cần làm gì?

Máu nhiễm mỡ có khỏi được không?

Tôi khẳng định với bạn luôn: “Máu nhiễm mỡ có thể khỏi được“.

Bạn cần hiểu rằng, trong máu của con người có mỡ, chỉ có điều bình thường chỉ số mỡ trong máu của chúng ta không cao nên nó không nguy hiểm cho sức khỏe và chưa được gọi là bệnh. Khi cơ thể bị rối loạn chuyển hóa mỡ máu dẫn tới lượng cholesterol và triglyceride trong máu cao vượt mức cho phép và gây nguy cơ cho nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Lúc này nó mới là bệnh.

bệnh máu nhiễm mỡ và cách điều trị

Sở dĩ nhiều người phải hứng chịu những hậu quả nặng nề do biến chứng của máu nhiễm mỡ dẫn đến máu nhiễm mỡ trở thành căn bệnh nguy hiểm là do máu nhiễm mỡ phát triển một cách âm thầm trong cơ thể. Khi bệnh tiến vào giai đoạn nặng mới có những biểu hiện xuất hiện ra bên ngoài thông báo cho người bệnh biết bạn đã bị máu nhiễm mỡ. Tuy nhiên, giai đoạn này thường khó điều trị bệnh, khó không phải là khó điều trị bệnh máu nhiễm mỡ mà là khó điều trị những biến chứng nó gây ra.

Người bị máu nhiễm mỡ hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu bạn được phát hiện bệnh sớm. Vậy nên các bác sĩ mới khuyên mọi người đi khám định kỳ vài lần một năm nhằm phát hiện những bệnh tiềm ẩn trong cơ thể. Ấy thế mà, rất nhiều người lại bỏ qua điều này vì lo lắng tốn kém các loại nên đã bỏ lỡ giai đoạn điều trị tốt nhất.

Thông số máu nhiễm mỡ bao nhiêu là cao?

Đây là câu hỏi nhiều người đang thắc mắc đấy ạ! Như chúng tôi đã nói bên trên, trong máu luôn có mỡ và chỉ khi lượng mỡ trong máu vượt qua mức cho phép nó mới thành bệnh máu nhiễm mỡ. Vậy thông số máu nhiễm mỡ bao nhiêu là cao?

máu nhiễm mỡ có khỏi được không

Mỡ trong máu được chia làm 4 loại: cholesterol toàn phần, LDL – cholesterol, triglyceride, HDL – cholesterol. Trong đó:

  • Thông số máu nhiễm mỡ bình thường của cholesterol toàn phần là dưới 200mg/dl tương đương với nhỏ hơn 5,2 mmol/L. Nếu thông số máu nhiễm mỡ cao hơn 240mg/dl tương đương với lớn hơn 6,2 mmol/L thì điều này đồng nghĩa với việc bạn đã bị máu nhiễm mỡ.
  • Thông số máu nhiễm mỡ bình thường của LDL – cholesterol là dưới 130mg/dl tương đương với nhỏ hơn 2,2 mmol/L. Nếu thông số máu nhiễm mỡ cao hơn 160mg/dl tương đương với lớn hơn 2,3 mmol/L thì điều này đồng nghĩa với việc bạn đã bị máu nhiễm mỡ.
  • Thông số máu nhiễm mỡ bình thường của triglyceride là dưới 160mg/dl tương đương với nhỏ hơn 3,3 mmol/L. Nếu thông số máu nhiễm mỡ cao hơn 200mg/dl tương đương với lớn hơn 4,1 mmol/L thì điều này đồng nghĩa với việc bạn đã bị máu nhiễm mỡ.
  • Thông số máu nhiễm mỡ bình thường của HDL – cholesterol là trên 50mg/dl tương đương với lớn hơn 1,3 mmol/L. Nếu thông số máu nhiễm mỡ nhỏ hơn 40mg/dl tương đương với nhỏ hơn 1 mmol/L thì điều này đồng nghĩa với việc bạn đã bị máu nhiễm mỡ.

Từ những trị số máu nhiễm mỡ của thông số máu nhiễm mỡ trên chúng ta có thể thấy HDL – cholesterol là cholesterol tốt cho sức khỏe cần bổ sung vào cơ thể nhiều hơn. Trong khi đó cholesterol toàn phần là cần thiết nhưng không cần nhiều, chỉ vừa đủ là được. Hai loại cholesteron là LDL – cholesterol và triglyceride là 2 loại cholesterol xấu cần hạn chế xuống mức tối thiểu nếu không muốn bị máu nhiễm mỡ.

Máu nhiễm mỡ ở người gầy

Khi bị máu nhiễm mỡ người bệnh cần làm gì?

Khi phát hiện bản thân bị máu nhiễm mỡ, người bệnh cần lên kế hoạch ăn uống, nghỉ ngơi và vận động hợp lý nhằm hạ mỡ trong máu. Đặc biệt, bạn cần tìm được nguyên nhân dẫn đến bản thân bị máu nhiễm mỡ nhằm loại bỏ nó ra khỏi cuộc sống tránh cho tình trạng mỡ trong máu càng ngày càng cao.

Máu nhiễm mỡ  và chế độ ăn uống hợp lý:

Ăn uống chữa máu nhiễm mỡ rất hiệu quả. Ít nhất khi bị máu nhiễm mỡ chế độ ăn hợp lý sẽ kiểm soát tốt lượng mỡ được đưa vào cơ thể tránh trị số mỡ trong máu bị tăng lên.

bệnh máu nhiễm mỡ nên kiêng gì

Người bị máu nhiễm mỡ chế độ ăn cần tuân thủ khoa học với khẩu phần ăn chứa ít hơn 30% calo. Bạn cần hạn chế những thực phẩm không tốt cho sức khỏe, thực phẩm giàu cholesterol xấu như: nội tạng động vật, thịt đỏ, mỡ động vật, da động vật, lòng đỏ trứng gà, sữa có nhiều chất béo,… Không ăn đồ ăn sẵn, đồ ăn nhanh bởi những thực phầm này chứa rất nhiều cholesterol xấu có hại cho sức khỏe.

bệnh máu nhiễm mỡ và cách điều trị

Người bị máu nhiễm mỡ chỉ nên ăn uống chữa máu nhiễm mỡ với các thực phẩm như: rau xanh, hoa quả, sữa có hàm lượng chất béo ít (khoảng 1 đến 2 %), ăn cá thay cho thịt (đặc biệt là cá hồi có hàm lượng omega 3 cao), ăn gạo lức, các loại đậu, lúa mạch thay cho những loại lương thực giàu tinh bột khác.

cach-chua-dot-quy-kip-thoi-de-cuu-nguoi-benh

Thể dục thể thao là cách tiêu hao mỡ thừa trong máu nhanh nhất. Đồng thời tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày giúp bạn có thân hình săn chắc, tăng sức đề kháng cho sức khỏe tốt hơn mỗi ngày.

Ngoài việc ăn uống chữa máu nhiễm mỡ, bạn cần đi khám định kỳ để theo dõi sự tăng giảm của trị số máu nhiễm mỡ nhằm có những thay đổi phù hợp với sự phát triển của bệnh đồng thời nếu những biện pháp thể dục và ăn uống chữa máu nhiễm mỡ không đạt hiệu quả có thể bạn cần sự can thiệp của một số loại thuốc thực phẩm chức năng theo chỉ định của bác sĩ.

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

icon-phone