Máu nhiễm mỡ ăn gì và kiêng gì giúp GIẢM mỡ trong máu

Người bị máu nhiễm mỡ cần đặc biệt chú trọng đến vấn đề ăn uống. Từ việc ăn gì hay kiêng gì đều cần phải nắm rõ một cách chi tiết. Nếu bạn đang bị máu nhiễm mỡ hay có người thân trong gia đình bị căn bệnh này hãy xem ngay máu nhiễm mỡ ăn gì và kiêng gì để lên thực đơn ăn uống tốt nhất cho người bị máu nhiễm mỡ.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh máu nhiễm mỡ là do sự ăn uống không điều độ trong khi bản thân lại lười vận động khiến chất béo, calo không tiêu thụ được hết mà tồn đọng lại trong cơ thể chuyển hóa thành mỡ thừa gây ra béo phì, gan nhiễm mỡ và máu nhiễm mỡ.

Để có thể điều trị bệnh ngoài việc sử dụng thuốc người bệnh còn cần phải tuân thủ một chế độ ăn uống nghiêm ngặt tuân thủ đúng theo máu nhiễm mỡ ăn gì và kiêng gì thì mới có hiệu quả.

Xem thêm:

Máu nhiễm mỡ ăn gì?

Đây là những thực phẩm không chỉ hạn chế nguy cơ phát triển theo chiều hướng xấu của bệnh máu nhiễm mỡ mà nó còn có thể hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Các bác sĩ khuyên người bệnh nên ăn nhiều những thực phẩm này vậy nên hãy ghi ngay chúng vào thực đơn ăn uống của người bị máu nhiễm mỡ nhé!

máu nhiễm mỡ ăn gì và kiêng gì
Máu nhiễm mỡ ăn gì và kiêng gì? – Dầu ngô
 • Dầu thực vật hạ cholesterol: thay vì dùng nhiều mỡ động vật, hãy dùng dầu thực vật mềm. Học cách hạn chế sử dụng đồ ăn chiên, xào, rán nhiều dầu mỡ. Nếu dùng thì dùng dầu thực vật để nấu. Không dùng lại dầu đã qua sử dụng.
máu nhiễm mỡ ăn gì và kiêng gì
Máu nhiễm mỡ ăn gì và kiêng gì? – Thực phẩm giàu chất xơ
 • Ăn nhiều rau củ giàu chất xơ: chất xơ không chỉ cần thiết cho hệ tiêu hóa mà nó còn giúp bạn giảm lương mỡ và cholesterol hấp thu vào cơ thể bằng cách các chất xơ này sẽ hấp thu mỡ và các cholesterol tự nhiên trong thức ăn bạn ăn vào rồi mang chúng ra khỏi cơ thể bạn bằng đường bài tiết.
máu nhiễm mỡ ăn gì và kiêng gì
Máu nhiễm mỡ ăn gì và kiêng gì? – Cá biển
 • Ăn thịt trắng: Các loại thịt trắng như thịt gà, thịt vịt, cá được khuyên người máu nhiễm mỡ nên ăn. Đặc biệt là cá hồi với lượng omega – 3 cao tốt cho sức khỏe và giúp giảm mỡ máu.
máu nhiễm mỡ ăn gì và kiêng gì
Máu nhiễm mỡ ăn gì và kiêng gì? – Hoa quả giàu vitamin
 • Một số loại hoa quả giàu vitamin cùng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Máu nhiễm mỡ không có nghĩa là bạn phải kiêng ăn mọi thứ, hãy cân bằng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhằm đảm bảo sức khỏe. Có sức khỏe tốt lúc ấy hãy nghĩ tới chữa bệnh này bệnh kia.
máu nhiễm mỡ ăn gì và kiêng gì
Máu nhiễm mỡ ăn gì và kiêng gì? – Cho ít muối vào đồ ăn
 • Xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh, không ăn mặn, không ăn tối sau 8h tối, không ăn thức ăn giàu đạm vào buổi tối.
máu nhiễm mỡ ăn gì và kiêng gì
Máu nhiễm mỡ ăn gì và kiêng gì? – Uống nhiều nước mỗi ngày
 • Uống nhiều nước trong ngày

Một số thực phẩm nên ăn nhiều tốt cho người bị mausn hiễm mỡ: gừng tỏi, hành tây, cá hồi, cá chép, nấm hương, bí đao, lạc, dầu ngô,…

Xem thêm:

Máu nhiễm mỡ cần kiêng gì?

Những thực phẩm người bị máu nhiễm mỡ cần kiêng chính là những thực phẩm đã gây ra bệnh máu nhiễm mỡ cho bạn. Hãy loại bỏ ngay chúng ra khỏi cuộc sống hàng ngày nhằm giúp bảo vệ sức khỏe cũng như quá trình điều trị bệnh máu nhiễm mỡ của bạn không bị ảnh hưởng vì chúng nhé!

máu nhiễm mỡ ăn gì và kiêng gì
Máu nhiễm mỡ ăn gì và kiêng gì? – Lòng lợn
 • Người bị máu nhiễm mỡ đầu tiên hãy nói không với nội tạng động vật. Theo thống kê của chúng tôi, có 80% người bị máu nhiễm mỡ đều thích ăn lòng lợn tiết canh. Bạn có biết trong lòng lợn tiết canh có biết bao nhiêu là calo, protein và chất béo. Nó nhiều hơn nhiều lần khi bạn ăn thịt đỏ hay tinh bột và đường hàng ngày. Nếu bạn cũng thích món ăn này thì hãy bỏ nó đi ngay nhé!
máu nhiễm mỡ ăn gì và kiêng gì
Máu nhiễm mỡ ăn gì và kiêng gì? – Thịt bò
 • Thịt đỏ: thịt đỏ giàu cholesterol khiến tình trạng máu nhiễm mỡ của bạn trở nên tồi tệ hơn, bạn có thể loại bỏ nó ra khỏi thực đơn của mình hoặc ăn với số lượng hạn chế đảm bảo nó không khiến mỡ trong máu của bạn tăng.
máu nhiễm mỡ ăn gì và kiêng gì
Máu nhiễm mỡ ăn gì và kiêng gì? – Sữa và các chế phẩm của sữa
 • Nói không với sữa và các chế phẩm của sữa. Bạn có thể uống sữa tươi tách béo với hàm lượng chất béo bị hạn chế trong khoảng từ 1 đến 2%.
 • Trong các loại dầu thực vật, dầu cọ và dầu dừa là hai loại dầu người bị máu nhiễm mỡ không được ăn.
máu nhiễm mỡ ăn gì và kiêng gì
Máu nhiễm mỡ ăn gì và kiêng gì? – Bánh kẹo ngọt
 • Nói không với đồ ngọt, hạn chế tinh bột hấp thu mỗi ngày bởi đây là hai thành phần chính khiến bạn bị béo phì, máu nhiễm mỡ. Thay vì ăn cơm trắng hãy ăn cơm gạo lức hoặc thay thế bằng các loại ngũ cốc như: óc chó, yến mạch,… với ít tinh bột hơn, an toàn cho sức khỏe của bạn hơn.

Không ăn quá mặn, điều này không chỉ không tốt cho thận mà còn không tốt cho người bị máu nhiễm mỡ.

Với người bị máu nhiễm mỡ, việc ăn kiêng những thực phẩm trong máu nhiễm mỡ ăn gì và kiêng gì là khó khăn bởi chả phải không có lý do mà bạn bị máu nhiễm mỡ, và nếu bạn không thích ăn những món ăn trên thì ai bắt được bạn phải ăn chúng đúng không ạ. Mỗi khi ham muốn ăn những món ăn trên của bạn trỗi dậy hãy đọc ngay những biến chứng nguy hiểm của máu nhiễm mỡ để kìm nén cái sự ham muốn ấy nhé!

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone