Máu nhiễm mỡ là sao? Tại sao máu nhiễm mỡ? Máu nhiễm mỡ có lây không?

Máu nhiễm mỡ là căn bệnh đang ngày càng phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, số người biết máu nhiễm mỡ là sao đa số đều chỉ dừng lại ở trong máu có mỡ chứ họ chưa thực sự hiểu về khái niệm này. Máu nhiễm mỡ là sao? Tại sao máu nhiễm mỡ? Máu nhiễm mỡ có lây không? Những câu hỏi quen thuộc mà không phải ai cũng biết câu trả lời đúng.

máu nhiễm mỡ là sao

Cùng chúng tôi tìm hiểu về lời giải đáp cho những câu hỏi thường gặp về bệnh máu nhiễm mỡ này nhé!

Máu nhiễm mỡ là sao?

Mỡ hay còn gọi là cholesterol, có khoảng 30% cholesterol được sinh ra bởi thực ăn con người ăn vào cơ thể và gần 70% còn lại là do gan thông qua hàng ngàn quá trình phản ứng mà con người không thể biết hết tổng hợp ra.

Cholesterol gồm có cholesterol tốt và cholesterol xấu. Khi lượng cholesterol xấu quá nhiều chính là nguyên nhân gây ra bệnh máu nhiễm mỡ và bệnh gan nhiễm mỡ thường gặp hiện nay.

Một số loại thức ăn giàu cholesterol xấu như: thịt mỡ, nội tạng động vật, lòng đỏ trứng, mỡ và da động vật,… mỡ từ những thực phẩm này sau khi được đưa vào cơ thể sẽ được ruột hấp thu sau đó đưa tới gian nhằm chuyển hóa thành các loại mỡ khác nhau rồi đưa tới những bộ phận khác trong cơ thể.

Khi lượng mỡ trong máu cao sẽ gây ra bệnh máu nhiễm mỡ.

Bệnh máu nhiễm mỡ nguy hiểm như thế nào?

Vậy máu nhiễm mỡ bao nhiêu là cao?

Một điều chúng tôi chắc chắn với bạn rằng trong máu có mỡ. Đây là điều hiển nhiên bởi mỡ được đưa đi khắp cơ thể nhờ máu được máu mang theo. Tuy nhiên khi lượng mỡ trong máu vượt quá mức cho phép sẽ trở thành bệnh máu nhiễm mỡ.

Máu nhiễm mỡ bao nhiêu là cao là câu hỏi chúng tôi thường nhận được nhất. Hôm nay chuabenhbangthaoduoc xin giải đáp vấn đề này tại đây nhằm giúp các bạn thuận tiện tìm hiểu hơn. Máu nhiễm mỡ bao nhiêu là cao? Máu nhiễm mỡ được lấy mốc là 5,2 mmol / lít, người có lượng mỡ trong máu cao hơn chỉ số mốc này chứng tỏ bạn đang bị máu nhiễm mỡ.

Người bị máu nhiễm mỡ có nguy cơ bị các bệnh như xơ vữa mạch vành, phình mạch vành, tắc mạch vành, tăng huyết áp và các bệnh về tim mạch khác,… Vậy nên, bạn cần tìm hiểu ngay tại sao máu nhiễm mỡ và đưa ra biện pháp phòng tránh bệnh ngay từ đầu nhằm khiến máu nhiễm mỡ không thể tới thăm bạn được.

máu nhiễm mỡ là sao

Tại sao máu nhiễm mỡ?

Khi lượng mỡ trong máu cao sẽ gây ra bệnh máu nhiễm mỡ. Nguyên nhân khiến mỡ trong máu cao như:

– Ăn nhiều thực phẩm giàu cholesterol xấu như: mỡ động vật, nội tạng động vật, lòng đỏ trứng, da động vật,… những thực phẩm nhiều dầu mỡ khác.

– Do người lười vận động khiến các cholesterol xấu trong cơ thể không được sử dụng hết mà tích tụ trong máu ngày càng nhiều khiến lượng mỡ trong máu tăng vượt mức cho phép.

– Do bị các bệnh về gan khiến cho chức năng chuyển hóa các chất của gan bị ảnh hưởng gây ra máu nhiễm mỡ.

– Do làm việc và nghỉ ngơi không điều độ khiến cơ thể bị mệt mỏi stress trong thời gian dài dẫn đến rối loạn một số chức năng, quá trình chuyển hóa trong cơ thể, nguy cơ bị máu nhiễm mỡ cao hơn người bình thường.

bệnh máu nhiễm mỡ và cách điều trị

Máu nhiễm mỡ có lây không?

Sự phổ biến của bệnh máu nhiễm mỡ khiến nó trở thành căn bệnh được nhiều người quan tâm, lo ngại hiện nay.

Với vấn đề máu nhiễm mỡ có lây không cũng đang được khá nhiều người quan tâm. Trước tiên, chuabenhbangthaoduoc xin khẳng định với bạn rằng: “máu nhiễm mỡ không lây”. Tuy nhiên, có một vấn đề là máu nhiễm mỡ có yếu tố gia đình, nghĩa là sao? Trong một gia đình có tiền sử bị máu nhiễm mỡ thì khả năng bạn bị máu nhiễm mỡ cao hơn người bình thường.

Nguyên nhân do máu nhiễm mỡ sinh ra chủ yếu là do ăn uống sinh hoạt hàng ngày. Những người trong một gia đình thường có thói quen sinh hoạt ăn uống giống nhau vậy nên nếu một gia đình nào có người bị máu nhiễm mỡ thì tỉ lệ người khác trong gia đình đó cũng bị máu nhiễm mỡ rất cao.

Các bạn cần lưu ý nhé! Qua những thông tin chúng tôi chia sẻ trên, hi vọng các bạn đã có cho mình những kiến thức cơ bản về bệnh máu nhiễm mỡ và có biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả. Chúc các bạn và gia đình mạnh khỏe.

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

icon-phone