Máu nhiễm mỡ nên ăn gì? – Thực phẩm giảm máu nhiễm mỡ

Người bị máu nhiễm mỡ cần tuân thủ việc ăn kiêng rất khắt khe nhằm giúp làm giảm máu trong mỡ. Nếu bạn hoặc có người thân bị máu nhiễm mỡ, tham khảo ngay máu nhiễm mỡ nên ăn gì? và Thực phẩm giảm máu nhiễm mỡ để hỗ trợ việc điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Trẻ em bị máu nhiễm mỡ

1, Táo – Hoa quả người bị máu nhiễm mỡ nên ăn

Táo được biết tới là thực phẩm giảm máu nhiễm mỡ hết sức hiệu quả, người bị máu nhiễm mỡ nên ăn nhiều táo.

thực phẩm giảm máu nhiễm mỡ

Theo các nhà nghiên cứu cho biết: trong táo có chứa nhiều chất xơ dạng hòa tan với acid. Chất này giúp hấp thu cholesterol xấu và các chất béo trung tính dư thừa rất hiệu quả.

Cùng với đó, táo giàu pectin giúp giảm lượng cholesterol hấp thu vào cơ thể, làm hạ mỡ máu hiệu quả.

Ăn táo mỗi ngày để ổn định mỡ máu.

2, Giá đỗ – Thực phẩm giảm máu nhiễm mỡ hiệu quả

thực phẩm giảm máu nhiễm mỡ

Bác sĩ khuyến kích người bị máu nhiễm mỡ nên ăn Giá đỗ thường xuyên vì trong lạc chứa các chất làm giảm lượng cholesterol được cơ thể hấp thu mỗi ngày. Hơn nữa, khi giá đỗ từ hạt đỗ nảy mầm lên đã làm cho lượng vitamin trong hạt đõ tăng lên gấp nhiều lần. Chất xơ và vitamin C chính là 2 chất loại bỏ cholesterol xấu vô cùng hiệu quả, giúp cơ thể ngăn ngừa những biến chứng không tốt của bệnh.

3, Lạc – thực phẩm người bị máu nhiễm mỡ nên ăn

thực phẩm giảm máu nhiễm mỡ

Lạc chứa nhiều stero thực vật – đây là một chất có nhiều trong quả óc chó, hạt hạnh nhân, các loại hạt như lạc, đậu,…

Stero giúp hấp thu cholesterol trong cơ thể làm giảm tối đa lượng cholesterol dư thừa trong máu, giúp người bị mỡ nhiễm máu điều trị bệnh hiệu quả hơn.

4, Cá biển – Thực phẩm giảm máu nhiễm mỡ hiệu quả

Máu nhiễm mỡ ở người gầy

Nếu nói đến thực phẩm nào làm giảm máu nhiễm mỡ hiệu quả thì đó chính là cá biển. Trong cá biển chứa nhiều omega-3 – một loại acid béo không bảo toàn. Chất này giúp làm giảm triglyceride vô cùng hiệu quả. Đồng thời nó làm tăng mật độ lipoprotein cholesterol có tác dụng làm tăng độ đàn hồi máu rất tốt.

Cá biển là thực phẩm hàng đầu được các bác sĩ khuyên người bị máu nhiễm mỡ nên ăn.

5, Bí đao – thực phẩm người bị máu nhiễm mỡ nên ăn

Bí đao vô cùng quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, ít ai biết rằng trong bí đao không có chứa chất béo và hàm lượng natri thấp giúp lợi tiểu, bài thấp. Hơn nữa, sở dĩ bí đao được khuyên người bị máu nhiễm mỡ nên ăn bởi vì nó có chứa axit malonic có công dụng làm hạ mỡ máu, tiêu mỡ hiệu quả.

6, Người bị máu nhiễm mỡ nên ăn nấm hương và mộc nhĩ đen

thực phẩm giảm máu nhiễm mỡ

Nấm hương giàu dinh dưỡng và là thành phần trong nhiều bài thuốc dân gian chữa huyết áp, giảm máu nhiễm mỡ và tiêu độc hiệu quả.

Mộc nhĩ đen chưa một loại chất keo giúp tràng vị dạ dày co bóp mạnh hơn, thúc đẩy quá tình bài tiết, đẩy chất béo ra khỏi cơ thể bằng con đường bài tiết. Đồng thời nó cũng làm giảm lượng mỡ trong đồ ăn khi ăn, giúp làm giảm mỡ trong máu hiệu quả.

thực phẩm giảm máu nhiễm mỡ

Ngoài những loại thực phẩm làm giảm máu nhiễm mỡ hiệu quả được khuyên người bị máu nhiễm mỡ nên ăn trên, bạn cũng nên bổ sung các loại hoa quả như: ổi, cam, bưởi,… các loại rau xanh giàu chất xơ tốt cho sức khỏe. Hạn chế ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ, không ăn nội tạng động vật, hạn chế thịt đỏ, lòng đỏ trứng gà, thay thế mỡ động vật bằng mỡ động vật, ăn uống lành mạnh tốt cho sức khỏe.

Thể dục thể thao luôn là điều các bác sĩ khuyên người bị máu nhiễm mỡ nên thực hiện thường xuyên mỗi ngày. Người bị máu nhiễm mỡ hãy dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập thể dục nhằm đốt cháy mỡ thừa nhé!

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

icon-phone