TOP 8 món ăn bổ gan GIẢI ĐỘC thanh nhiệt DỄ làm ngon miệng

Trong cuộc sống công nghiệp hóa hiện nay việc liên tục sử dụng rượu bia khiến gan bị tổn thương rất nhiều. Các món ăn bổ gan mà chuyên mục tư vấn sẽ chia sẻ trong bài viêt này có thể giúp các bạn làm mát gan cũng như loại bỏ các độc tố có hại ra khỏi cơ thể.

Có thể các bạn chưa biết rằng để chống lại các tác động xấu đến gan có thể từ ngay các bữa ăn thường ngày. Với cách cung cấp sức đề kháng tự nhiên cho cơ thể, chống lại các độc tố có trong gan là 1 điều cần thiết và an toàn.

Dưới đây là 8 món ăn ngon, bổ, dễ làm mà chuabenhbangthaoduoc.com.vn đã tổng hợp được để bảo vệ gan 1 cách tốt nhất.

1, Món canh gan heo – củ cải trắng

Tác dụng chính từ nước hầm của củ cải trắng đó chính là thanh nhiệt cho cơ thể, cung cấp các dưỡng chất nuôi dưỡng cơ thể có thể hỗ trợ rất tốt để trị 1 số loại bệnh về gan hay ho dai dẳng kéo dài.

canh-cu-cai-thit-bo-mat-ngot-thom-ngon

Nguyên liệu:

  • 100 gram củ cải trắng
  • 100 gram gan heo
  • Gừng, hành và 1 số gia vị khác

Cách làm:

Gọt vỏ củ cải sau đó rửa sạch và thái theo hình trụ.

Gan heo rửa sạch và trần qua nước sôi, sau đó thái lát thành những miếng mỏng

Phi hành và gừng trong 1 chiếc nồi nhỏ, tiếp đến cho gan heo vào đảo đều tay, khi gan heo vừa săn lại thì cho khoảng 1 lít nước vào đun cho đến khi sôi

Nồi gan heo đã sôi thì cho củ cải trắng vào hầm đến khi vừa chín thì bắt đầu nêm gia vị vừa ăn vào nồi.

Khi kết hợp gan heo với củ cải trắng sẽ cung cấp cho cơ thể 1 lượng lớn vitamin A,B cũng như các dưỡng chất cần thiết cho sự bảo vệ gan 1 cách tự nhiên.

2, Món canh khoai môn

Canh khoai môn ngoài việc loại bỏ các độc tố gan còn có thể phòng ngừa các căn bệnh ung thư, chống lại sự oxy hóa 1 cách hiệu quả.

cach-lam-mon-canh-khoai-mon-nau-suon

Nguyên liệu:

  • 300 gram khoai môn
  • 150g củ năn
  • 1/2 thìa nước cốt gà
  • Gia vị và dầu ăn

Cách làm:

Các bạn gọt vỏ và rửa sạch khoai môn, cắt lát mỏng sau đó cho vào nồi nước đã được đun sôi sẵn.

Tiếp đến cho củ năn vào nước sôi cùng với khoai môn trong vòng 1 phút thì nhấc ra và xả qua nước lạnh

Xào chín khoai môn và củ năn sau đó cho thêm 8 chén nước vào đủ cho khoai sấp mặt nước

Cuối cùng cho thêm nước cốt gà và gia vị cho đến khi khoai chín là có thể ăn được.

3, Món canh Hàu – Cải thảo

Nguyên liệu:

  • 200 gram Hàu
  • 100 gram cải thảo
  • 2 thìa rượu trắng
  • Dầu mè và gia vị

canh-hau-nau-cu-cai-thanh-mat-ma-ngon-7-1492277085-width650height435

Cách làm:

Đem rửa sạch hàu cho hết đất cát, sau đó đem hàu trần qua nước sôi và vớt ra cho ráo nước.

Rửa sạch cải thảo và cắt lát thành những lát nhỏ

Phi hành, gừng và dầu ăn cho đến khi thơm, sau đó cho cải thảo vào xào qua và thêm nước ăn đã đun sôi.

Khi nước sôi trở lại thì cho hàu vào và đun trong 15 phút, thêm gia vị và dầu mè đã chuẩn bị vào món cánh hàu cải thảo là có thể dùng được.

4, Món canh sườn dê

Nguyên liệu:

  • 0,5 Kg sườn dê
  • 20 gram hà thủ ô
  • 20 gram đậu đen
  • 100 gram dong biển
  • 2 tai nấm hương
  • Gừng và các gia vị khác

canh-suon-nam-tuyet

Cách làm:

Sườn dê chặt đoạn 4 cm, trụng qua nước sôi, vớt ra. Đậu đen ngâm trước 3 giờ, nấm hương bỏ cuống, rửa sạch, rong biển xắt nhỏ, hà thủ ô rửa sạch, sử dụng sau. Đổ nước vào nồi nấu sôi, cho tất cả vật liệu vào, nấu sôi lại bằng lửa mạnh, chuyển lửa nhỏ nấu 1 giờ, bỏ bột nêm thì hoàn tất.

5, Cháo bồ công anh

Nguyên liệu:

  • 60 gram bồ công anh
  • 30 gram kim ngân hoa
  • 100 gram gạo
  • Gia vị

chao-bo-cong-anh

Cách làm:

Đem bồ công anh và kim ngân hoa sắc lấy nước cốt. Gạo vo sạch gạo và đem ngâm nước trong nửa tiếng đồng hồ.

Cho nước và gạo vào nấu sôi và ninh trong khoảng 1 tiếng cho gạo nát ra, sau đó cho nước thuốc vào nấu chung .

Khi sử dụng các bạn nhớ ăn khi còn ấm, chia làm 2 lần ăn trong 1 ngày.

6, Cháo gan dê

Nguyên liệu:

  • 150 gram gan dê
  • 100 gram gạo
  • Dầu ăn và gia vị

chao-tao-sua-38765

Cách làm:

Ninh nhừ gạo với dầu ăn, hành, gừng, và nước lọc. Đến khi cháo đã nhừ thì cho gan đã được xào qua với hành vào. Dùng cháo khi còn nóng tốt nhất là khoảng thời gian chiều.

7, Cháo gan heo và măng

Nguyên liệu:

  • 1 bát cháo trắng
  • 100 gram măng tươi
  • 100 gram gan heo
  • Gia vị và nước

Cách làm:

Măng tươi các bạn rửa sạch và cắt lát, tương tự cũng cắt lát gan heo vừa nhỏ và cho vào chén.

Thêm bột năng, muối, gia vị cần thiết ướp gan trong 5 phút sau đó nhúng qua nước sôi để ráo nước.

Cuối cùng đổ cháo vào nồi và cho măng tươi cùng gan heo , gia vị vào nấu đến khi chín.

8, Canh cua đồng rau đay

Đây là 1 món ăn vô cùng quen thuộc đối với mọi người ở nước ta. Với độ nhớt và tính mát khi kết hợp với cua đồng sẽ làm mát gan cung cấp cho cơ thể rất nhiều khoáng chất giúp chúng ta khỏe mạnh hơn rất nhiều

vi-sao-nen-nau-canh-cua-voi-rau-day11480324350

Cách làm:

Các bạn làm sạch cua, bóc mai và đem giã nhỏ. Cho thêm 1 chút muối vào trong khi giã, sau đó cho nước vào để lọc lấy nước dùng.

Sau khi nước dùng sôi thì cho rau đay đã nhặt sạch vào để nấu, khi nước sôi lại được khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. Chú ý khi nước canh đã sôi chỉ nên ngoáy thật nhẹ nhàng tránh làm vỡ mất phần “gạch” cua.

xem thêm:

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

icon-phone