{GIẢI ĐÁP} Làm thế nào để ngăn ngừa UNG THƯ thực quản

Tìm hiểu ngay về ung thư thực quản và làm thế nào để ngăn ngừa ung thư thực quản trong bài viết dưới đây của chuabenhbangthaoduoc để hiểu hơn về căn bệnh này cũng như biết cách phòng tránh nhé!

Ung thư thực quản là một trong mười bệnh ung thư hàng đầu, và cả nam và nữ đều không nằm trong tốp 5, nhưng tỉ lệ tử vong ở nam giới chỉ ở vị trí thứ năm. Thực quản chẩn đoán ung thư là người nghèo, nguyên nhân chủ yếu đã được tìm thấy đã quá muộn, giai đoạn đầu tiên của tỷ lệ sống 60 đến 70 phần trăm, nhưng chỉ có 20% số thứ ba, thứ tư dưới 5%.

ngăn ngừa ung thư thực quản

Xem thêm:

Bạn có khủng khiếp không? Nó không nên được đánh giá thấp. Đặc biệt, phần lớn bệnh nhân là nam, gấp 16 lần nữ giới! Tại sao có những khác biệt lớn như vậy? Chuyên gia dinh dưỡng phân tích chế độ ăn uống và lối sống:

Yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư thực quản

Sau khi bạn biết những yếu tố có thể làm tăng nguy cơ ung thư thực quản thì phương pháp ngăn ngừa ung thư thực quản tốt nhất là hạn chế chúng.

ngăn ngừa ung thư thực quản

1. Thực phẩm nhiệt độ cao

Chúng ta đã từng có trải nghiệm này chưa? Khi thức ăn quá nóng, có thể gây ra mụn nước trong miệng, tiếp theo là lột, trên thực tế, không chỉ đốt cháy chỉ miệng, nhưng toàn bộ thực quản (kết nối từ họng đến dạ dày) niêm mạc sẽ bị ảnh hưởng. Khi kích thích nhiệt độ cao lặp đi lặp lại, các tế bào nội mô sẽ tiếp tục phân chia và sửa chữa, trong quá trình này, rất dễ gây ra sự sao chép sai để tạo ra các tế bào ung thư.

2. Uống quá nhiều

Xuất bản trong Tạp chí Quốc tế về Ung thư, các số liệu thống kê về dịch tễ học Đài Loan cho thấy có mối quan hệ có hại giữa ung thư thực quản và uống rượu! Những người có thói quen uống rượu trong quá khứ hoặc hiện tại dễ bị ung thư thực quản hơn là những người không uống rượu, có nguy cơ cao gấp 5,5 lần và cao hơn 7,6 lần. Ngoài ra, tôi cũng tìm thấy một tin vui khi bạn ngừng uống rượu trong hơn mười năm, nguy cơ ung thư có thể giảm 70%!

ngăn ngừa ung thư thực quản

Bên cạnh đó, theo quy định của American School of Medicine ở Stanford, Đài Loan càng nhiều càng gần một nửa dân số cho rượu có vấn đề bất lợi trao đổi chất (có nghĩa là sau khi uống đỏ mặt chóng mặt), xác suất của những người bị ung thư thực quản hơn so với người bình thường để uống càng nhiều càng tốt 50 lần!

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cũng hiểu rằng nhân viên văn phòng có thể phải giải trí và chắc chắn là uống rượu. Nếu bạn phải uống, chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị: không quá 2 ly tiêu chuẩn mỗi ngày cho nam giới và không quá 1 ly tiêu chuẩn cho phụ nữ.

Đối với một khái niệm tách tiêu chuẩn, vui lòng tham khảo những điều sau đây:

  • 1 chai nhôm nhỏ đóng hộp (360 ml), bia với 5% rượu
  • 1/2 ly rượu vang đỏ rộng (150 ml), rượu 12%
  • 1,5 cốc nhỏ (45 ml), rượu mạnh với 40% rượu

Cuối cùng, các chuyên gia dinh dưỡng một lần nữa nhấn mạnh rằng khái niệm uống rượu vang đỏ có lợi cho tim mạch đã được sửa chữa hoàn toàn! Hướng dẫn uống Anh nói rằng bảo vệ như vậy chỉ có sẵn cho phụ nữ trên 55 tuổi và lượng rượu vang đỏ mỗi tuần không vượt quá 2 ly tiêu chuẩn. Ngay cả những hướng dẫn uống mới nhất cũng gợi ý rằng rượu không có liều an toàn, và một lượng nhỏ có hại, thậm chí một lượng rượu thường xuyên và rất nhỏ có thể làm tăng nguy cơ ung thư.

ngăn ngừa ung thư thực quản

3. Trào ngược dạ dày thực quản

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bởi GERD, chủ yếu là thấp hơn thực quản thắt thiếu căng thẳng, chống tràn thực phẩm nguyên nhân dạ dày trở lại thực quản, nhũ mi trấp axit trong dạ dày chứa sự xói mòn của niêm mạc thực quản, dẫn đến ung thư thực quản trong nhiều chấn thương.

Bạn bè thực quản mãn tính, chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo: chocolate, bạc hà, đồ uống chứa cafein là dễ dàng cho trào ngược dạ dày tồi tệ hơn, vì lợi ích của những người yêu em, hạn chế tối đa vào sử dụng!

Từ đầu các triệu chứng ung thư thực quản không rõ ràng, chẳng hạn như: trào ngược dạ dày, thường hắng, họng cơ quan nước ngoài cảm giác của mình và vân vân, vì vậy nó đã rất không khỏe tìm cách điều trị y tế, thường hơi muộn. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào ở trên, ống nội soi thực quản là một cách tốt để kiểm tra sức khỏe của bạn.

Trên đây là một số phương pháp giúp ngăn ngừa ung thư thực quản hiệu quả. Hãy áp dụng khi phát hiện bản thân có những biểu hiện như vậy nhé!

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone