Người có máu nhiễm mỡ cao Nguy hiểm như thế nào?

Máu nhiễm mỡ cao là bệnh thường gặp nhưng khi nói về người có máu nhiễm mỡ cao nguy hiểm như thế nào thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chuabenhbangthaoduoc tìm hiểu ngay những nguy hiểm về sức khỏe ở người có máu nhiễm mỡ cao bạn cần biết trong bài viết chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

Người có máu nhiễm mỡ cao

Xem thêm:

Người có máu nhiễm mỡ cao:

Người có máu nhiễm mỡ cao là những người có nồng độ cholesterol toàn phần, LDL – cholesterol và triglyceride vượt qua mức cho phép trong khi đó HDL – cholesterol lại bị sụt giảm không đạt mức tối thiểu. Cholesterol toàn phần bao gồm LDL – cholesterol, HDL – cholesterol và triglyceride. Trong đó LDL – cholesterol và triglyceride là hai thành phần có hại cho sức khỏe, gây nguy cơ xơ vữa động mạch. HDL – là cholesterol tốt có khả năng chuyển hóa LDL – cholesterol khiến chúng không thể bám lại cùng nhau trên thành động mạch gây ra thu nhỏ dòng chảy của động mạch khiến nhiều biến chứng nguy hiểm đi theo đó.

Người có máu nhiễm mỡ cao

Nguyên nhân chính gây ra nồng độ LDL – cholesterol và triglyceride tăng cao khiến người có máu nhiễm mỡ cao đó là ăn uống. Khi bạn nạp vào cơ thể nhiều chất béo, protein, cholesterol tự nhiên,… vào cơ thể trong khi bản thân không thể tiêu hóa được hết chúng khiến chúng bị đọng lại và chuyển hóa thành LDL – cholesterol và triglyceride gây hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, người có máu nhiễm mỡ cao có thể do di chuyền hoặc do rối loạn chuyển hóa lipit, cơ thể bị mất cân bằng dinh dưỡng,… gây ra.

Người có máu nhiễm mỡ cao nguy hiểm như thế nào?

Cuộc sống hối hả khiến vấn đề ăn uống ẩm thực cùng rèn luyện thể dục thể thao của mọi người bị lơ là, ăn uống tạm bợ, ít vận động khiến sức khỏe bị ảnh hưởng, con người dễ bị những bệnh như: tiểu đường, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ,… Trong đó máu nhiễm mỡ đang là căn bệnh phổ biến nhất hiện nay đồng thời nó cũng là căn bệnh nguy hiểm nhất khi có thể biến chứng thành nhiều bệnh nan y gây nguy hại cho tính mạng của người có máu nhiễm mỡ cao.

Xem thêm:

Một số biến chứng nguy hiểm thường gặp ở người có máu nhiễm mỡ cao:

Người có máu nhiễm mỡ cao

1, Người có máu nhiễm mỡ cao bị bệnh viêm tụy

Đây là một biến chứng sẽ sảy ra khi hàm lượng triglyceride trong máu cao, người có máu nhiễm mỡ cao khi thấy xuất hiện biểu hiện đau bụng dữ dội, nôn, tim đập nhanh, khó thở và có thể bị sốt thì cần đi khám ngay lập tức bởi bạn có thể đã bị viêm tụy do máu nhiễm mỡ cao biến chứng thành.

2, Người có máu nhiễm mỡ cao bị tiểu đường

Đây là con đường 2 chiều bởi người có máu nhiễm mỡ cao có thể biến chứng thành bệnh tiểu đường đồng thời người bị tiểu đường cũng có thể bị máu nhiễm mỡ. Hãy đi khám sức khỏe định kỳ thường xuyên nếu bản thân có một trong hai bệnh này nhằm kiểm soát tốt những chỉ số của nó cũng như sớm điều trị bệnh để tránh nó biến chứng.

3, Người có máu nhiễm mỡ cao bị bệnh về gan

Hầu hết người có máu nhiễm mỡ cao sẽ bị gan nhiễm mỡ. Ngoài ra, tình trạng bệnh càng nặng có thể phát triển thành những bệnh nguy hiểm hơn như: suy gan, xơ gan, thậm chí là ung thư gan. Rất nguy hiểm và gần như không thể chữa trị.

4, Người có máu nhiễm mỡ cao bị các bệnh về tim mạch

Do khi người có máu nhiễm mỡ cao khiến cho động mạch bị bám các mảng xơ vữa, dòng chảy máu bị thu nhỏ khiến tim phải hoạt động co bóp nhiều hơn mới có thể đưa máu di chuyển đi khắp các bộ phận trong cơ thể.

5, Người có máu nhiễm mỡ cao có nguy cơ bị đột quỵ

Khi dòng chảy máu bị thu nhỏ hay bị tắc nghẽn khiến tim co bóp nhanh nhưng vẫn không thể cung cấp đủ máu về não bộ nhằm đưa các phân tử oxy về não khiến não bị thiếu dưỡng khí và không thể hoạt động khiến người bệnh sẽ bị đột quỵ.

Người bị đột quỵ nếu không được cấp cứu kịp thời có thể mất mạng hoặc dù sống cũng bị những di chứng nặng nền trên cơ thể gây gánh nặng cho chính bản thân người bệnh và người thân trong gia đình của họ.

6, Người có máu nhiễm mỡ cao hay bị đau tê tay chân

Chân là bộ phận xa tim nhất nên người có máu nhiễm mỡ cao khiến dòng chảy máu bị chậm lại khiến việc lưu thông máu trong cơ thể bị đình trệ và chảy đến chân chậm khiến cho chân tay bị tê mỏi.

Đây là dấu hiệu dễ nhận biết về người bị máu nhiễm mỡ nhất nhưng hầu như những người có máu nhiễm mỡ cao lại không quá quan tâm đến nó nên không đi khám và tất nhiên là không sớm phát hiện ra bản thân bị máu nhiễm mỡ. Điều này rất đáng tiếc vì bạn đã bỏ qua giai đoạn điều trị bệnh tốt nhất.

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone