Nguyên nhân gây đau bụng kinh và những câu hỏi thường gặp

Bạn có biết nguyên nhân gây đau bụng kinh là gì? Cùng tìm hiểu câu trả lời cho vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi cùng giải đáp những câu hỏi thường gặp về đau bụng kinh.

Xem thêm:

Nguyên nhân gây đau bụng kinh

Nguyên nhân gây đau bụng kinh

Đau bụng kinh đề cập đến sự xuất hiện của đau bụng định kỳ hoặc đau đờm đau ở phụ nữ trước hoặc sau khi có kinh, và trường hợp nghiêm trọng có thể kèm theo buồn nôn, nôn, ra mồ hôi lạnh, tay và chân lạnh, và thậm chí đau dữ dội, còn được gọi là đau bụng. Điều gì gây ra đau bụng kinh? Nguyên nhân gây đau bụng kinh như sau:

1, Hẹp cổ tử cung: hẹp cổ tử cung nữ có thể khiến lưu lượng máu kinh nguyệt không được trơn tru và đau, đó là đau bụng kinh.

2, Loạn sản tử cung: loạn sản tử cung có thể dẫn đến cung cấp máu bất thường, dẫn đến thiếu máu cục bộ trong tử cung, thiếu oxy và co thắt cơ tử cung, dẫn đến đau bụng kinh.

3, Bệnh phụ khoa: như lạc nội mạc tử cung, bệnh viêm vùng chậu, … sẽ ảnh hưởng đến dòng máu kinh nguyệt không được thông suốt và dẫn đến đau bụng kinh.

Nguyên nhân gây đau bụng kinh

4, Biện pháp tránh thai: Nếu có các biện pháp tránh thai trong cơ thể, đặc biệt là dụng cụ tử cung, nó thường sẽ làm tăng mức độ đau bụng kinh.

5, Áp lực quá lớn: tinh thần ở trạng thái căng thẳng quá mức, nhạy cảm hơn với nỗi đau.

6, Tham lam và lạnh: thức ăn lạnh, lạnh sẽ kích thích tử cung co bóp quá mức, ảnh hưởng đến việc tiết máu kinh nguyệt bình thường, gây đau bụng kinh.

7, Làm việc và nghỉ ngơi không đều : bất thường trong cuộc sống có thể dễ dàng gây ra rối loạn nội tiết, thường được biểu hiện là kinh nguyệt không đều và đau bụng kinh.

8, Sở thích thuốc lá và rượu: thành phần của khói và rượu sẽ có các yếu tố xáo trộn trong quá trình sinh lý của kinh nguyệt, dễ dẫn đến xuất hiện đau bụng kinh.

9, Tập thể dục gắng sức: Tập thể dục gắng sức trong kỳ kinh nguyệt có thể khiến máu kinh nguyệt chảy từ khoang tử cung trở lại khoang chậu, gây lạc nội mạc tử cung, gây đau bụng kinh.

10, Yếu tố di truyền: đau bụng kinh có thể được di truyền, phụ nữ bị đau bụng kinh và đau bụng kinh có mối quan hệ nhất định.

Xem thêm:

Nguyên nhân gây đau bụng kinh

Người phụ nữ đau bụng kinh có bình thường không?

Đau bụng kinh, còn được gọi là đau bụng kinh, là một triệu chứng phổ biến trong phụ khoa. Đau bụng kinh của phụ nữ có thể gợi ý một bệnh phụ khoa nhất định, vì vậy đừng xem nhẹ. Nếu đau bụng kinh xảy ra trong một thời gian dài và đau rõ rệt, kèm theo buồn nôn, nôn, chóng mặt hoặc mệt mỏi, và thậm chí ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường, bạn nên tìm tư vấn y tế kịp thời.

Đau bụng kinh được chia thành hai loại, đó là đau bụng kinh nguyên phát và đau bụng kinh thứ phát. Đau bụng kinh nguyên phát là một cơn đau bụng kinh chức năng, là một cơn đau kinh nguyệt định kỳ. Nói chung, không có bệnh hữu cơ. Nó được đặc trưng bởi đau kinh nguyệt và đau làm se. Đau tập trung ở bụng dưới. Đau bụng kinh thứ phát thường có biểu hiện là đau bụng kinh lâu dài, thường kèm theo các triệu chứng phụ khoa khác. Hầu hết trong số chúng là do các bệnh nội tạng ở phụ nữ, chẳng hạn như lạc nội mạc tử cung, adenomyosis tử cung, bệnh viêm vùng chậu mãn tính, dị tật tử cung và như vậy.

Nguyên nhân gây đau bụng kinh

Phụ nữ bị đau bụng kinh thường xuyên nên làm các kiểm tra sau:

Chẩn đoán 1, đôi hoặc ba: kiểm tra một số nguyên nhân gây đau bụng kinh, chẳng hạn như dị tật tử cung, u xơ tử cung, khối u buồng trứng, bệnh viêm vùng chậu và các bệnh phụ khoa khác. Kiểm tra hậu môn có thể kiểm tra xem dây chằng xơ tử cung dày lên là một phương pháp quan trọng để chẩn đoán sớm lạc nội mạc tử cung.

2, Hysteroscopy: Hysteroscopy có thể tìm thấy những tổn thương nhỏ bị bỏ sót trong quá trình nạo, chẳng hạn như u xơ nhỏ, polyp, loét, vv, để có thể chẩn đoán chính xác nguyên nhân đau bụng kinh, việc kiểm tra có thể được tiến hành sau khi chẩn đoán .

3, Kiểm tra mức độ hormone: hệ thống nội tiết là bộ điều khiển tổng thể của cơ thể, thông qua sự điều tiết bài tiết hormone, hệ thống kiểm soát chức năng tổng thể của cơ thể. Và vì nhiều lý do, rối loạn nội tiết, sẽ dẫn đến một loạt các căn bệnh gây tổn hại đến sức khỏe thể chất và tinh thần của phụ nữ.

4, Các xét nghiệm khác: bao gồm ESR, nuôi cấy vi khuẩn lậu, siêu âm B, siêu âm, chẩn đoán nạo, vv Cuối cùng, ứng dụng nội soi bàng quang, nội soi ổ bụng có thể xác định rõ nguyên nhân gây đau bụng kinh.

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone