Bạn đang tìm nguyên nhân gây dị ứng da? Có lẽ vì những thực phẩm này

Các triệu chứng dị ứng là lạ, và thậm chí đau xương có thể xảy ra. Nhiều người ngừng ăn các loại hạt trong năm ngày, các khớp sưng và giảm đau. Vào ngày thứ mười, phát ban ngứa da biến mất.

Tôi thường được phòng khám hỏi: “Tại sao mà da đột nhiên ngứa và một hạt mẩn đỏ rất khó chịu! Trước đây không có điều gì như vậy …” hoặc “Mắt đột nhiên ngứa, nó đã không còn như vậy trong một thời gian dài, tại sao nó lại bắt đầu lại?” Nguyên nhân gây dị ứng da là gì?

nguyên nhân gây dị ứng da

Nhớ lại rằng khi tôi mới vào phòng khám cách đây 20 năm, tôi chưa đủ kinh nghiệm. Tôi vẫn không thể hiểu được lý do là gì. Tôi chỉ có thể nói trong lòng: “Tôi sẽ điều trị da ngứa và ngứa mắt, nhưng bạn hỏi tôi điều gì? Tôi thực sự không biết … … “

Một số bệnh nhân ban đầu đang trong tình trạng của một số khía cạnh của vấn đề, một vài tuần là tốt, đột nhiên da ngứa và nắm lấy không ngừng, bắt đầu nghi ngờ bác sĩ: “Có phải đó là mối quan hệ giữa thuốc bạn đã mở?” Tôi đã nói chuyện với nhiều bác sĩ và thấy rằng mọi người đều gặp phải nó. Nó thực sự bất lực.

Công chúng có tâm lý khác nhau để điều trị Tây y và Trung y. Điều trị Tây y, nếu đột nhiên ngứa da, nó sẽ nói với bác sĩ rằng bác sĩ cộng với một loại thuốc chống dị ứng sẽ ổn. Tuy nhiên, nếu bác sĩ gặp bác sĩ, nếu da đột nhiên ngứa, phản ứng trực quan là ăn thuốc. Nó sợ phải dừng thuốc ngay lập tức và sẽ không được bác sĩ y học Trung Quốc nhìn thấy trong tương lai.

Xem thêm:

Nguyên nhân gây dị ứng da bởi thực phẩm và thuốc rất khác nhau

nguyên nhân gây dị ứng da

Dị ứng thuốc sẽ bị sốc

Trong thực tế, dị ứng gây ra bởi thực phẩm là phổ biến nhất. Đối với việc đánh giá liệu dị ứng thực phẩm hay dị ứng thuốc là rất đơn giản, đặc điểm của dị ứng thuốc là:

1. Loại ngay lập tức: Các triệu chứng nhẹ. Phải mất vài giờ để uống thuốc, chẳng hạn như phát ban da (nổi mề đay), phù mắt hoặc môi, chóng mặt, thở kém, đau bụng và ngất xỉu (hiếm khi). Ngừng thuốc sẽ tự cải thiện.

2. Loại chậm trễ: Các triệu chứng nặng hơn. Ba đến hai mươi ngày trước khi khởi phát, như ban đỏ da (phát ban mảng bám), sốt nhẹ, nóng rát mắt, nuốt khó chịu, nổi mẩn đỏ đau đớn trên da, thậm chí là bong tróc da lớn, loét niêm mạc miệng và mắt, nghiêm trọng Có thể chết (hiếm khi xảy ra). Bạn phải nhanh chóng đến đơn vị y tế để sử dụng thuốc chống dị ứng.

Dị ứng thuốc sẽ xuất hiện trong Tây y, thường là một loại dị ứng chậm trễ nghiêm trọng hơn. Phổ biến nhất là kháng sinh và thuốc hạ sốt và thuốc chống viêm.

Chỉ có một vài loại thảo mộc giàu protein trong y học Trung Quốc , chẳng hạn như đờm, tằm và đậu mùa, có thể gây dị ứng nhẹ ngay lập tức, và phần còn lại gần như không thể bị dị ứng. Một số người rõ ràng cảm thấy khó chịu khi ăn một gói thuốc Trung Quốc. Thực tế, đó không phải là một phản ứng dị ứng, nhưng hiến pháp là quá tưởng tượng. Miễn là cảm lạnh quá lạnh hoặc quá nóng, nó sẽ không thích nghi ngay lập tức. Giải pháp rất đơn giản. Miễn là không thoải mái khi trả lời bác sĩ, bác sĩ nên điều chỉnh một chút trong điều kiện lạnh và nóng trước khi dùng. Đừng vội thay đổi bác sĩ, và thay đổi bác sĩ để có nguy cơ “kê đơn đầu tiên”.

Dị ứng thực phẩm chủ yếu là ngứa da và đau khớp

Dị ứng thực phẩm thường xảy ra trong vòng ba ngày, thường là ngứa da, ngứa mắt và đau khớp. Nếu bạn ăn thuốc Trung Quốc trong ba ngày đầu, thì đột nhiên da bị ngứa một cách khó hiểu, rất có thể gần đây chỉ ăn một loại thực phẩm không phù hợp, không phải là mối quan hệ giữa thuốc Trung Quốc!

nguyên nhân gây dị ứng da

Quả hạch là một trong những thủ phạm gây dị ứng và ngứa

Lúc đầu, nó là một cây kim trong đống cỏ khô. Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, tôi cẩn thận hỏi chế độ ăn uống của bệnh nhân, tìm kiếm manh mối và ghi lại rắc rối. Sau vài năm, tôi phát hiện ra rằng đó là một hạt! Những loại phổ biến khác là các sản phẩm từ sữa như phô mai, thực phẩm có đường (bao gồm chuối và xi-rô fructose cao), dầu xấu (chất béo hydro hóa và chất béo oxy hóa), gạo nếp, đồ ăn vặt chế biến quá mức và các sản phẩm bột.

Xét về thứ hạng dị ứng hạt, đậu phộng thứ nhất, quả hạnh nhân thứ hai, thứ ba vừng, thứ tư. Phương pháp chế biến là khác nhau, mức độ nghiêm trọng sẽ khác nhau, chẳng hạn như nướng ở nhiệt độ cao hoặc chiên sâu, và đứng đầu với xi-rô, các dị ứng phổ biến nhất!

Cần lưu ý rằng dị ứng hạt có thể không chỉ có triệu chứng ngứa da, mà còn có thể gây cứng khớp hoặc thậm chí đau, được gọi là viêm khớp dị ứng. Đây không phải là hiếm trong thực hành lâm sàng!

 

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone