Như thế nào là bị mỡ máu cao – Biện pháp điều trị mỡ máu cao phù hợp

Như thế nào là bị mỡ máu cao? Nhiều người vẫn luôn lầm tưởng rằng, mỡ máu cao là chỉ lượng mỡ trong máu cao, vậy nên họ có thể sử dụng các loại thuốc dành cho người bị mỡ máu cao và không ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ, cholesterol, protein,… là được. Tuy nhiên, bạn nhầm nhé, trong mỡ máu cao cũng có nhiều loại khác nhau, mỡ máu cao do LDL – cholesterol cao, mỡ máu cao do HDL – cholesterol thấp, mỡ máu cao do cholesterol toàn phần cao hay triglyceride cao.

Mỡ trong máu chính là cholesterol toàn phần, trong cholesterol toàn phần lại được chia làm 3 loại là LDL – cholesterol, HDL – cholesterol và triglyceride. Trong đó, chỉ có HDL – cholesterol là loại cholesterol tốt và cần có càng nhiều càng tốt. Hai loại LDL – cholesterol và triglyceride là hai loại cholesterol xấu và là nguyên nhân chính gây ra các mảng bám, cục máu đông trong mạch máu gây ra ách tắc mạch máu.

Xem thêm:

như thế nào là bị mỡ máu cao

Như thế nào là bị mỡ máu cao:

Khi xét nghiêm mỡ máu cao người bệnh cần lưu ý tới các chỉ số cholesterol toàn phần, LDL – cholesterol, HDL – cholesterol và triglyceride của mình. Nếu HDL – cholesterol bà bị giảm dưới 40 mg/dl hoặc LDL – cholesterol cao hơn 160 mg/dl và triglyceride cao hơn 200 mg/dl thì bạn đã bị mỡ máu cao.

Cholesterol toàn phần là tổng hợp của 3 chỉ số cholesterol trên, LDL – cholesterol và triglyceride sẽ làm tăng nồng độ cholesterol toàn phần còn HDL – cholesterol sẽ làm giảm nồng độ cholesterol toàn phần. Nếu chỉ số cholesterol toàn phần của bạn vượt quá 240 mg/dl chứng tỏ bạn cũng đã bị mỡ máu cao.

như thế nào là bị mỡ máu cao

Bạn đã thấy rõ như thế nào là bị mỡ máu cao chưa? Có thể nói người bị mỡ máu cao chỉ riêng sử dụng thuốc và ăn uống kiêng khem không là không đủ, bạn cần phải áp dụng những biện pháp làm tăng HDl – cholesterol và giảm LDL – cholesterol và triglyceride hiệu quả mới có thể giúp việc điều trị mỡ máu cao tốt.

Một số biện pháp giúp làm tăng HDL – cholesterol và giảm LDL – cholesterol và triglyceride hiệu quả:

Chỉ là những biện pháp đơn giản nhưng yêu cầu người bị mỡ máu cao phải kiên trì trong quá trình điều trị mới có hiệu quả. Các bạn cùng theo dõi nhé!

như thế nào là bị mỡ máu cao

– Ăn nhiều các loại hạt có dầu: theo các nhà nghiên cứu sau nhiều lần làm phân tích thấy rằng, các loại hạt như hồ đào, lạc, hồ trăn, hạnh nhân, óc chó,… có thể làm tăng tỉ lệ HDL – cholesterol, đặc biệt là với nam giới. Bạn có thể ăn các loại hạt có dầu được phủ socola và bột cacao cũng rất tốt khi nó sẽ giúp cơ thể bạn thúc đẩy tăng nhanh lượng HDL – cholesterol nhiều hơn.

như thế nào là bị mỡ máu cao

– Bổ xung canxi và vitaminD: theo chia sẻ của một số tạp chí lớn tại Mỹ cho hay, nếu một người một ngày bổ xung vào cơ thể 1000 mg canxi thì lượng HDL – cholesterol trong cơ thể người đó có thể tăng ít nhất 6%. Một lượng không hề nhỏ nếu bạn kiên trì thực hiện điều này trong một thời gian dài.

như thế nào là bị mỡ máu cao

– Thay vì ăn thịt đỏ hãy ăn cá: thịt đỏ sẽ khiến cho các cholesterol xấu là LDL – cholesterol và triglyceride tăng nhiều hơn là HDL – cholesterol. Trong khi đó, người có thói quen ăn thịt cá nhiều hơn mỗi ngày lại có thể tăng tới 25% HDL – cholesterol. Người bị mỡ máu cao nên ăn nhiều thịt cá thay vì các loại thịt đỏ sẽ giúp các bạn điều trị mỡ máu cao tốt hơn đó.

Xem thêm:

như thế nào là bị mỡ máu cao

– Ăn bưởi: Thứ hoa quả lành mạnh và tốt cho sức khoẻ này có thể giảm nguy cơ hẹp động mạch ở người bị mỡ máu cao tới 45%, nó cũng khiến cho lượng LDL – cholesterol trong máu bị giảm đáng kể, tốt cho người bị cao huyết áp.

như thế nào là bị mỡ máu cao

– Uống nước Nam Việt Quất: bạn có biết, nếu một ngày bạn uống tối thiểu 710ml nước Nam Việt Quất, thực hiện liên tục trong vòng 1 tháng bạn có thể tăng tối thiểu 10% HDL – cholesterol và giảm đáng kể các nguy cơ về các bệnh liên quan tới tim mạch. Hãy sử dụng các loại nước uống Nam Việt Quất nguyên chất và tối thiểu phải đạt 30% nhé!

như thế nào là bị mỡ máu cao

– Ăn nho: Trong nho có các hợp chất có thể đánh tan các mảng bám trên thành động mạch, đồng thời nó còn giúp giảm huyết áp khi bạn uống nước ép nho mỗi ngày. Người bị cao huyết áp được khuyên dùng.

như thế nào là bị mỡ máu cao

– Ăn socola đen: socola đen có thể tăng tối đa 15% HDL – cholesterol nếu bạn ăn nó mỗi ngày với một lượng vừa đủ là 70gam. Không nên ăn nhiều để tránh những tác hại khác không mong muốn. 70gam là một lượng vừa đủ và tốt cho sức khoẻ của bạn.

như thế nào là bị mỡ máu cao

– Dùng bơ thực vật thay thế bơ động vật: theo các chuyên gia cho hay, bơ thực vật có thể giảm khoảng 10% LDL – cholesterol trong máu trong khi nếu bạn sử dụng bơ động vật, nó sẽ khiến cholesterol trong máu của bạn tăng nhiều hơn. Rất không tốt cho người bị mỡ máu cao.

như thế nào là bị mỡ máu cao

– Thể dục thể thao giúp tăng sức bền: một ngày, nếu bạn tập thể dục 30 phút có thể làm tăng lượng HDL – cholesterol lên 3 điểm và sau đó cứ 10 phút nó sẽ tăng thêm 1,5 điểm nưa. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng điều này, hãy tập thể dục tới khi thấy mệt thì dừng lại và tăng dần thời gian tập luyện khi cơ thể bạn quen dần với cường độ tập luyện ấy. Đặc biệt là nam giới, bạn có biết nếu bạn tập squat, nâng đạp chân liên tục 2 lần 1 tuần có thể làm tăng 17% lượng HDL – cholesterol trong máu không. Các bài tập luyện dành cho phần dưới của nam giới rất tốt cho việc làm tăng HDL – cholesterol đó.

như thế nào là bị mỡ máu cao

– Chia nhỏ bữa ăn và không để bản thân bị đói bụng cũng là một cách giúp bạn tăng HDL – cholesterol và giảm các nguy cơ về tim mạch cũng như các bệnh về dạ dày.

Lưu ý: sau khi hiểu như thế nào là bị mỡ máu cao và phương pháp giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt thì điều các bạn cần làm đó là kiên trì thực hiện chúng. Tất nhiên, trong quá trình điều trị mỡ máu cao, bạn cần phải thường xuyên cập nhật chỉ số mỡ máu trong cơ thể cũng như kết hợp những phượng pháp điều trị bệnh bằng đông y hoặc tây y hợp lý thì bệnh mới mau khỏi.

Chúc các bạn sớm thoát khỏi căn bệnh mỡ máu cao này và có sức khoẻ ngày càng tốt.

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone