Những cách chữa bệnh sổ mũi nhanh NHẤT cho bạn (Phần 2)

Tiếp tục với những cách chữa bệnh sổ mũi nhanh nhất trong bài viết dưới đây của chúng tôi. Chuabenhbangthaoduoc mong những chia sẻ này giúp ích được cho các bạn!

Xem thêm:

Cách chữa bệnh sổ mũi nhanh nhất 4: Shiatsu, mát-xa và rửa khoang mũi

Nhấn điểm châm cứu - cách chữa bệnh sổ mũi nhanh nhất

1. Nhấn điểm châm cứu.

Nhẹ nhàng nhấn vào góc mắt 10 lần để ngăn mũi trở nên tệ hơn. Người ta tin rằng huyệt này giúp giảm nghẹt mũi và nhức đầu do cảm lạnh và dị ứng. Mỗi khi bạn nhấn các bộ phận này, mũi của bạn phải gần như đóng lại.

Sau đó, nhẹ nhàng nhấn vào đầu mắt của bạn. Lặp lại 10 lần ở mỗi bên.

Xoa bóp dái tai trong 10 giây, sau đó lặp lại thay đổi - cách chữa bệnh sổ mũi nhanh nhất

2, Xoa bóp dái tai trong 10 giây, sau đó lặp lại thay đổi.

Xoa bóp như vậy giúp làm mềm các chất nhờn trong mũi khiến nó dễ bị đưa ra ngoài hơn thuận tiện cho bạn trong việc làm sạch mũi.

Rửa khoang mũi - cách chữa bệnh sổ mũi nhanh nhất

3, Rửa khoang mũi.

Rửa sạch khoang mũi bằng nước muối để loại bỏ dịch tiết nước mũi và các chất bẩn khác. Bạn có thể rửa sạch sản phẩm bằng ống tiêm, rửa mũi hoặc khoang mũi khác.

 • Điều đầu tiên bạn muốn ngăn chặn hoặc ngăn chặn việc chạy mũi là rửa sạch và loại bỏ phấn hoa, bụi hoặc mủ từ mũi. Chuẩn bị nước cất, rửa mũi và rửa mũi, và đổ nước muối vào một trong các lỗ mũi để cho nó chảy ra từ phía bên kia. Rửa mũi là một chất lỏng trung tính bao gồm khoảng 240 ml nước cất, muối và baking soda để làm dịu khoang mũi.
 • Chảy nước mũi có thể gây kích ứng màng nhầy và có thể khiến bạn bị chảy máu cam. Rửa mũi cũng làm cho các màng nhầy bị khô, có thể gây chảy máu ở mũi. Do đó, để dưỡng ẩm cho mũi, bạn nên thêm nửa thìa cà phê glycerin khan 99,5% vào rửa mũi.
 • Bạn có thể tìm thấy nó trong khu vực viện trợ đầu tiên của hiệu thuốc. Glycerin có tác dụng giữ ẩm tạo thành một rào cản ngăn cản phấn hoa và bụi tiếp xúc với màng nhầy. Nếu bạn bị chảy máu mũi, rửa mũi bằng nước muối cũng có thể giúp ngừng chảy máu. Cẩn thận không hít phải nước vào phổi.

Thổi mũi - cách chữa bệnh sổ mũi nhanh nhất

4, Thổi mũi.

Khi có quá nhiều dịch nhầy và chất lỏng trong mũi và cổ họng, bạn sẽ bắt đầu chảy nước mũi. Phương pháp xử lý tốt nhất là xả chất lỏng dư thừa. Nhẹ nhàng chà mũi bằng khăn mềm để tránh gây kích ứng da. Đừng chà xát mũi quá thường xuyên, nếu không da sẽ có cảm giác rát và đỏ.

Áp dụng nó với nước ấm

5, Áp dụng nó với nước ấm.

Áp dụng một chiếc khăn tay ngâm trong nước nóng để khuôn mặt của bạn. Làm như vậy có thể làm giảm áp lực xoang và làm sạch khoang mũi.

Xem thêm:

Cách chữa bệnh sổ mũi nhanh nhất 5: Nguyên nhân gốc rễ của điều trị

1, Xác nhận nguyên nhân của sổ mũi.

Có nhiều lý do cho chứng sổ mũi của bạn, bao gồm cảm lạnh thông thường, cảm cúm, dị ứng, thời tiết lạnh, căng thẳng, khói do hít phải thuốc lá, thủy đậu và ho gà.

 • Nếu bạn có các triệu chứng khác ngoài chảy nước mũi, chẳng hạn như sốt hoặc đau họng, vui lòng gặp bác sĩ để xem bạn có bị nhiễm vi trùng hoặc siêu vi khuẩn hay không và cần điều trị chuyên nghiệp.
 • Cảm lạnh thông thường thường trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn uống nhiều nước và nước trái cây, nghỉ ngơi nhiều hơn, ăn thức ăn có thể làm dịu cơ thể bạn, chẳng hạn như súp nóng.

Tránh ngồi và kích thích khoang mũi - cách chữa bệnh sổ mũi nhanh nhất

2, Tránh ngồi cạnh những khu vực chứa chất kích thích khoang mũi.

Chảy nước mũi cũng có thể do dị ứng phấn hoa, vật nuôi, mủ, bụi và thức ăn gây ra. Luôn tiếp xúc với động vật, thực vật hoặc những thứ khác khiến bạn bị dị ứng với cơ thể, có thể khiến bạn bị chảy nước mũi.

 • Nếu bạn sống với một con vật cưng gây dị ứng, hãy cân nhắc lấy nó đi, di chuyển hoặc dùng thuốc chống dị ứng.
 • Làm sạch nhà thật kỹ, loại bỏ bụi bẩn và tránh thức ăn và thực vật khiến bạn bị dị ứng.
 • Thời tiết rất khô hoặc lạnh cũng có thể khiến bạn chảy nước mắt. Sử dụng máy tạo độ ẩm để thêm hơi ẩm vào không khí bên trong ngôi nhà. Tăng độ ẩm và giữ cho không khí ấm để làm dịu khoang mũi. Khô, không khí lạnh có thể gây kích ứng màng nhầy và gây viêm mũi. Hốc mũi khô được kích thích và dễ bị nhiễm trùng và chảy máu hơn.

Mẹo chữa bệnh sổ mũi nhanh nhất khác

Mẹo chữa bệnh sổ mũi nhanh nhất khác:

 • Thức ăn cay cũng có thể khiến bạn chảy nước mắt. Nếu bạn bị sổ mũi, ăn thức ăn nhiều gia vị có thể làm cho tình trạng của bạn tồi tệ hơn.
 • Trong hầu hết các trường hợp, sổ mũi sẽ tự làm tốt. Nếu chảy nước mũi là do một căn bệnh tiềm năng cần điều trị, bạn cần phải chữa trị nó để ngăn chặn chảy nước mũi.
 • Uống nước ấm với chanh và mật ong.
 • Đừng quên giữ ấm khi thử tất cả những điều trên.
 • Xoa mũi bằng khăn giấy mềm, không mùi để tránh kích thích mũi.
 • Tốt hơn là ngăn chặn đờm, thay vì để cho nó nằm trong khoang mũi.
 • Uống nhiều chất lỏng hơn, như nước hoặc nước trái cây, có thể giúp rửa sạch chất lỏng làm tắc mũi của bạn. Nếu bạn bị đau họng, hãy uống nước ấm. Không uống đồ uống chứa caffein như cà phê hoặc trà, có thể làm tăng nghẹt mũi.
 • Khi bạn nằm xuống, mũi của bạn sẽ tuôn chảy ra khỏi mũi, sử dụng gối để nâng đầu.
 • Không véo mũi vào cùng một lúc. Cố gắng giữ mũi và mũi chỉ một lần.
CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone