Rối loạn mỡ máu nên ăn gì? Chế độ ăn cho người bị mỡ máu

Căn bệnh rối loạn mỡ máu là căn bệnh rất phổ biến trong xã hội hiện đại ngày này, bệnh rối loạn mỡ máu gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh cũng như là hao tổn kinh tế của mỗi gia đình người bệnh. Hiện nay chưa có thuốc điều trị tận gốc bệnh rối loạn mỡ máu do vậy cách tốt nhất hiện tại là phòng bệnh. Hôm nay chữa bệnh bằng thảo dược sẽ hướng dẫn các bạn phòng bệnh rối loạn lipid ngay trong bữa ăn hàng ngày của mình.

Định nghĩa khái niệm về bệnh rối loạn mỡ máu:

– Bệnh rối loạn mỡ máu: là tên gọi do xáo trộn các chất mỡ trong máu gây lên hoặc quá nhiều hoặc quá ít các chất lipoprotein. Bệnh thường biểu hiện qua độ tăng cholesterol trong máu, tăng loại lipoprotein xấu (LDL), tăng loại triglyceride hoặc thiếu loại lipoprotein tốt (HDL).

roi-loan-mo-mau

Rối loạn mỡ máu nên ăn gì

Bệnh rối loạn mỡ máu là tình trạng lượng mỡ trong máu biến đổi bất thường thường thì là hiện tượng máu trong mỡ tăng cao. Nguyên nhân do sự thay đổi của Cholesterol tăng cao trong máu. Muốn điều trị bệnh rối loạn mỡ máu trước hết là phải giảm lượng Cholesterol có trong máu. Vây nên ăn gì để điều trị rối loạn mỡ máu hãy cùng chữa bệnh thảo dược tìm hiểu một số loại thực phẩm điều trị rối loạn mỡ máu sau.

Đối với những người mắc bệnh rối loạn mỡ máu nên ăn gì?

Bí kíp những thực phẩm tốt với người bệnh:

+ Nên ăn nhiều thực phẩm có  chất xơ như: các loại trái cây ít đường, không cần ép mà nên ăn cả xác. Các loại thực phẩm nhiều chất xơ hỗ trợ rất tốt trong điều trị mỡ máu.

+ Người mắc bệnh mỡ máu nên ăn nhiều tỏi .

+ Sử dụng ăn nhiều cá, ăn đậu thay cho ăn thịt

+ Ăn các loại thịt không có mỡ, da và gân.

+ Nếu ăn cua, ghẹ, tôm nên loại bỏ gạch.

+ Tuần chỉ nên ăn từ 1 đến 2 quả trứng không nên ăn lòng đỏ.

+ Ăn dầu đậu nành, ô lưu,… thay cho những loại mỡ.

+ Cần uống nhiều nước trong ngày.

tang-huyet-ap-khang-tri

Các loại thực phẩm kiêng kị đối với người bị mỡ máu:

+ Hạn chế hoặc Không ăn những món chiên xào

+ Không ăn  thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao như: các loại nội tạng động vật, da, hay thức ăn nhiều mỡ, gân, và những món chiên,…

+ Không ăn nhiều đồ ngọt có chứa trong mứt, kẹo, nước ngọt,

+ Không uống quá nhiều rượu, bia, thuốc lá

Bên trên là những loại thực phẩm được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực mỡ máu khuyên dùng các bạn nên ăn khi mắc phải bệnh máu nhiễm mỡ.

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569

CHIA SẺ
0

Leave a Reply