[CẢNH BÁO] Sai lầm trong chăm sóc sức khỏe mùa hè Phổ Biến

Vào mùa hè, trời nóng nhất, vì vậy mọi người đã phát minh hoặc khám phá nhiều phương pháp chăm sóc sức khỏe mùa hè khác nhau theo đặc điểm của mùa hè, nhưng một số phương pháp không có lợi hoặc thậm chí có hại cho cơ thể. Hãy nói về những sai lầm trong chăm sóc sức khỏe mùa hè.

Xem thêm:

Sai lầm trong chăm sóc sức khỏe mùa hè Phổ Biến

Sai lầm trong chăm sóc sức khỏe mùa hè

1. Điều hòa không khí nên được giữ ở nhiệt độ không đổi

Nhiều người sử dụng điều hòa vào mùa hè để đặt nhiệt độ ở một giá trị nhất định. Để giữ cho nhiệt độ cư trú là không đổi hoặc gần như không đổi càng tốt. Trên thực tế, các nhà khí tượng học y tế đã phát hiện qua các thí nghiệm liên tục điều chỉnh nhiệt độ của phòng khách có thể khiến cơ chế điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của con người liên tục ở trạng thái “căng thẳng”, để dần dần thích nghi với những thay đổi lớn và mềm mại, cải thiện khả năng tự bảo vệ của mọi người, không thường xuyên Bị cảm hoặc đau từ những đứa trẻ khác. Theo nghĩa này, điều hòa không khí cũng là một bổ sung sức khỏe. Tất nhiên rồi. Khi điều hòa không khí được sử dụng để điều chỉnh này, nhiệt độ của toàn bộ phòng nên được kiểm soát trong khoảng từ 3 đến 5 ° C, sau nửa tháng, biên độ có thể tăng dần lên 6 đến 10 ° C. Sự thay đổi nhiệt độ không nên quá đột ngột mà nên được tăng hoặc giảm một cách trơn tru (1 đến 2 ° C mỗi lần điều chỉnh).

Sai lầm trong chăm sóc sức khỏe mùa hè

2. Ngày càng nóng, bạn càng mặc ít quần áo

Nói chung, độ che phủ của quần áo mùa hè càng nhỏ, cơ thể càng nóng lên nhanh và càng mát mẻ. Nhưng không thể khái quát, nghĩ rằng “mùa hè mát nhất là mát nhất vào mùa hè.” Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngực trần chỉ có thể làm tăng bức xạ và nhiệt dẫn của da khi nhiệt độ da cao hơn nhiệt độ môi trường. Vào ngày hè nóng nực, nhiệt độ tối đa thường gần hoặc vượt quá 37 ° C, và da cũng không chỉ có thể tản nhiệt. Nó hấp thụ nhiệt, vì vậy nó sẽ cảm thấy nóng hơn khi bạn cởi trần. Theo nghĩa này, khi sức nóng khó khăn, đàn ông không nên mặc sơ mi và phụ nữ không nên đi qua váy ngắn.

Sai lầm trong chăm sóc sức khỏe mùa hè

3. Màu của kính râm càng đậm thì mắt càng được bảo vệ

Đi bộ hoặc đi xe đạp vào mùa hè, đeo kính râm sẽ cảm thấy “mát mẻ”. Đặc biệt là dưới nắng nóng vào buổi trưa, nhiều người cho rằng kính râm càng sâu thì càng bảo vệ mắt. Trong thực tế, quan điểm này là sai. Nếu ống kính quá tối, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn. Nếu mắt dễ bị tổn thương, nó sẽ không bảo vệ mắt. Các chuyên gia cho rằng tiêu chuẩn cho kính râm vào mùa hè là: ống kính có thể đi qua 15%. 30% ánh sáng nhìn thấy, màu xám và màu xanh lá cây là tốt nhất, điều này không chỉ chống lại bức xạ cực tím, mà còn rõ ràng nhất về thị giác, và màu sắc của các vật thể bên ngoài cũng rất nhỏ.

Sai lầm trong chăm sóc sức khỏe mùa hè

4. Buổi sáng mùa hè càng sớm thì càng tốt

Vì nắng nóng vào mùa hè, nhiều người cho rằng buổi sáng càng sớm thì càng tốt. Trên thực tế, trước ánh nắng ban mai hoặc khi bầu trời sáng, nhiệt độ thực sự thấp, nhưng không khí không nhất thiết phải trong lành. Trên thực tế, theo các chuyên gia, chất gây ô nhiễm không khí mùa hè ít có khả năng lây lan nhất trước 6 giờ sáng, thường là đỉnh điểm của ô nhiễm. Mọi người thường thích thực hành việc trồng cây xanh trong thảm cỏ, rừng, hoa, v.v … Trước khi mặt trời mọc, vì không có quang hợp, không có nhiều oxy tươi gần cây xanh, mà thay vào đó, một lượng lớn carbon dioxide được tích lũy. Điều này rõ ràng gây bất lợi cho sức khỏe con người (thực phẩm lành mạnh). Ngoài ra, tinh chế quá nhiều vào buổi sáng dễ bị “gió ác”, dễ bị cảm lạnh và cũng dễ gây đau khớp, các vấn đề về dạ dày và các bệnh khác. Do đó, thời gian tinh luyện buổi sáng mùa hè không nên sớm hơn sáu giờ.

Sai lầm trong chăm sóc sức khỏe mùa hè

5. “Tắm” mùa hè là thoải mái nhất

Thuật ngữ “tắm” như được sử dụng ở đây không đề cập đến việc tắm nước lạnh, nhưng đề cập đến phương pháp hạ nhiệt khi tắt mồ hôi và rút vòi . Hầu hết mọi người nghĩ rằng phương pháp này là mới mẻ và lành mạnh. Như mọi người đều biết, tắm nước lạnh “làm lạnh nhanh” này thường “vui vẻ, không thoải mái trong vài ngày”. Vào mùa hè, mọi người hấp thụ rất nhiều calo khi họ ra ngoài để hoạt động. Các lỗ chân lông của da người ở trạng thái “mở” và “tắm” sẽ nhanh chóng đóng lỗ chân lông của toàn cơ thể, do đó nhiệt không thể tiêu tan và ở trong cơ thể, do đó dễ gây ra chứng tăng thân nhiệt; Đồng thời, khi “cọ rửa”, do sự co bóp nhanh chóng của các mao mạch của não, dễ gây ra việc cung cấp máu không đủ, khiến người ta choáng váng, và những người nghiêm trọng cũng có thể gây sốc, sau khi “làm mát”, sức đề kháng của cơ thể bị giảm và cảm lạnh dễ bị “hạ nhiệt”. Và nhập. ” Do đó, khi ra ngoài về nhà vào mùa hè, bạn nên để bản thân ra mồ hôi trước, sau khi hơi nóng từ cơ thể đã tan biến, hoặc sau khi lau bằng khăn, hãy thực hiện một số biện pháp làm mát.

Sai lầm trong chăm sóc sức khỏe mùa hè

6. Uống bia vào mùa hè có thể giảm nhiệt mùa hè

Không thể phủ nhận rằng vào một ngày nóng nực, khi bia (đặc biệt là bia lạnh) được uống vào miệng, nó có một cảm giác mát mẻ. Tuy nhiên, uống nhiều hơn có thể khiến mọi người cảm thấy khô miệng và nóng cơ thể. Bởi vì bia cũng là rượu, mặc dù bia chứa ít cồn hơn, nếu bạn uống quá nhiều một lúc, hàm lượng cồn vào cơ thể con người tương tự như rượu trắng. Khác với mùa đông, mùa hè nóng và nóng, cơ thể ra mồ hôi nhẹ nhàng hơn, tiêu thụ nhiều hơn và mệt mỏi. Nếu bạn tiếp tục uống bia, cảm giác “nóng” do rượu sẽ tiếp tục, khát và đổ mồ hôi. Hiện tượng sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa. Điều này sẽ không chỉ không đạt được mục đích của giải pháp mà còn làm giảm khả năng tư duy và hiệu quả công việc của mọi người, thậm chí gây ra lỗi và tai nạn trong công việc.

Trên đây là 6 sai lầm trong chăm sóc sức khỏe mùa hè. Mọi người hãy đọc, hãy nhớ để biết, để sửa khi sai nhằm chăm sóc sức khỏe bản thân và người thân tốt nhất nhé.

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone